avatart

khach

icon

Những bất cập khi rút tiền thẻ tín dụng bạn cần lưu ý

Kiến thức thẻ tín dụng

- 25/02/2020

0

Kiến thức thẻ tín dụng

25/02/2020

0

Rút tiền từ thẻ tín dụng là một trong những lựa chọn “vay vốn lý tưởng” của rất nhiều người đang sở hữu thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bạn phải thật khéo néo và sử dụng đúng cách nếu không sẽ tạo ra rất nhiều hệ lụy xấu về sau.

Mục lục [Ẩn]

Đừng quá lạm dụng thẻ tín dụng để rút tiền vì việc này có thể dẫn bạn trở thành nô lệ của đồng tiền và gặp nhiều bất cập xấu về tài chính.

Không thể kiểm soát tài chính, dẫn đến nợ xấu

Do thẻ tín dụng có ưu điểm là được phép rút tiền trong hạn mức cho phép nên nhiều người đã lạm dụng quá mức dẫn đến các khoản nợ khổng lồ. Điều này dẫn đến thói quen xấu rút tiền ra để chi tiêu các nhu cầu cuộc sống thường xuyên. Nếu số nợ thẻ tín dụng quá lớn thì bạn sẽ không thể trả được. Lúc đó bắt buộc bạn phải tìm phương án khắc phục như bán tạm của cải vật chất, vay mượn bạn bè để trả nợ thẻ. Nợ cứ thế xoay vòng và dễ khiến bạn bị “ngộp thở” không đủ khả năng chi trả. Chưa hết, khi bạn không trả đúng hạn, nợ thẻ tín dụng thường xuyên sẽ bị ngân hàng liệt kê và danh sách nợ xấu. Nếu đã bị nợ xấu, việc thanh toán, vay tiền, chứng minh tài chính... sau này sẽ vô cùng khó khăn. Hãy sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh.

Xem thêm: Phí trả chậm thẻ tín dụng là gì? Cách ngân hàng tính phí trả chậm

Lạm dụng rút tiền thẻ tín dụng sẽ khiến tài chính bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Rút tiền với hạn mức thấp, lãi cao

Rút tiền trong thẻ tín dụng thực chất là một khoản vay không thế chấp. Nếu thẻ của bạn còn hoạt động bình thường, không bị đánh giá điểm tín dụng xấu, bạn có thể rút để tiêu dùng hàng ngày. Tuy nhiên, khoản tiền được rút sẽ bị giới hạn chỉ bằng 70% so với hạn mức của thẻ. Bên cạnh đó, lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ cao hơn nhiều so với lãi vay thông thường, thường từ 4% của giao dịch. Đồng thời, nếu sau thời hạn vay, bạn không hoàn trả khoản tiền gốc có thể bị phạt lãi khá cao. Nếu bạn không hoàn trả khoản tiền đã rút và lãi vay sẽ bị thu hồi/khóa thẻ và không được phép mở thẻ tín dụng ở bất cứ ngân hàng nào khác.

Tư vấn thẻ tín dụng và cách chi tiêu, rút tiền thẻ tín dụng thông minh:

Đăng ký ngay

Bị lộ thông tin dẫn đến rủi ro mất tiền trong thẻ

Hiện nay, có hai hình thức rút tiền qua thẻ tín dụng phổ biến đó là rút qua cây ATM và rút thông qua bên thứ ba. Trong đó, rút qua bên thứ ba chưa được ủy quyền của Ngân hàng là vi phạm pháp luật. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn lựa chọn hình thức này vì lãi suất rút tiền khá thấp, thường từ 1 – 2,5%, hạn mức rút lại rất cao. Hình thức này được thực hiện giống như bạn thanh toán hóa đơn nhưng là hóa đơn ảo không có thực. Khi đã nhận được khoản tiền thanh toán, bên nhận rút tiền hộ thẻ tín dụng sẽ đưa tiền mặt (giá trị khoản thanh toán), đồng thời thu phí rút hộ. Tuy nhiên, hình thức này lại tiềm ẩn khá nhiều rủi ro bị lộ thông tin và mất tiền oan.

Xem thêm: Mất tiền vì thói quen đưa thẻ tín dụng cho nhân viên nhà hàng quẹt hộ

Rút tiền ở những nơi không uy tín có thể bị lộ thông tin dẫn đến rủi ro mất tiền trong thẻ

Nếu bạn lựa chọn nhầm người rút tiền thẻ tín dụng không uy tín, người này sẽ bí mật lưu lại các thông tin trên thẻ. Sau đó, họ sẽ thực hiện việc thanh toán các hóa đơn trong tương lai từ chính thẻ tín dụng của bạn. Vì phần lớn các thẻ tín dụng hiện nay chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin ghi trên thẻ là có thể thanh toán được các đơn hàng online. Do đó, bạn phải hết sức cảnh giác khi rút tiền theo hình thức này.

Thẻ tín dụng là con dao hai lưỡi, bên cạnh chiếc lưỡi tiện dụng khi mua hàng, chiếc lưỡi kia lại vô cùng sắc lẹm, có thể khiến bạn nguy hiểm. Đặt trong trường hợp rút tiền thẻ tín dụng lại càng đúng, nên bạn hãy hết sức lưu ý.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *