TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Tiêu quá hạn mức thẻ tín dụng có sao không?

Lê Thị Quyên & Vũ Thị Thúy Ngọc 0 Kiến thức thẻ tín dụng

Hạn mức thẻ tín dụng được đưa ra nhằm giới hạn chi tiêu của chủ thẻ. Thế nhưng bạn đang có nhu cầu tiêu quá hạn mức thẻ tín dụng. Việc này có nên không? Có bị tính phí không? Cùng giải đáp những thắc mắc trên trong bài viết dưới đây
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa ngân hàng cung cấp cho chủ thẻ sử dụng để thanh toán trong một chu kỳ nhất định. Kỳ hạn này chính là khoảng thời gian để bạn mua sắm tới ngày thanh toán đủ số nợ đã dùng cho ngân hàng.

Hạn mức được cấp tùy thuộc vào những thông tin ngân hàng xác minh về thu nhập thường xuyên và lịch sử tín dụng của từng khách hàng. Thông thường các ngân hàng cho phép khách hàng sử dụng 100% hạn mức tín dụng được cấp cho giao dịch tiêu dùng mua sắm và 50% hạn mức cho giao dịch rút tiền.

Tiêu dùng vượt hạn mức thẻ tín dụng có sao không?

Hạn mức thẻ tín dụng được các ngân hàng quy định nhằm khống chế mức chi tiêu của khách hàng phù hợp với khả năng trả nợ của cá nhân đó. Tuy nhiên có một số trường hợp ngoại lệ được ngân hàng cho phép tiêu dùng vượt hạn mức được cấp. Điều kiện là lịch sử tín dụng và lịch sử thanh toán của chủ thẻ có độ tín nhiệm cao, mức thu nhập hàng tháng đáp ứng khả năng trả nợ.

Tùy theo quy định của từng ngân hàng cũng như tùy theo tình hình tài chính của mỗi khách hàng mà ngân hàng cho phép khách hàng được tiêu vượt hạn mức được cấp cụ thể bao nhiêu tiền, có thể là 1 - 2 triệu đồng, 5 - 10 triệu đồng hoặc 20 - 50 triệu đồng.

Tiêu quá hạn mức thẻ tín dụng

Mỗi loại thẻ đều có hạn mức chi tiêu nhất định

Khách hàng muốn biết sản phẩm thẻ tín dụng đang sử dụng được chi tiêu vượt hạn mức hay không hãy liên hệ ngân hàng để có câu trả lời chính xác nhất.

Dù được phép tiêu quá hạn mức tín dụng nhưng nhìn chung khách hàng không nên tiêu quá hạn mức được ngân hàng cấp. Việc tiêu vượt hạn mức sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoàn trả nợ, gây khó khăn tài chính.

Các chuyên gia khuyên rằng chủ thẻ chỉ nên chi tiêu 25 - 30% hạn mức tín dụng được cấp mỗi tháng để luôn đảm bảo khả năng tài chính tốt nhất.

Kết luận: Khách hàng ĐƯỢC tiêu vượt quá hạn mức tín dụng được cấp với điều kiện chủ thẻ đáp ứng đủ các các tiêu chí theo quy định của ngân hàng phát hành thẻ. Tuy nhiên khách hàng KHÔNG NÊN tiêu vượt hạn mức tín dụng.

Xem thêm: 3 ngân hàng cung cấp hạn mức thẻ tín dụng cao nhất

Phí vượt hạn mức thẻ tín dụng bao nhiêu?

Trong điều kiện điều khoản sử dụng thẻ tín dụng, hầu hết các ngân hàng ghi rõ nếu khách hàng sử dụng vượt hạn mức tín dụng được cấp phải trả phí vượt hạn mức tín dụng.

Thông thường các ngân hàng hiện nay đều thu phí vượt hạn mức tín dụng. Bạn có thể tham khảo phí vượt hạn mức tín dụng của một số ngân hàng tiêu biểu trong bảng sau:

Ngân hàng Phí vượt hạn mức tín dụng
Vietcombank 8% - 15%/năm/số tiền vượt quá hạn mức (0,021% - 0,041%/ngày)
ACB 0,075%/ngày trên số tiền vượt hạn mức, tối thiểu 50.000 VND
VIB 2,5% - 3% số tiền vượt hạn mức (tối thiểu: 50.000 VND)
HSBC 50.000 - 100.000 VND
Sacombank 0,075%/ngày (tối thiểu 50.000 VND)
VPBank 4% số tiền vượt hạn mức

Ví dụ: Khách hàng có hạn mức thẻ tín dụng được cấp là 30 triệu đồng. Số dư khả dụng là 4 triệu đồng. Khách hàng cần thanh toán giao dịch có giá trị là 5 triệu đồng.

Trong trường hợp khách hàng đủ điều kiện được ngân hàng VPbank cấp hạn mức tăng thêm 10% hạn mức cũ (tương đương 3 triệu đồng).

Mức phí vượt hạn mức cho giao dịch cần thanh toán 5 triệu đồng sẽ tính như sau:

 • Phần giao dịch trong hạn mức: 4 triệu - Không thu phí quản lí
 • Phần giao dịch thuộc hạn mức tăng thêm: 5 triệu đồng – 4 triệu đồng = 1 triệu đồng
 • Phí vượt hạn mức = 1 triệu x 4% = 40.000 VND.

Cách thay đổi hạn mức thẻ tín dụng

Hiện nay khách hàng có thể thay đổi hạn mức thẻ tín dụng đang dùng dễ dàng theo mong muốn và nhu cầu. Khách hàng có thể lựa chọn tăng hoặc giảm hạn mức, nếu tăng hạn mức bạn cần đáp ứng các điều kiện về thu nhập và lịch sử tín dụng, chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cần thiết theo quy định của ngân hàng.

Xem ngay cách thay đổi hạn mức thẻ tín dụng để nắm được các bước thực hiện tăng/giảm hạn mức cụ thể cũng như các điều kiện thủ tục chi tiết.

Hiện nay một số ngân hàng không thu phí khi khách hàng thay đổi hạn mức thẻ tín dụng, tuy nhiên cũng có nhiều ngân hàng thu phí khoảng 100.000 VND. Bạn nên tìm hiểu mức phí cụ thể ngân hàng đang áp dụng để chuẩn bị trước.

Ví dụ: Ngân hàng Vietcombank, HSBC miễn phí thay đổi hạn mức tín dụng. Một số ngân hàng thu phí như:

 • Sacombank: 100.000 VND/lần
 • BIDV: 30.000 VND/lần

Nội dung trên trả lời cho những thắc mắc về tiêu vượt hạn mức thẻ tín dụng được cấp cùng các vấn đề liên quan. Mong rằng bạn có được những kiến thức hữu ích qua những thông tin trên. Nếu bạn có câu hỏi cần giải đáp có thể gửi yêu cầu để nhận tư vấn miễn phí bằng cách:

Đăng ký ngay

 

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Tiêu quá hạn mức thẻ tín dụng có sao không?
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất