avatart

khach

icon

40 tuổi có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 12/11/2020

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

12/11/2020

0

Có nhiều người bỏ lỡ cơ hội tham gia bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ chỉ khi bước sang trung niên mới bắt đầu quan tâm đến sản phẩm này. Vậy từ 40 tuổi có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Mục lục [Ẩn]

Khi còn trẻ bạn luôn đặt câu hỏi "Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không" bởi vì lúc này bạn cho rằng việc chuẩn bị tài chính cho sức khỏe cuộc đời còn rất nhiều thời gian, nhưng thực tế đó mới là thời điểm tốt nhất để dự phòng tài chính thông qua bảo hiểm nhân thọ. Khi bạn 40 tuổi là độ tuổi mà nhiều người đã ổn định cuộc sống gia đình và đạt được những thành tựu nhất định trong sự nghiệp. Khi đó rất nhiều người quan tâm đến các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, trong đó có bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, nhiều người lo ngại các vấn đề như mua bảo hiểm nhân thọ ở tuổi 40 có phức tạp không, 40 tuổi có nên mua bảo hiểm nhân thọ không, hay mức phí có đắt không, quyền lợi có tốt không...

Thực tế độ tuổi nào cũng cần có bảo hiểm nhân thọ, đặc biệt với những giai đoạn quan trọng với người trụ cột gia đình. Với độ tuổi 40 tuy có hơi muộn nhưng không phải là quá trễ bởi đây chính là thời điểm bạn có những ưu thế về sự chín chắn và khả năng tài chính vững vàng. Do vậy, 40 tuổi vẫn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ bởi vì 5 lý do sau đây:

40 tuổi là thời điểm tốt nhất về tài chính để mua bảo hiểm nhân thọ

Trước 40 tuổi bạn mải mê kiếm tiền, lập nghiệp và xây dựng gia đình thì giờ đây bạn có thể đã hoàn thành được những thành tựu nhất định trong sự nghiệp và ổn định gia đình. Lúc này kinh tế gia đình khá giả, khả năng tài chính cá nhân vững vàng, nhiều người còn đạt được những mục tiêu lớn như có nhà, có xe, có đất, có tài khoản tiết kiệm đến chín con số... Do đó 40 tuổi chính là thời điểm "vàng" về tài chính để tham gia bảo hiểm nhân thọ. Chỉ cần trích một phần nhỏ trong số đó, bạn có thể an tâm mua một hợp đồng bảo hiểm có số tiền bảo hiểm lớn, mua nhiều sản phẩm bổ trợ với quyền lợi bảo hiểm toàn diện, thời hạn đóng phí và thời hạn bảo hiểm dài, ghép người bạn đời và các con trong cùng một hợp đồng... Có điều kiện hơn, bạn có thể tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm của nhiều công ty bảo hiểm và tham gia riêng cho các thành viên trong gia đình.

Tư vấn bảo hiểm nhân thọ cho người 40 tuổi

Tư vấn bảo hiểm nhân thọ cho người 40 tuổi

40 tuổi không phải là quá muộn để tham gia bảo hiểm nhân thọ

Dù không phải là giai đoạn tốt nhất để tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng 40 tuổi không phải là quá muộn. Thậm chí có những người 50 tuổi, 60 tuổi vẫn muốn mua bảo hiểm nhân thọ bởi vì chúng ta vẫn còn nhiều năm tốt đẹp ở phía trước nên chúng ta cần được bảo vệ trước rủi ro. Và hiện nay các công ty bảo hiểm cho phép độ tuổi tham gia bảo hiểm tối đa là 65 tuổi, có những sản phẩm đặc thù có độ tuổi giới hạn lên đến 80 tuổi. Vì vậy, 40 tuổi vẫn là giai đoạn vàng để tham gia, bạn vẫn được bảo vệ quyền lợi tốt, giá cả phải chăng và phạm vi bảo hiểm rộng nếu đáp ứng được các điều kiện về sức khỏe. 

Xem thêm bài viết “Nên mua bảo hiểm nào cho bố mẹ già?” để có nhiều lựa chọn khi tham gia bảo hiểm.

Chế độ BHXH hay BHYT sẽ không đủ cho bạn từ độ tuổi 40 trở đi

Ở độ tuổi 40, nhu cầu khám, chữa bệnh của mỗi người khác nhau, nhưng tần suất sẽ nhiều hơn so với giai đoạn còn trẻ. 40 tuổi không phải là già nhưng cũng không còn quá trẻ nên cơ thể con người ít nhiều cũng bị lão hóa, dễ bị ốm đau, bệnh tật phải đi viện. Lúc đó, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế có thể sẽ không đủ chi trả trong việc thanh toán chi phí khám, chữa bệnh tại các bệnh viện vì quyền lợi của hai loại bảo hiểm này chỉ ở mức cơ bản. Nhưng nếu sở hữu một hợp đồng bảo hiểm, bạn sẽ được chi trả các chi phí nằm viện và điều trị với quyền lợi lớn, an tâm điều trị tại các cơ sở y tế tốt nhất. Với những rủi ro lớn như tai nạn, bệnh hiểm nghèo, thương tật cần điều trị trong một thời gian dài, chắc chắn bảo hiểm nhân thọ sẽ thể hiện ưu thế hơn khi ngay lập tức chi trả một số tiền lớn để bạn điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

Ngoài ra, tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách đảm bảo an toàn tài chính cho những kế hoạch trong tương lai của bạn. Dù rủi ro có xảy ra nhưng với sự chia sẻ của công ty bảo hiểm, gia đình bạn cũng sẽ vững vàng để vượt qua những thử thách của cuộc sống. Chính vì vậy, dù đã có bảo hiểm xã hội hay bảo hiểm y tế thì vẫn cần thiết để tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ không phải giải pháp tốt nhất để “tiền sinh ra tiền” nhưng nó là giải pháp tối ưu để bảo vệ tài sản mà bạn đã tạo ra và giúp bạn có điều kiện chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế chất lượng cao.

Phí bảo hiểm nhân thọ không phải quá đắt cho độ tuổi 40

40 tuổi vẫn nằm trong độ tuổi "vàng" để tham gia bảo hiểm nhân thọ, tuy phí bảo hiểm có cao hơn độ tuổi 20 nhưng lúc này bạn vững vàng về tài chính thì phí bảo hiểm không phải là vấn đề đáng lo ngại. Nếu bạn vẫn còn chần chừ suy nghĩ, kéo dài thời gian thì người chịu thiệt thòi sẽ là bạn. Vì tham gia càng muộn bạn sẽ phải trả nhiều phí hơn cho cùng một mức bảo vệ, có thể bị hạn chế phạm vi bảo vệ và loại trừ nhiều rủi ro hơn, quy trình tham gia sẽ khắt khe hơn thậm chí không được tham gia bảo hiểm nữa. Vì vậy nếu bạn đã thực sự tin tưởng bảo hiểm nên tham gia sớm để có lợi nhất.

Có thể bạn quan tâm: Gói bảo hiểm nào phù hợp nhất cho người 50 tuổi?

Bảo hiểm nhân thọ giúp ta có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Bảo hiểm nhân thọ giúp ta có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất

40 tuổi là thời điểm tốt nhất để chuẩn bị cho quỹ hưu trí

Không bao giờ là quá sớm để chuẩn bị cho kế hoạch nghỉ hưu an nhàn đặc biệt với những người 40 tuổi thì tuổi nghỉ hưu đang đến rất gần. Khi bạn tích lũy càng sớm thì áp lực tài chính càng được chia nhỏ ra để không ảnh hưởng đến những dự định hiện tại. Theo quy định trong Luật bảo hiểm xã hội, tuổi nghỉ hưu là 60 tuổi đối với nam và 55 tuổi đối với nữ. Như vậy, trung bình mỗi người có khoảng 35 - 40 năm lao động để phục vụ những nhu cầu thiết yếu hàng ngày, đầu tư sinh lời và tiết kiệm nhằm đảm bảo cuộc sống sung túc khi về già. Có thể tiền bạc không phải là tất cả nhưng nó có thể hỗ trợ bạn có cơ hội tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi, an nhàn đúng nghĩa đồng thời hỗ trợ bạn chăm sóc sức khỏe khi về già.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với mức phí và quyền lợi bảo hiểm rất tốt cho độ tuổi 40. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa tìm hiểu, lựa chọn sản phẩm hãy đăng ký để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *