avatart

khach

icon

Mẫu hợp đồng bảo hiểm của Bảo Việt Nhân thọ gồm những gì?

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 25/08/2022

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

25/08/2022

0

Theo quy định, Bảo Việt Nhân Thọ được phép tùy chỉnh hợp đồng nhưng không được vượt ra khỏi các quy định trong bản hợp đồng mẫu của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam.

Mục lục [Ẩn]

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một văn bản giao kết giữa công ty bảo hiểm nhân thọ với bên mua bảo hiểm và người được bảo hiểm nhằm đảm bảo các quyền lợi và là cơ sở để giải quyết các tranh chấp phát sinh. Những nội dung trong hợp đồng sẽ được thiết kế căn cứ trên bản mẫu của Bộ Tài chính và các thỏa thuận trước đó giữa đại lý bảo hiểm và bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm.

Mẫu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt Nhân Thọ gồm những gì?

Theo Quyết định số 13/2009/QĐ-HHBH, một mẫu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầy đủ để giao kết với khách hàng phải đảm bảo có các nội dung sau:

 • Tên sản phẩm bảo hiểm

Là tên sản phẩm bảo hiểm chính khách hàng muốn tham gia (đã được thỏa thuận trước đó). Ví dụ: An Phát Cát Tường, Trọn Đời Yêu Thương...

 • Tên/địa chỉ của Công ty bảo hiểm

Chính là Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ và trụ sở chính là Tầng 37, Keangnam Ha Noi Landmark Tower, Đường Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

 • Bên mua bảo hiểm

Là người mua bảo hiểm đứng ra làm hợp đồng, thanh toán, kê khai, ký tên và thực hiện các yêu cầu trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Đọc kỹ các thông tin trong hợp đồng bảo hiểm Bảo Việt

Dành thời gian tham khảo các thông tin trong hợp đồng bảo hiểm Bảo Việt

 • Thông tin Người được bảo hiểm và người thụ hưởng

Người được bảo hiểm là người được hưởng các quyền lợi liên quan ghi trong hợp đồng. Người thụ hưởng là người hưởng cùng khi người được bảo hiểm tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn...

 • Đối tượng bảo hiểm

Là những đối tượng chịu các tác động trực tiếp của rủi ro ghi trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt

 • Số tiền phí bảo hiểm

Là số tiền phí bảo hiểm khách hàng cần phải đóng theo tháng/quý/năm và theo sản phẩm chính/sản phẩm bổ trợ/tổng phí các sản phẩm.

 • Phạm vi bảo hiểm/các điều kiện và điều khoản bảo hiểm

Phạm vi bảo hiểm là giới hạn những rủi ro, tổn thất và các chi phí phát sinh theo thỏa thuận Bảo Việt sẽ chịu trách nhiệm chi trả nếu nó xảy ra.

Mỗi một sản phẩm bảo hiểm của Bảo Việt sẽ có những phạm vi và điều kiện, điều khoản đi kèm. Nếu vi phạm các điều kiện, điều khoản này, công ty bảo hiểm có quyền từ chối chi trả quyền lợi hoặc hủy hợp đồng bảo hiểm với bên mua bảo hiểm.

 • Thời hạn đóng bảo hiểm/Mức phí đóng bảo hiểm và phương thức đóng phí bảo hiểm.

Tùy theo từng sản phẩm sẽ có một thời hạn đóng khác nhau, có thể là 5 năm, 10 năm, 15 năm hoặc lâu hơn. Mức phí đóng bảo hiểm là mức phí đã thỏa thuận trước đó với công ty bảo hiểm thông qua đại lý, tư vấn viên. Phương thức đóng phí có thể là nộp tiền mặt, chuyển khoản...

 • Điều kiện loại trừ chi trả

Mục này sẽ bao gồm các điều khoản loại trừ khách hàng không được bảo hiểm nếu vi phạm. Điều kiện loại trừ sẽ được cung cấp dựa vào sản phẩm bảo hiểm chính và sản phẩm bổ sung khách hàng tham gia.

 • Thời hạn và phương thức giải quyết những trường hợp được quyền lợi bảo hiểm

Mục này bao gồm các quy định về thời gian nộp hồ sơ hưởng quyền lợi và thời gian chi trả, giải quyết quyền lợi cụ thể. Phương thức giải quyết tùy thuộc vào tình huống rủi ro và các thông tin khách hàng kê khai.

 • Quy định về giải quyết nếu xảy ra tranh chấp

Bảo Việt Nhân Thọ sẽ có các quy định cụ thể trong trường hợp xảy ra tranh chấp với khách hàng khi sự kiện bảo hiểm xảy ra và khách hàng yêu cầu quyền lợi chi trả bảo hiểm nhưng không được chấp thuận.

 • Ngày tháng năm ký kết hợp đồng

Là ngày mà bạn và đại lý bảo hiểm (người đại diện cho Bảo Việt Nhân Thọ) đồng thuận ký kết tham gia bảo hiểm.

Bảng minh họa quyền lợi

Bảng này sẽ minh họa về phí tham gi, quyền lợi tử vong, quyền lợi đáo hạn, số tuổi.... của khách hàng theo từng năm.

 • Tờ khai yêu cầu bảo hiểm

Đây là tờ khai các thông tin của người mua bảo hiểm, người được bảo hiểm để làm căn cứ chi trả quyền lợi hoặc giải quyết mâu thuẫn phát sinh.

 • Một số nội dung khác tự thỏa thuận của các bên

Ngoài ra, Bảo Việt Nhân Thọ còn có thể thêm vào các thông tin khác trong hợp đồng, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo tính hợp lý và nằm trong các quy định cụ thể của Quyết định số 12/2009/QĐ-HHBH.

Bảo Việt Nhân Thọ

Mỗi một hợp đồng sẽ có thêm các nội dung khác nhau tùy theo sản phẩm khách hàng tham gia

Những lưu ý quan trọng cần nắm về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt

Khi xem xét bộ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn cần dành nhiều thời gian đặc biệt quan tâm đến các nội dung sau:

Quyền cân nhắc 21 ngày

Khách hàng sẽ có thời gian cân nhắc 21 ngày từ ngày ký hợp đồng để thay đổi các thông tin, quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm. Ngoài ra, nếu không có nhu cầu tham gia, bạn có thể hủy hợp đồng. Khi hủy hợp đồng, bạn sẽ được công ty hoàn trả khoản phí đã đóng sau khi trừ đi các chi phí phát sinh như kiểm tra y tế (nếu có).

Quyền chuyển nhượng hợp đồng

Bên mua bảo hiểm có quyền chuyển giao tư cách pháp lý trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sang chủ thể khác. Điều này đồng nghĩa chủ thể mới sẽ thay thế vị trí pháp lý và kế thừa các quyền lợi, nghĩa vụ trong hợp đồng bảo hiểm.

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Bảo Việt để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Kiểm tra kỹ các thông tin kê khai

Trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt cấp cho khách hàng sẽ có một mục về thông tin kê khai của khách hàng khi đăng ký tham gia bảo hiểm nhân thọ. Những thông tin này vô cùng quan trọng, đặc biệt là thông tin về tình trạng sức khỏe. Nếu thấy bất kỳ thông tin nào kê khai chưa chính xác, hãy đề nghị được thay đổi để đảm bảo quyền lợi trong quá trình tham gia.

Như vậy, một mẫu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt hoàn chỉnh sẽ có rất nhiều thông tin. Ngay từ khi nhận được hợp đồng, bạn hãy dành thời gian đọc kỹ để hiểu và thay đổi (nếu cần), an tâm hơn trong quá trình tham gia bảo hiểm nhân thọ.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *