avatart

khach

icon

Phí bảo hiểm du lịch được tính như thế nào?

Kiến thức bảo hiểm du lịch

- 24/11/2020

0

Kiến thức bảo hiểm du lịch

24/11/2020

0

Mục lục [Ẩn]

Phí bảo hiểm là số tiền mà người tham gia bảo hiểm trả cho công ty bảo hiểm để đổi lấy sự bảo đảm trước các rủi ro khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm.

Nguyên tắc tính chi phí bảo hiểm sẽ dựa trên công thức cân bằng giữa trách nhiệm của công ty bảo hiểm và trách nhiệm của người mua bảo hiểm tính tại thời điểm ký kết hợp đồng giữa 2 bên.

Phí bảo hiểm du lịch là gì?

Phí bảo hiểm du lịch là số tiền cụ thể khách hàng đóng cho công ty bảo hiểm để mua một sản phẩm bảo hiểm du lịch cụ thể, nhằm được hưởng những quyền lợi bảo vệ trước các rủi ro có thể xảy ra trong chuyến du lịch của mình hoặc người thân.

Có thể hiểu phí bảo hiểm du lịch là giá của dịch vụ bảo hiểm du lịch mà các công ty bảo hiểm cung cấp cho những rủi ro có thể xảy ra trong một thời hạn bảo hiểm nhất định (theo chuyến hoặc theo năm).

Phí bảo hiểm du lịch chi tiết phục thuộc nhiều yếu tố

Phí bảo hiểm du lịch chi tiết phục thuộc nhiều yếu tố

Các yếu tố ảnh hưởng đến phí bảo hiểm du lịch

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức phí bảo hiểm của khách hàng. Sau đây là những yếu tố chính:.

Loại hình bảo hiểm: Bảo hiểm du lịch thường được chia thành bảo hiểm du lịch trong nước và bảo hiểm du lịch quốc tế. Mức phí giữa hai loại hình này sẽ có sự khác nhau.

Đối tượng mua bảo hiểm: Mua bảo hiểm cho cá nhân hoặc gia đình, nhóm mức phí cũng có sự thay đổi. Thông thường mua bảo hiểm cá nhân, biểu phí sẽ thấp hơn mua theo gia đình

Thời hạn bảo hiểm: Bảo hiểm du lịch theo chuyến sẽ có mức phí khác với bảo hiểm du lịch mua theo năm, khách hàng nên cân nhắc tới số ngày đi du lịch để lựa chọn loại bảo hiểm phù hợp và có phí bảo hiểm tốt nhất.

Số lượng người cần được bảo hiểm: Số phí bảo hiểm cho 1 cá nhân sẽ ít hơn phí bảo hiểm cho cả 1 gia đình gồm bố mẹ, con cái, ông bà. Ngoài ra bạn cần lưu ý với đối tượng trẻ em dưới 1 tuổi và người lớn trên 60 tuổi thông thường sẽ không được hưởng mọi quyền lợi bảo hiểm. Một số công ty bảo hiểm sẽ giảm quyền lợi bồi thường bảo hiểm cho những đối tượng này khoảng 30%. Nhiều nhà cung cấp bảo hiểm du lịch có giới hạn độ tuổi và từ chối bán bảo hiểm cho những đối tượng ngoài khung tuổi quy định.

Địa điểm đến du lịch: Nơi bạn đi du lịch càng xa nơi xuất phát thì phí bảo hiểm du lịch càng cao, đi càng gần thì phí càng thấp. Bạn cũng cần lưu ý một số quốc gia hay vùng lãnh thổ đang có chiến tranh hay tranh chấp sẽ không được bảo hiểm.

Số ngày đi du lịch: Thời gian đi du lịch càng dài thì đồng nghĩa phí bảo hiểm càng cao. Thông thường các công ty bảo hiểm giới hạn thời gian bảo hiểm cho một chuyến đi không quá 90 ngày hoặc 180 ngày (tuỳ quy định của mỗi nhà cung cấp bảo hiểm)

Các hoạt động tham gia khi đi du lịch: Nếu trong chuyến đi du lịch bạn có tham gia các hoạt động có độ rủi ro ca như leo núi, đua xe hay nhảy bungee... thì phí bảo hiểm sẽ cao hơn vì cần nộp thêm phụ phí bảo hiểm.

7 yếu tố cơ bản ảnh hưởng phí bảo hiểm du lịch cụ thể

Có 7 yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến số phí bảo hiểm du lịch cụ thể

Cách tính phí bảo hiểm du lịch

Các công ty bảo hiểm tính phí bảo hiểm cho khách hàng mua bảo hiểm du lịch theo công thức sau:

Số tiền bảo hiểm = Tỷ lệ phí x Mức trách nhiệm bồi thường x Số ngày đi x Số người đi

Phí bảo hiểm = Tỷ lệ phí x Số tiền bảo hiểm

Ví dụ: Bạn mua bảo hiểm du lịch của công ty bảo hiểm A cho 100 người đi Sầm Sơn trong 3 ngày với mức quyền lợi là 50 triệu đồng/1 người/1 vụ, tỷ lệ phí bảo hiểm du lịch trong nước công ty A là 0,015% số tiền bảo hiểm. Phí bảo hiểm sẽ được tính như sau:

  • Phí bảo hiểm = 50 triệu đồng x tỷ lệ phí bảo hiểm 0,015% = 7.500 VND/người/ngày
  • Tổng phí bảo hiểm cho cả 100 người = 7.500 x 100 người x 3 ngày = 2.250.000 VND.

Phí bảo hiểm du lịch của một số công ty bảo hiểm

Nhìn chung phí bảo hiểm du lịch của mỗi công ty bảo hiểm sẽ khác nhau, hãy cùng tham khảo phí bảo hiểm du lịch của một số công ty bảo hiểm uy tín hiện nay trong bảng sau hoặc xem chi tiết biểu phí các sản phẩm bảo hiểm du lịch để tiện so sánh và lựa chọn.

Công ty bảo hiểm Mức phí bảo hiểm du lịch
Bảo Việt

- Tỷ lệ phí bảo hiểm áp dụng cho bảo hiểm du lịch theo chuyến: 0,015%

- Phí bảo hiểm du lịch quốc tế: Phí bảo hiểm du lịch quốc tế của Bảo Việt phụ thuộc theo từng hạng A, A1, A2, B, C và thời hạn bảo hiểm khách hàng tham gia, giao động từ 9,84 đến 489,06 USD/EUR.

Bảo Minh

- Tỷ lệ phí bảo hiểm du lịch trong nước theo chuyến: Giao động từ 0,004 đến 0,012% tùy theo độ dài chuyến đi.

- Phí bảo hiểm du lịch quốc tế: Phí bảo hiểm cụ thể tùy theo gói bảo hiểm phổ thông, cao cấp hay thượng hạng cùng với khu vực bạn sẽ đến du lịch, giao động từ 6 đến 602 USD

PVI

- Phí bảo hiểm khách du lịch trong nước theo chuyến hoặc ở khách sạn, nhà nghỉ: 0,015% số tiền bảo hiểm/người/ngày

- Phí bảo hiểm theo khu vực du lịch:

  • Tắm biển, leo núi, đi thuyền trên sông: 0,010% số tiền bảo hiểm/người/lượt
  • Các trường hợp khác: 0,005% số tiền bảo hiểm/người/lượt

- Phí bảo hiểm du lịch quốc tế: Phí bảo hiểm cụ thể phụ thuộc vào chương trình bảo hiểm (6 chương trình) và thời gian đi du lịch, giao động từ 80.000 VND đến 1.200.000 VND

Trên đây là các thông tin về phí bảo hiểm du lịch và cách tính phí bảo hiểm du lịch bạn có thể tham khảo. Để so sánh mức phí bảo hiểm của các công ty bảo hiểm, bạn có thể đăng ký mua bảo hiểm trực tuyến để lấy báo giá, từ đó lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm du lịch phù hợp nhất cho mình. Nếu có nhu cầu mua bảo hiểm du lịch, hãy để lại thông tin chuyên viên TheBank sẽ tư vấn miễn phí cho bạn

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm du lịch

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *