avatart

khach

icon

Hướng dẫn xem sao kê thẻ tín dụng MSB

Kiến thức thẻ tín dụng

- 10/10/2022

0

Kiến thức thẻ tín dụng

10/10/2022

0

Sao kê thẻ tín dụng MSB là bản thông báo chi tiết về các giao dịch của chủ thẻ. Ngày chốt sao kê của MSB là từ ngày 20-25 hàng tháng. Sau khi nhận được sao kê, chủ thẻ cần thanh toán dư nợ trong vòng 15 ngày trước hạn thanh toán.

Mục lục [Ẩn]

Khi sử dụng thẻ tín dụng MSB, để quản lý tốt chi tiêu của mình chủ thẻ phải biết cách xem sao kê thẻ tín dụng, từ đó nắm được các thông tin quan trọng như hạn thanh toán, số tiền cần phải thanh toán cho ngân hàng để đảm bảo các quyền lợi của mình.

Ngày sao kê thẻ tín dụng MSB

Sao kê thẻ tín dụng MSB là bản thông báo chi tiết về các giao dịch của chủ thẻ như thanh toán, rút tiền, cùng những khoản phí, lãi mỗi tháng được ngân hàng MSB gửi đến chủ thẻ vào đúng ngày sao kê. Khách hàng có thể xem sao kê để thanh toán số tiền đã chi tiêu bằng thẻ đúng hạn, đảm bảo cho quyền lợi của mình.

Ngày chốt sao kê của MSB là từ ngày 20-25 hàng tháng. Ngân hàng sẽ tự động gửi thông báo về sao kê qua SMS và gửi sao kê chi tiết qua email cho chủ thẻ để bạn có thể cập nhật tình hình chi tiêu trong tháng kịp thời và tiện lợi.

MSB gửi sao kê qua thư điện tử đến email của khách hàng

MSB gửi sao kê qua thư điện tử đến email của khách hàng

Hoặc để lấy sao kê bạn có thể chủ động đăng nhập Internet Banking MSB để kiểm tra sao kê và tải về, hay đến chi nhánh/phòng giao dịch MSB gần nhất và yêu cầu in sao kê.

Sau khi nhận được sao kê, bạn có thể thực hiện thanh toán dư nợ thẻ tín dụng bạn đã chi tiêu trong vòng 15 ngày trước hạn thanh toán ghi trong sao kê.

Hướng dẫn xem sao kê thẻ tín dụng MSB

Hãy cùng theo dõi những hướng dẫn chi tiết sau đây để biết cách xem sao kê thẻ tín dụng nắm được các thông tin quan trọng, từ đó chủ động thanh toán đúng hạn đảm bảo các quyền lợi của mình.

Ngày lập bảng: Đây là ngày ngân hàng tổng kết tất cả giao dịch, thanh toán bạn đã thực hiện trong chu kỳ thanh toán vừa qua và phát hành bảng sao kê giao dịch hàng tháng gửi về cho chủ thẻ tín dụng. Nếu thẻ tín dụng của khách hàng được miễn lãi 45 ngày, như vậy có nghĩa sau ngày lập bảng chủ thẻ sẽ có thêm 15 ngày để thanh toán cho tất cả những giao dịch được liệt kê. Ngày sao kê thẻ tín dụng MSB hàng tháng thường là ngày 20 hoặc 25.

Các thông tin quan trọng trong một bảng sao kê thẻ tín dụng

Các thông tin quan trọng trong một bảng sao kê thẻ tín dụng

Thanh toán trước ngày đến hạn: Ngày cuối cùng mà chủ thẻ tín dụng MSB được miễn lãi cho các khoản giao dịch chi tiêu mua sắm. Chủ thẻ cần thanh toán cho ngân hàng các khoản chi tiêu cùng phí, lãi suất phát sinh trong kỳ sao kê. Nếu không thể thanh toán đầy đủ tổng dư nợ ít nhất nên trả đủ khoản thanh toán tối thiểu để tránh các khoản phí phạt do thanh toán chậm.

Dư nợ cuối kỳ: Đây là tổng số tiền của tất cả các giao dịch quẹt thẻ và các loại phí, lãi suất phát sinh của việc sử dụng thẻ trong kỳ sao kê cùng số dư nợ chưa thanh toán của kỳ trước cộng vào (trường hợp kỳ sao kê trước bạn không thanh toán đầy đủ và đúng hạn).

Thanh toán tối thiểu: Thanh toán tối thiểu là khoản tiền tối thiểu chủ thẻ tín dụng MSB cần trả cho ngân hàng vào ngày đến hạn thanh toán (15 ngày kể từ ngày lập sao kê thẻ tín dụng MSB) để không bị tính phí chậm trả. Khoản thanh toán tối thiểu của thẻ tín dụng MSB là 5% tổng dư nợ cuối kỳ thể hiện trên sao kê.

Giao dịch chi tiết: Thông tin chi tiết về tất cả các giao dịch chủ thẻ thực hiện bao gồm thanh toán cho hóa đơn mua sắm hoặc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng MSB.

Trả góp: Thông tin cụ thể về giao dịch mua sắm trả góp của chủ thẻ như số tiền gốc ban đầu cần trả, số tiền trả góp mỗi tháng, lãi suất trả góp và tổng số tiền trả góp mỗi kỳ.

Lưu ý: Với các thông tin thể hiện trong bảng sao kê, bạn cần chú ý ngày đến hạn thanh toán và dư nợ cuối kỳ để thực hiện hoàn trả đủ số tiền đã chi tiêu cho MSB, tránh bị tính lãi suất và bị phạt trả chậm.

Tham khảo về lãi suất và cách tính lãi suất thẻ tín dụng MSB để có thể tự tính khoản tiền lãi phải trả trong trường hợp bạn bị áp dụng lãi suất do không thanh toán đầy đủ dư nợ đúng hạn.

Hy vọng qua nội dung trên bạn hiểu được các thông tin trong sao kê thẻ tín dụng MSB ngân hàng gửi về hàng tháng, từ đó chủ động thanh toán đầy đủ số dư cuối kỳ cho ngân hàng trước hoặc đúng ngày hạn thanh toán để không bị áp dụng lãi suất và phí trả chậm.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

1 (2 lượt)

1 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *