TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Quyền lợi sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện Bảo Việt

Trịnh Hải Quỳnh & Nguyễn Mạnh Cường 0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm hưu trí tự nguyện của Bảo Việt Nhân Thọ có rất nhiều quyền lợi thiết thực, giúp khách hàng dễ dàng bảo vệ tài chính khi gặp rủi ro cũng như tích lũy sinh lời một cách kỷ luật để an nhàn khi về hưu.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Bảo hiểm hưu trí Bảo Việt là gì?

Bảo hiểm hưu trí Bảo Việt là sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện của công ty Bảo Việt Nhân Thọ, được thiết kế nhằm cung cấp thu nhập bổ sung cho người được bảo hiểm khi họ hết tuổi lao động.

Trong quá trình tham gia, phí bảo hiểm mà khách hàng đóng sẽ được phân bổ vào quỹ hưu trí, khi đến tuổi nghỉ hưu khách hàng sẽ được chi trả quyền lợi hưu trí định kỳ. Tuổi nghỉ hưu thường được tính theo ngày sinh nhật hoặc theo quy định của Bảo Việt Nhân thọ, tuy nhiên không được thấp hơn quy định của pháp luật.

Hiện nay tại Bảo Việt Nhân Thọ có 2 sản phẩm bảo hiểm hưu trí là Hưu Trí An Khang và Hưu Trí Vững Nghiệp, trong đó:

- Hưu Trí An Khang là sản phẩm bảo hiểm hưu trí dành cho khách hàng cá nhân đáp ứng điều kiện của Bảo Việt, có mong muốn mua bảo hiểm để tiết kiệm một khoản khi về già.

- Hưu Trí Vững Nghiệp là sản phẩm bảo hiểm hưu trí dành cho nhóm người lao động, do doanh nghiệp mua cho người lao động của mình.

Hưu Trí An Khang

Bảo hiểm hưu trí cá nhân Hưu Trí An Khang là một trong những sản phẩm nổi bật của Bảo Việt Nhân Thọ

Các quyền lợi của bảo hiểm hưu trí Bảo Việt

Tùy vào gói bảo hiểm và quy định của từng sản phẩm mà quyền lợi khách hàng nhận được sẽ khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung, người tham gia bảo hiểm sẽ được bảo hiểm các quyền lợi cơ bản gồm:

 • Có thể lựa chọn quyền lợi hưu trí định kỳ là Cao niên hoặc Bách niên.
 • Được hưởng trợ cấp mai táng.
 • Được hưởng quyền lợi bảo hiểm tử vong, quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn với một trong hai lựa chọn là quyền lợi cơ bản hoặc quyền lợi vượt trội.
 • Được rút giá trị tài khoản nếu bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên, bị chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo hoặc được cho phép định cư hợp pháp ở nước ngoài.
 • Được hưởng các quyền lợi thưởng như quyền lợi duy trì hợp đồng, quyền lợi duy trì đóng góp, quyền lợi gia tăng Giá trị Tài khoản

Có nên mua bảo hiểm hưu trí Bảo Việt không?

Bảo hiểm hưu trí Bảo Việt là giải pháp hữu ích để chuẩn bị cho tương lai lâu dài. Bạn nên mua bảo hiểm hưu trí của Bảo Việt Nhân Thọ bởi các lý do sau:

* Bảo hiểm hưu trí Bảo Việt tạo ra nguồn thu nhập vững chắc và ổn định khi nghỉ hưu

Khi tham gia bảo hiểm hưu trí tại Bảo Việt, khách hàng có thể lựa chọn giữa nhận quyền lợi hưu trí định kỳ đến một thời điểm nhất định hoặc nhận đến khi người được bảo hiểm tử vong.

Khoản tiền nhận về theo tháng (quý, 6 tháng hoặc năm tùy lựa chọn của bên mua bảo hiểm) sẽ giúp cho khách hàng có một nguồn thu nhập ổn định, vững chắc và không cần phải lo lắng về chi phí sinh hoạt.

Số tiền nhận về hàng tháng cũng cao hơn nhiều so với mức lương hưu trung bình hiện nay (5,4 triệu đồng/tháng) mà bảo hiểm xã hội đang chi trả.

Minh họa quyền lợi hưu trí định kỳ bảo hiểm Bảo Việt Nhân Thọ

Bảng minh họa quyền lợi hưu trí định kỳ sản phẩm Hưu Trí An Khang (Nguồn ảnh: Bảo Việt Nhân Thọ)

Ví dụ: Anh A, 30 tuổi, tham gia gói bảo hiểm Hưu Trí An Khang của Bảo Việt Nhân Thọ với số tiền bảo hiểm (STBH) là 300 triệu đồng, tuổi nghỉ hưu chuẩn là 60, đóng phí định kỳ 12 triệu/năm trong vòng 30 năm. Anh A đăng ký nhận quyền lợi hưu trí cao niên trong 15 năm.

Nhìn vào bảng minh họa trên, khi đến tuổi nghỉ hưu theo quy định, ở năm đầu tiên nhận quyền lợi hưu trí (tương ứng với 60 tuổi theo tuổi sinh nhật), anh A sẽ nhận được 144 triệu với mức lãi suất cam kết, 315 triệu nếu mức lãi suất là 6% và 466 triệu nếu mức lãi suất là 8%. Các năm sau, anh A sẽ tiếp tục nhận được số tiền tương ứng với từng mức lãi suất. Mức hưởng hàng tháng này cao hơn rất nhiều so với mức lương hưu trung bình do bảo hiểm xã hội chi trả.

* Được bảo vệ trước những rủi ro quan trọng

Ngoài quyền lợi lương hưu định kỳ, khách hàng còn được bảo vệ trước những rủi ro lớn trong cuộc sống là tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Nếu không may gặp phải những biến cố này, Bảo Việt Nhân Thọ sẽ chi trả quyền lợi theo hợp đồng, giúp gia đình giảm bớt các gánh nặng về tài chính. Đặc biệt đối với trường hợp người được bảo hiểm tử vong, công ty sẽ chi trả trợ cấp mai táng khi đến thời hạn nhận quyền lợi hưu trí.

Các sản phẩm bảo hiểm hưu trí Bảo Việt dành cho cá nhân hay doanh nghiệp hiện nay đều có rất nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đây sẽ là phương pháp xây dựng quỹ hưu trí thông minh cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người không có bảo hiểm xã hội.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Quyền lợi sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện Bảo Việt
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất