TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đúng và đủ thông tin

Cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đúng và đủ thông tin

0 Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm

Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khác nhau. Bên cạnh đó, khi tra cứu, bạn cũng cần phải hết sức lưu ý các thông tin quan trọng.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được hiểu như thế nào?

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là sự giao kết, thỏa thuận giữa doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm với các trách nhiệm, quyền hạn và nghĩa vụ cụ thể. Doanh nghiệp bảo hiểm có nghĩa vụ chi trả quyền lợi cho bên mua bảo hiểm khi xảy ra các sự kiện bảo hiểm, bên mua bảo hiểm phải đóng phí đầy đủ, duy trì hợp đồng bảo hiểm ít nhất đến thời điểm đáo hạn.

Bên mua bảo hiểm nên tra cứu các thông tin liên quan đến hợp đồng của mình một cách thường xuyên trong quá trình tham gia để đảm bảo quyền lợi và thực hiện các trách nhiệm được công ty bảo hiểm yêu cầu. Ngoài ra, doanh nghiệp bảo hiểm cũng có quyền tra cứu các thông tin trong hợp đồng bảo hiểm của khách hàng để giải quyết các thắc mắc hoặc tranh chấp phát sinh.

hướng dẫn tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Hướng dẫn tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ dễ dàng, hiệu quả

Cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của từng công ty bảo hiểm

Phần lớn các công ty bảo hiểm đều cho phép khách hàng tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của mình thông qua cổng thông tin khách hàng. Quy trình tra cứu khá đơn giản, không hề phức tạp.

Bước 1: Truy cập vào đường link cổng thông tin khách hàng để đăng nhập tài khoản hợp đồng. Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có một đường link khác nhau. Cụ thể:

Bảo Việt Nhân Thọ

Khách hàng có thể tra cứu các thông tin liên quan đến hợp đồng của mình thông qua website: https://mybvlife.baovietnhantho.com.vn/ hoặc đăng nhập tài khoản mật khẩu vào ứng dụng My BVLife (tải về trên Apple Store hoặc CH Play).

Manulife Việt Nam

Khách hàng truy cập website: https://hopdongcuatoi.manulife.com.vn/cws/Page?app=vn_cws.

Prudential Việt Nam

Khách hàng của Prudential Việt Nam có thể tra cứu hợp đồng bảo hiểm thông qua website: https://khachhang.prudential.com.vn/customer-portal/.

AIA

Nếu bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ do AIA cung cấp thì có thể truy cập vào website: https://www.aia.com.vn/vi/MyAIA.html.

Dai-Ichi Life Việt Nam

Bạn có thể truy cập cổng thông tin khách hàng Dai-Ichi Life thông qua website: https://kh.dai-ichi-life.com.vn/web/guest.

Chubb Life

Bạn hãy truy cập websiet: https://www.baohiemchubblife.vn/clientinfo/#/login.

Sun Life Việt Nam

Hanwha Life Việt Nam

Khách hàng truy cập cổng thông tin Customer Portal của Hanwha Life Việt Nam tại địa chỉ: https://khachhang.hanwhalife.com.vn.

Cathay Life

Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản tại địa chỉ: https://www.cathaylife.com.vn/CPWeb/html/CP/Z0/CPZ0_0100/CPZ00100.html.

Bước 2: Nhấn vào mục Hợp đồng của tôi

Tại đây, màn hình sẽ hiển thị các hợp đồng mà bạn là bên mua bảo hiểm. Nếu chỉ có một hợp đồng, hệ thống sẽ không hiển thị danh sách mà hiển thị luôn thông tin về hợp đồng đó. Sau đó, bạn nhấn chuột vào hợp đồng để xem các thông tin chi tiết của hợp đồng về đại lý tư vấn, số tiền bảo hiểm, phí bảo hiểm định kỳ, định kỳ đóng phí…

Bước 3: Nhấn vào mục Thông tin thanh toán

Tại đây, hệ thống sẽ hiển thị các mục nhỏ khác như lịch sử đóng phí, lịch sử thanh toán, lịch sử vay, trả vay, đóng phí bảo hiểm trực tuyến (thông tin các mục này, vui lòng xem ở phần dưới bài viết). Muốn tra cứu mục nào, bạn chỉ cần nhấn vào mục đó, chọn thời gian để tra soát.

Bước 4: Nhấn vào mục chi trả quyền lợi

Tại đây, hệ thống sẽ hiển thị lịch sử các quyền lợi đã chi trả khi xảy ra sự kiện bảo hiểm (nếu có). Khách hàng có thể tra cứu theo mốc thời gian cụ thể để đối soát.

Các bước tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Quy trình tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đúng và đủ bước

Ngoài ra, khách hàng có thể tra cứu thêm các thông tin khác về hợp đồng như tài liệu về sản phẩm chính, sản phẩm bổ trợ, các mẫu đơn, quy trình làm thủ tục chi trả khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra tại Tài Liệu Tham Khảo.

Tham khảo cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm Prudential để hiểu rõ hơn về quy trình này.

Những thông tin quan trọng nên tra cứu trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Khi đã đăng nhập thành công tài khoản vào cổng thông tin khách hàng của công ty bảo hiểm, khách hàng hãy tra cứu các thông tin quan trọng sau:

Tóm tắt thông tin hợp đồng: Các thông tin về tên, tuổi, người được bảo hiểm, người thụ hưởng, sản phẩm chính, sản phẩm bổ trợ, ngày đóng phí...

Lịch sử đóng phí: Kiểm tra hợp đồng đã được đóng phí đầy đủ giống như các lần đóng phí khi đến kỳ thanh toán hoặc được nhắc hay chưa?

Lịch sử vay, trả vay: Nếu khách hàng có vay giá trị tài khoản của hợp đồng thì các thông tin về vay, trả vay sẽ được hiển thị đầy đủ tại mục này.

Lịch sử chi trả quyền lợi: Xem các quyết định chi trả quyền lợi của công ty bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Hộp thư hệ thống: Các thông tin nhắc nhở đóng phí, thông tin thưởng bảo tức, lãi chia, thưởng ngày sinh nhật, kỷ niệm hợp đồng.

Các thông tin yêu cầu thay đổi hợp đồng: Xem các thông tin đã từng thực hiện yêu cầu thay đổi liên quan đến phí đóng, kỳ đóng phí, sản phẩm bổ trợ mua thêm...

Tư vấn thêm về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Đăng ký ngay

Tra cứu thông tin bảo hiểm nhân thọ là việc cần thiết để thể hiện bạn nghiêm túc trong quá trình tham gia. Đồng thời, việc này cũng nên thực hiện thường xuyên để đảm bảo quyền lợi của bản thân trong mọi tình huống.

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đúng và đủ thông tin
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất