TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

30 tuổi chưa muộn, bạn vẫn có thể giàu có ở tuổi 40 nếu biết cách

Nguyễn Mạnh Cường 0 Tài chính cá nhân

Đừng nghĩ 30 tuổi đã là muộn vì nếu biết cách quản lý tài chính thông minh, bạn vẫn có thể giàu có và dư dả ở độ tuổi 40.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Tuổi 30 là lúc chúng ta cảm thấy mệt mỏi và có nhiều thứ cần chi tiêu nhất. Có lẽ đây là tuổi trưởng thành đúng nghĩa của một con người, trưởng thành về mọi thứ. Bạn sẽ có con rồi bạn sẽ phải chăm sóc con, chăm sóc gia đinh, mua xe, mua nhà... Nhiều vấn đề khiến bạn nhanh chóng bị sa sút về tài chính, thậm chí nhìn lại sẽ chẳng còn gì trong tay. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi để trở nên giàu có hơn khi bước đến tuổi 40 nếu áp dụng 4 việc hữu ích sau:

1. Thành lập ngay quỹ tiết kiệm cho tương lai

Hãy bắt đầu tiết kiệm để đạt được các mục tiêu tốt cho tương lai

Chưa bao giờ tiết kiệm là thừa, tiết kiệm luôn đúng trong mọi độ tuổi, kể cả khi bạn về già. Người thông minh là người biết tiết kiệm cho những mục tiêu hoặc biến cố trong tương lai. Có như vậy, bạn mới rèn dũa được tính tiết kiệm của bản thân, tránh không chi tiêu quá tay. Đó được coi như một sự chuẩn bị thông minh nếu chẳng may tương lai cần đến số tiền lớn. Ở độ tuổi 40 sẽ có rất nhiều thứ phải làm, điển hình như cho con học đại học, sửa sang nhà cửa, đổi xe mới. Hãy thử và gửi tiết kiệm tích lũy tại ngân hàng vì đây là một trong những kênh sinh lời an toàn hàng đầu.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm gửi tiết kiệm lãi suất cao, an toàn, hiệu quả

2. Cân đối lại chi tiêu mua sắm

Một trong những nguyên nhân khác khiến bạn càng ngày càng nghèo đi trong tương lai đó là mua sắm không kiểm soát. Những đợt khuyến mãi, những sản phẩm mới là các yếu tố khiến khách hàng dễ chi tiền ra nhất. Để chấm dứt tình trạng này và ổn định, giàu có hơn ở tuổi 40, hãy xem xét lại cách chi tiêu của bản thân và gia đình. Chỉ nên mua những thứ cần thiết, mang tính sử dụng lâu dài, không nên mua theo cảm tính và sở thích tức thời. Bên cạnh đó, các chuyên gia tài chính cũng khuyên bạn nên dành nhiều tiền để mua sản phẩm chất lượng thay vì các sản phẩm giá rẻ nhưng chất lượng kém dễ bị hư hỏng.

3. Bắt đầu xây dựng quỹ hưu trí

30 tuổi là thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu xây dựng quỹ hưu trí

Xem thêmNhững nguyên nhân chính khiến bạn cảm thấy bế tắc về tài chính

Ai rồi chẳng phải già đi, vì thế xây dựng quỹ hưu trí càng sớm càng tốt, thực hiện ở tuổi 30 là cần thiết và hợp lý. Vì nếu đến 40 tuổi, bạn mới thực hiện thì sẽ gặp nhiều khó khăn bởi lúc này, tài chính còn phải chi ra nhiều thứ. Ngoài ra, xây dựng quỹ hưu trí sớm cũng là điều kiện thuận lợi nếu kinh tế bạn chưa dư dả (tích lũy số nhỏ, dần dần). Bên cạnh đó, quỹ hưu trí tích lũy càng lâu, thời gian càng nhiều thì sẽ có quyền lợi càng lớn. Đó sẽ là một khoản tiền thiết thực để khi về hưu, bạn cảm thấy an nhàn, hạnh phúc, không bị lệ thuộc quá nhiều vào con cái. Lựa chọn bảo hiểm xã hội là phương pháp thông minh, hoặc nếu không đi làm hưởng lương có hợp đồng chính thức, bạn có thể nghĩ đến phương án bảo hiểm tự nguyện.

Tư vấn tài chính cá nhân thông minh

Đăng ký ngay

4. Cân bằng những mục tiêu tài chính dài hạn

Ở độ tuổi 30, chúng ta sẽ có rất nhiều những mục tiêu lớn mang tính dài hạn. Do đó, bạn cần cân nhắc sáng suốt. Bên cạnh việc tiết kiệm có kỷ luật, bạn cũng nên nhìn nhận lại những mục tiêu của mình. Hãy sắp xếp các mục tiêu theo thứ tự dễ thực hiện, ngắn hạn cho đến dài hạn nhất. Nghiêm túc trong quá trình thực hiện và cố gắng làm việc để nâng cao tài chính gia đình. Nhanh chóng trả các khoản nợ để hạn chế tối đa lãi phát sinh. Đừng quá nghiêm khắc với bản thân trong vấn đề thực hiện, nếu có khó khăn hãy nhờ mọi người cùng giúp hoặc kéo dài thời gian hoàn thành. Luôn làm việc với sự cố gắng và một cái đầu linh hoạt.

Rất nhiều người đã thành công và cảm thấy thoải mái với cuộc sống ở tuổi 40 khi áp dụng các nguyên tắc trên. Bạn hãy thử và chờ đợi kết quả.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Gửi tiết kiệm

Đánh giá bài viết
30 tuổi chưa muộn, bạn vẫn có thể giàu có ở tuổi 40 nếu biết cách
4 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất