avatart

khach

icon

Easy Credit đòi nợ như thế nào?

Kiến thức vay tín chấp

- 01/07/2020

0

Kiến thức vay tín chấp

01/07/2020

0

Easy Credit là đơn vị công ty tài chính hỗ trợ cho vay với hình thức nhanh chóng đơn giản. Tuy nhiên nhiều người vay có ý định “vay không trả” tại Easy Credit, điều này sẽ khiến người vay gặp nhiều rắc rối. Vậy Easy Credit đòi nợ như thế nào?

Mục lục [Ẩn]

Easy Credit là thương hiệu thuộc Công ty tài chính cổ phần Điện Lực (EVN Finance) được ngân hàng nhà nước công nhận. Do đó các chính sách tại Easy Credit được quy định theo pháp luật.

Bạn hãy tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về Easy Credit là công ty gì? “Tại đây

Vay tiền Easy Credit không trả có sao không?

Nếu khách hàng vay tiền tại Easy Credit không trả thì sẽ bị xử lý như sau:

Bị khởi kiện và xử lý theo pháp luật

Khách hàng vay tiền không trả trong trường hợp Easy Credit thực hiện chính sách nằm trong quy định của pháp luật, thì Easy Credit có thể khởi kiện để pháp luật xử lý.

Theo quy định tại điều 175 bộ luật hình sự 2015 về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản như sau:

“1. Người nào thực hiện một trong những hành vi chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 4.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 4.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 174 và 290 của bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm hoặc tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại hoặc tài sản có giá trị đặc biệt về mặt tinh thần đối với người bị hại, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản đó hoặc đến thời hạn trả lại tài sản mặc dù có điều kiện, khả năng nhưng cố tình không trả;

b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;

d) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

đ) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;

e) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm:

a) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;

b) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

4. Phạm tội chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản”.

Bị đưa vào lịch sử nợ xấu

Công ty tài chính Easy Credit có liên kết với tổ chức CIC. Nếu bạn không trả số tiền đã vay bạn sẽ bị “liệt” vào danh sách nợ xấu. Sau khi bị cho vào danh sách nợ xấu thì bạn rất khó vay tại bất cứ ngân hàng/công ty tài chính nào khác khi bạn chưa giải quyết nợ xấu đó.

Bị áp phí phạt trả chậm

Nếu bạn không thanh toán trả nợ đúng hạn, bạn sẽ bị áp phí trả chậm ngay sau khi qua thời hạn ngày trả. Phí trả chậm sẽ được cộng dồn vào số tiền bạn đang vay, lúc này số tiền vay sẽ tăng cao và bạn phải thanh toán cả tiền gốc, tiền lãi và tiền bị phạt.

Không trả khi vay tiền Easy Credit có sao không?

Không trả khi vay tiền Easy Credit có sao không?

Cách thức đòi nợ tại Easy Credit

Khác với các tổ chức tín dụng đen hay các đơn vị cho vay nặng lãi, khi vay tại Easy Credit bạn sẽ không gặp phải tình trạng bị đe dọa đến tính mạng của bản thân/người thân trong gia đình bạn. Tuy nhiên bạn sẽ phải chịu hình phạt trước pháp luật theo mức độ vi phạm của mình. Easy Credit áp dụng cách thức đòi nợ văn minh nhưng cứng rắn theo quy trình sau:

Bước 1: Gửi Email/tin nhắn nhắc nhở

Bạn sẽ nhận được Email/tin nhắn thông báo nhắc nhở đến hạn thanh toán trước ngày đến hạn thanh toán.

Bước 2: Gọi điện thoại nhắc nhở và thông báo với người thân

Sau khi nhận được thông báo thanh toán khoản vay khi đến hạn, nhưng bạn vẫn không thanh toán thì Easy Credit sẽ gọi điện nhắc nhở đồng thời thông báo bạn bị áp phí trả chậm.

Lúc này nhân viên sẽ thông báo cho bạn tổng số tiền cần thanh toán sau khi đã cộng dồn phí phạt và báo ngày hạn để trả tổng số tiền đó. Nếu sau khi thông báo bạn vẫn không trả thì đến hạn trả bạn sẽ tiếp tục bị phạt và số tiền phạt tiếp tục được cộng dồn và tăng cao.

Nếu bạn vẫn không hoàn tất số nợ Easy Credit sẽ gọi điện hoặc nhắn tin thông báo tình trạng của bạn với người thân/bạn bè của bạn.

Bước 3: Đưa vào danh sách đen của Easy Credit và CIC

Sau khoảng thời gian nhắc nhở Easy Credit nhận thấy bạn không hề có động thái muốn trả nợ thì Easy Credit sẽ thông báo đưa bạn vào danh sách đen của Easy Credit và “liệt” bạn vào lịch sử nợ xấu CIC.

Bước 4: Khởi kiện

Nếu bạn tiếp tục không hoàn trả số tiền đã vay thì Easy Credit hoàn toàn có thể khởi kiện và bạn sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Do đó nếu bạn cố tình “bùng” khoản nợ đã vay tại Easy Credit bạn sẽ gặp phải nhiều phiền phức, không những bạn phải trả số tiền cao hơn số tiền vay mà còn phải chịu hình phạt trước luật pháp. Vậy nên bạn hãy cân nhắc trước khi có ý định vay mà không trả tại Easy Credit.

Bạn có thể tham khảo cách thanh toán Easy Credit “Tại đây” để nắm rõ thông tin, hình thức thanh toán và thanh toán đúng hạn.

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã nắm rõ thông tin về hình thức đòi nợ cũng như những phiền phức mà bạn gặp phải nếu có ý định “bùng” nợ. Hy vọng bạn sẽ thanh toán khoản vay đúng hạn để tránh gặp phải những vấn đề rủi ro trên.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4,5 (3 lượt)

4,5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay tín chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *