avatart

khach

icon

3 điều cần ghi nhớ khi tham gia bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo quyền lợi tốt nhất

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 17/06/2022

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

17/06/2022

0

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là một quyết định cần cân nhắc ở nhiều khía cạnh để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bản thân. Nếu không cẩn trọng, trong quá trình tham gia, hợp đồng bảo hiểm có thể sẽ gặp trục trặc về quyền lợi khi có sự kiện bảo hiểm.

Mục lục [Ẩn]

Để lựa chọn được một sản phẩm bảo hiểm phù hợp, đảm bảo quyền lợi đầy đủ khi xảy ra sự kiện bảo hiểm không phải dễ dàng. Bởi chỉ cần lơ là một chút, bạn có thể chọn nhầm sản phẩm hoặc bị công ty bảo hiểm từ chối chi trả do lỗi từ phía bạn. Do đó, bạn cần phải hết sức lưu ý và luôn ghi nhớ những nguyên tắc quan trọng dưới đây.

1. Lựa chọn kỹ càng tư vấn viên, nên chọn tư vấn có kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và tầm nhìn xa

Trong hợp đồng bảo hiểm có rất nhiều điều khoản cần tìm hiểu kỹ, đồng thời, mỗi một sản phẩm sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Hãy lựa chọn các tư vấn viên có thức sâu rộng không chỉ giỏi về sản phẩm bảo hiểm mà còn biết về cả y khoa, tính toán…trong bảo hiểm nhân thọ. Khi đó tư vấn viên phân tích chính xác và cụ thể về khả năng tài chính, tình trạng sức khỏe, nhu cầu hiện tại của bạn với đặc điểm sản phẩm để có định hướng thiết kế một hợp đồng phù hợp nhất.

 

Hãy lựa chọn thật kỹ người tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ

Tư vấn viên có kỹ năng nghề nghiệp giỏi sẽ hỗ trợ thiết thực giúp bạn hoàn tất các thủ tục và tham gia hợp đồng nhanh chóng, đúng quy định của công ty bảo hiểm. Đặc biệt, các trường hợp khách hàng đã từng có tiền sử bệnh, tư vấn viên có kỹ năng tốt sẽ hướng dẫn kê khai thông minh, rõ ràng và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ liên quan cần thiết để bạn được bảo vệ tốt nhất. Ngoài ra, tư vấn viên có tầm nhìn xa sẽ luôn đặt lợi ích của khách hàng, công ty lên trên hết, không tư lợi cá nhân. Luôn muốn khách hàng được bảo vệ, công ty ngày càng phát triển và xây dựng một thị trường bảo hiểm trong sạch vững mạnh. Ngoài những yếu tố trên, bạn hãy chọn một tư vấn viên khiến bạn tin tưởng và an tâm nhất để gửi gắm kế hoạch tài chính của mình.

Tham khảo thêm bài viết Tham gia bảo hiểm nhân thọ, hãy chọn người tư vấn có đủ cả Tâm và Tài để có quyết định lựa chọn tư vấn viên bảo hiểm sáng suốt.

2. Tuyệt đối trung thực khi kê khai

Điều thứ hai cần ghi nhớ đó là phải trung thực khi kê khai vào giấy yêu cầu bảo hiểm nhân thọ. Bởi vì, trung thực chính là cách đảm bảo quyền lợi cho chính bạn trong suốt quá trình tham gia, đặc biệt khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra. Nghiêm túc trả lời đúng, đủ các câu hỏi về tình trạng sức khỏe, bổ sung hồ sơ bệnh án nếu có.... Liệt kê một cách đầy đủ và rõ ràng để công ty bảo hiểm có hướng xử lý hiệu quả. Tuyệt đối không được che giấu hoặc trả lời sai các câu hỏi về tình trạng sức khỏe để cố gắng được tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Luôn luôn phải trung thực khi kê khai

Nếu bạn khai gian các thông tin trong tờ khai đăng ký, nhất là tình trạng sức khỏe sẽ vô cùng bất lợi về sau. Khi xảy ra các sự kiện bảo hiểm, công ty bảo hiểm phát hiện bạn đã từng có tiền sử mắc rủi ro liên quan sẽ không chi trả hoặc hủy hợp đồng (hoàn phí hoặc không hoàn phí). Thậm chí trong nhiều trường hợp còn bị quy vào tội trục lợi bảo hiểm theo Điều 213 - Bộ Luật hình sự năm 2015. Khi bạn khai thông tin chính xác nếu có xảy ra tranh chấp thì có thể khiếu nại.

Tư vấn sản phẩm bảo hiểm phù hợp:

Đăng ký ngay

3. Đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều thông tin bạn cần quan tâm và ghi nhớ đó là mức phí đóng hàng tháng, quyền lợi chi trả trong các trường hợp, bệnh viện bảo lãnh, điều khoản loại trừ… Đặc biệt, nghĩa của những từ hoặc cụm trừ trong điều khoản hợp đồng bảo hiểm để đảm bảo rằng bạn đã nắm rõ quyền lợi bảo hiểm của mình.

Đọc kỹ mọi điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm

Dựa vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện về sản phẩm mình đã tham gia. Đồng thời, đây cũng chính là cơ sở pháp lý để giải quyết các tranh chấp (nếu có) sau này với công ty bảo hiểm. Bạn hãy nghiêm túc đọc qua tất cả các chương, mục, điều khoản để nắm bắt và giải quyết thông minh khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra. Nếu có bất kỳ thông tin nào sai sót hay cần điều chỉnh, bạn hãy liên hệ ngay với tư vấn viên để thay đổi trong vòng 21 ngày. Xem xét kỹ lưỡng các điều khoản loại trừ, khi thấy chưa hiểu, đừng ngại ngần đề nghị người tư vấn giải thích. Sau 21 ngày cân nhắc, nếu cảm thấy đã hiểu rõ và đúng, đủ thông tin mới quyết định tham gia.

Tham khảo thêm bài viết: Những điều cần lưu ý về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để hiểu rõ hơn.

Hãy là một khách hàng thông thái khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Hãy ghi nhớ và nghiêm túc thực hiện quy trình tham gia bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi cho bản thân trong suốt quá trình tham gia.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (1 lượt)

4 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *