avatart

khach

icon

Hướng dẫn cách làm thẻ ngân hàng Trung Quốc

Kiến thức thẻ ATM

- 19/05/2023

0

Kiến thức thẻ ATM

19/05/2023

0

Việc sở hữu một tấm thẻ ngân hàng Trung Quốc sẽ giúp việc giao dịch tiện lợi hơn vì bạn không thể mang quá nhiều tiền mặt khi sang Trung Quốc. Nếu bạn đang ở Việt Nam bạn có thể mở thẻ tại các chi nhánh ngân hàng Trung Quốc có ở Việt Nam. Nếu bạn đang ở Trung Quốc có thể chọn một trong những ngân hàng nội địa phù hợp để làm thẻ. Chi tiết về hướng dẫn cách làm thẻ bạn xem trong nội dung sau.

Mục lục [Ẩn]

Cách làm thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Hiện nay có một số ngân hàng lớn của Trung Quốc có mở chi nhánh tại Việt Nam như: Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC), Ngân hàng, China Construction Bank (CCB), Ngân hàng Agricultural Bank of China Limited (ABC)... Bạn có thể đến chi nhánh các ngân hàng này để được nhân viên ngân hàng hướng dẫn thủ tục chi tiết về cách làm thẻ ngân hàng.

Nhiều bạn thắc mắc mở thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam có thể sử dụng thẻ ở Trung Quốc hay không? Câu trả lời là CÓ.

Ví dụ: Thẻ Như Ý Trung - Việt của ngân hàng Công Thương Trung Quốc (ICBC) cho phép khách hàng gửi tiền, rút tiền, chuyển khoản, ngân hàng điện tử, quẹt thẻ thanh toán tại các POS… trong nội địa Việt Nam, Trung Quốc và trên toàn thế giới. Đây là sản phẩm thẻ có đơn vị thanh toán cơ bản là VNĐ, nhưng chủ thẻ có thể rút tiền hoặc quẹt thẻ thanh toán bằng nhiều đơn vị tiền tệ khác nhau tại nhiều quốc gia như  NDT, USD… Bạn có thể rút tiền tại các ATM và quẹt thẻ thanh toán tại các POS tại Trung Quốc, giao dịch sẽ được hạch toán trực tiếp bằng NDT với tỷ giá ưu đãi của ngày giao dịch mà hoàn toàn không có rủi ro về chuyển đổi ngoại tệ.

cách làm thẻ ngân hàng trung quốc

Thẻ ngân hàng Trung Quốc 

Điều kiện và thủ tục làm thẻ ngân hàng Trung Quốc ở Việt Nam

Khách hàng có nhu cầu mở thẻ ngân hàng Trung Quốc ở Việt Nam cần đáp ứng các điều kiện và thủ tục cơ bản như sau:

Điều kiện mở thẻ:

 • Khách hàng từ đủ 18 tuổi trở lên, có đủ điều kiện dân sự theo quy định của pháp luật
 • Các giấy tờ tùy thân và giấy chứng minh công tác còn hiệu lực

Thủ tục mở thẻ:

Nếu mở thẻ ghi nợ:

 • Khách hàng Việt Nam: CMND/hộ chiếu còn hiệu lực
 • Khách hàng quốc tịch nước ngoài: Hộ chiếu còn hiệu lực; Visa còn hiệu lực (ngoại trừ Visa du lịch) hoặc giấy tạm trú; Giấy tờ chứng minh cư trú ở Việt Nam trên 12 tháng kể từ ngày xin mở thẻ.

Nếu mở thẻ tín dụng:

 • Các giấy tờ tùy thân: CMND (Đối với khách hàng Việt Nam) và hộ chiếu (Đối với khách hàng nước ngoài). Khách hàng Trung Quốc cung cấp thêm bản photo chứng minh thư Trung Quốc. Sổ hộ khẩu/giấy tạm trú...
 • Giấy tờ chứng minh công tác: Hợp đồng lao động, thẻ công tác hoặc giấy tờ có chữ ký và đóng dấu của đơn vị công tác.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bảng lương/sao kê tài khoản lương, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo tài chính.... Hoặc các giấy tờ liên quan tới tài sản đảm bảo (nếu mở thẻ theo hình thức cầm cố tài sản)
 • Các giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng.

Cách mở thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Cách thức làm thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam được thực hiện tương tự như cách mở thẻ tại các ngân hàng nội địa ở Việt Nam. Người dùng sẽ mang các giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng , tiền mặt… theo đúng quy định ở trên đến các quầy giao dịch/chi nhánh ngân hàng Trung Quốc hoạt động ở Việt Nam để tiến hành mở thẻ. Sau đó bạn cần điền thông tin vào phiếu đăng ký mở thẻ theo mẫu của ngân hàng. Ngân hàng sẽ tiến hành phát hành thẻ cho bạn khi hồ sơ đạt yêu cẩu.

Danh sách các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Để làm thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam, bạn có thể tới các chi nhánh ngân hàng Trung Quốc có chi nhánh tại Việt Nam sau đây:

Tên Ngân hàng  Địa chỉ , thời gian làm việc

 

Ngân hàng Trung Quốc tại Hà Nội 

Ngân hàng Agricultural Bank of China Limited 

- Địa chỉ: Phòng 901-907, Tầng 9, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

- Thời gian làm việc từ 8h00 đến 12h00 và từ 13h00 đến 16h30 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Ngân hàng Industrial and Commercial Bank of China Limited 

 - Địa chỉ tầng 3, số 360 Kim Mã, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

- Thời gian làm việc từ 8h00 đến 12h00 và từ 13h00 đến 16h30 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Ngân hàng Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh

 

Ngân hàng China Construction Bank Corporation (CCB)

- Địa chỉ phòng 1105-1106, tầng 11, phòng 1202, tầng 12, Sailing Tower, 111A đường Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

- Thời gian làm việc từ 8h00 đến 12h00 và từ 13h00 đến 16h30 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

 

Ngân hàng International Commercial Bank Co., Ltd (ICBC).

 - Địa chỉ tầng 1, toà nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

- Thời gian làm việc từ 8h00 đến 12h00 và từ 13h00 đến 16h30 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Ngân hàng Bank Sinopac

- Địa chỉ: Tòa nhà Trung tâm Văn phòng Sài Gòn River center, 2A-4A Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, quận 1, Hồ Chí Minh.

- Thời gian làm việc: Từ thứ 2 – thứ 6: 8h00 – 17h00

Ngân Hàng Union Bank Of Taiwan

- Địa chỉ Số 1105 – 1106 tầng 11, 1202 tầng 12 Tòa nhà Sailing, 111A đường Pasteur, quận 1, TP Hồ Chí Minh

- Thời gian làm việc: Từ thứ 2 – thứ 6: 8h00 – 17h00

Ngân Hàng Thương Mại Shin Kong

- Địa chỉ: Số 8 Nguyễn Huệ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

- Thời gian làm việc:  Từ thứ 2 – thứ 6: 8h00 – 17h00

Ngân Hàng Hua Nan Commercial Bank, LTD

 - Địa chỉ: Phòng 1001, Lầu 10, Tháp Royal 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 Hồ Chí Minh

- Thời gian làm việc : Từ 8:30 – 16:00 ( thứ hai tới thứ 6 )

CACH-LAM-THE-NGAN-HANG-TRUNG-QUOC-3

Ngân hàng International Commercial Bank (ICBC) tại Việt Nam

Cách làm thẻ ngân hàng tại Trung Quốc

Để làm thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện và thủ tục cơ bản gồm:

Điều kiện để mở thẻ ngân hàng ở Trung Quốc

 • Hộ chiếu: Khi sinh sống hay làm việc hoặc học tập tại Trung Quốc, hộ chiếu là giấy tờ tùy thân quan trọng nhất và đây cũng là giấy tờ bắt buộc để mở thẻ ngân hàng tại Trung Quốc. Lưu ý thời hạn hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất 6 tháng 
 • Visa: Bạn phải có Visa cư trú (Residence Permit For Foreigner) thời hạn ít nhất là 6 tháng. Visa du lịch không được chấp nhận.
 • Giấy xác nhận đang làm việc hoặc học tập tại Trung Quốc: Với những người sinh sống tại Trung Quốc, ngân hàng cũng sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm giấy tờ chứng minh vị trí, thời hạn làm việc cho một cơ quan, tổ chức tại Trung Quốc. Nếu bạn là du học sinh tại Trung Quốc có thể xin giấy bảo lãnh của nhà trường, nơi bạn đang học để được chấp nhận mở thẻ ngân hàng.
  Giấy chứng nhận địa chỉ sinh sống tại Trung Quốc: Các ngân hàng cũng sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp thêm giấy tờ, hợp đồng thuê nhà, giấy chứng nhận từ nơi mà bạn đang sinh sống tại Trung Quốc.
 • Bạn cần có mã số thuế. Đây là quy định mới của chính phủ Trung Quốc đối với thủ tục mở thẻ ngân hàng.

Làm thẻ Trung Quốc bằng hộ chiếu

Sử dụng hộ chiếu để mở thẻ tại Trung Quốc

Thủ tục mở thẻ

 • Hộ chiếu (Visa cư trú) hoặc giấy bảo lãnh của trường nơi bạn theo học (nếu là sinh viên).
 • 10 Nhân dân tệ phí mở thẻ ngân hàng
 • 50 Nhân dân tệ phí cắm chip vào điện thoại để dùng thanh toán online là 50 tệ
 • 10 Nhân dân tệ/năm phí duy trì thẻ

Đáp ứng đủ các điều kiện và thủ tục cơ bản nêu trên, bạn trực tiếp đến chi nhánh/phòng giao dịch các ngân hàng Trung Quốc gần nơi bạn sinh sống,học tập để được nhân viên ngân hàng hướng dẫn cách mở thẻ cụ thể (tương tự như cách mở thẻ ngân hàng tại Việt Nam).

Một số ngân hàng nội địa lớn và uy tín của Trung Quốc có chi nhánh/phòng giao dịch ở hầu hết các tỉnh thành Trung Quốc bạn có thể tham khảo như:

 • Ngân hàng Công Thương Trung Quốc ( 中国工商银行股份有限公司). Tên tiếng anh là Industrial and Commercial Bank of China (viết tắt ICBC). Đây là ngân hàng lớn nhất Trung Quốc và cũng là lớn nhất thế giới xét về tổng tài sản. Đây cũng là ngân hàng đứng số 1 thế giới trong danh sách Forbes Global 2000 nhiều năm trở lại đây 
 • Ngân hàng Nông Nghiệp (中国农业银行). Tên tiếng anh là ABC còn được gọi là AgBank. Đây là một trong những ngân hàng trong Top " Big Four " tại Trung Quốc. ABC gần 24 ngàn chi nhánh. ABC xếp hạng 13 trên Forbes Global 2000.
 • Ngân hàng hữu hạn Trung Quốc (中国银行). Tên tiếng anh là Bank of China (BOC). BOC cũng nằm trong top Big 4 ngân hàng tại Trung Quốc. Đây cũng được biết đến là ngân hàng lâu đời nhất tại Trung Quốc 
 • Ngân hàng Giao Thông (交通银行). Tên tiếng anh là Bank of Communications (BOCOM): là một trong 5 ngân hàng thương mại lớn nhất Trung Quốc, có trụ sở chính tại thành phố Thượng Hải, với mạng lưới 2.800 chi nhánh và điểm giao dịch tại Trung Quốc và các trung tâm tài chính lớn trên thế giới.

cách làm thẻ ngân hàng tại Trung Quốc

Cách làm thẻ tại Ngân hàng tại Trung Quốc

Có nên làm thẻ ngân hàng Trung Quốc?

Nếu bạn không sống ở Trung Quốc và không thực sự chuyển đến Trung Quốc thì. Bạn chỉ đi du lịch qua Trung Quốc việc mở thẻ ngân hàng Trung Quốc không có nhiều lợi ích và mất nhiều thời gian. Bởi điều kiện và thủ tục mở thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc yêu cầu các giấy tờ chỉ có công dân hay người cư trú hợp pháp tại đất nước này từ 6 tháng trở lên mới có.

Hiện nay hầu hết máy ATM tại Trung Quốc đều chấp nhận thẻ Visa và MasterCard, bạn có thể mở thẻ thanh toán quốc tế Visa hoặc MasterCard tại các ngân hàng ở Việt Nam, sau đó mang sang Trung Quốc thực hiện giao dịch thanh toán sẽ dễ dàng nhanh chóng hơn mở thẻ tại ngân hàng nội địa của Trung Quốc.

Với những thông tin trên hy vọng bạn biết cách mở thẻ ngân hàng Trung Quốc để phục vụ cho mục đích giao dịch tiện lợi hơn. Tuy nhiên bạn cần đọc kỹ những quy định của ngân hàng để đáp ứng các yêu cầu đặt ra.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3,5 (11 lượt)

3,5 (11 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *