TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Lãi suất thẻ tín dụng Maritime Bank được tính như thế nào?

Lãi suất thẻ tín dụng Maritime Bank được tính như thế nào?

0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thebank.vn Việc đăng kí sử dụng thẻ tín dụng Maritime Bank hiện nay vô cùng dễ dàng. Dù vậy, trước khi ra quyết định mở thẻ tín dụng bạn cần phải cân nhắc điều kiện tài chính cá nhân cũng như nắm được cách tính lãi suất thẻ tín dụng Maritime Bank như thế nào?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Thời gian qua các ngân hàng chạy đua đăng kí thẻ tín dụng do vậy số lượng làm thẻ Maritime Bank được phát hành cũng tăng cao. Nhiều người vì không hiểu rõ về thẻ tín dụng mà lạm dụng chiếc thẻ này làm phát sinh phí và lãi suất thẻ tín dụng Maritime Bank. Với bài viết này hãy cùng Thebank tìm hiểu về lãi suất thẻ tín dụng Maritime Bank được tính như thế nào ngay nhé!!

Thẻ tín dụng Maritime Bank là gì?

Thẻ tín dụng Maritime Bank là thẻ ngân hàng cho phép bạn dùng trước trả sau. Có thể hiểu đơn giản là bạn được ngân hàng Maritime Bank cho vay một khoản tiền để bạn thanh toán, chi tiêu, mua sắm. Nếu bạn biết cách cân đối chi tiêu cũng như sử dụng thì bạn được hưởng khá nhiều lợi ích.

Maritime Bank gia hạn cho bạn đến 45 ngày không lãi suất, từ sau ngày đó mới bắt đầu tính lãi suất. Lãi suất này được tính là lãi suất cho vay. Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng chính sách lãi suất thẻ tín dụng khác nhau.

Bạn có thể dùng thẻ tín dụng Maritime Bank để thanh toán các loại hóa đơn mua sắm, vui chơi, giải trí… Đặc biệt, với thẻ tín dụng Maritime Bank có khá nhiều chương trình giảm giá cũng như khuyến mãi từ trung tâm thương mại cũng như các nhãn hàng nổi tiếng.

Hơn nữa Maritime Bank còn phân chia ra những loại thẻ tín dụng chuyên biệt như thẻ tín dụng cho du lịch, thẻ tín dụng cho mua sắm… Như vậy, bạn có thể hiểu rằng tính năng chính của thẻ tín dụng là vay ngắn hạn để thanh toán.

Xem thêm: Điều kiện mở thẻ tín dụng Maritime Bank Platinum

Các loại thẻ thẻ tín dụng Maritime Bank

Các loại thẻ tín dụng của Maritime Bank bao gồm 4 loại thẻ như sau:

Xem thêm: Cuộc sống hoàn mỹ nhờ các tính năng từ thẻ tín dụng Maritime Bank

Tiện ích của thẻ tín dụng Maritime Bank là gì?

Tiện ích của thẻ tín dụng Maritime Bank là gì?

Phí và lãi suất thẻ tín dụng Maritime Bank

Danh mục Mức lãi suất
Thẻ Platinum Thẻ Platinum White Thẻ Blue
Phi rút tiền mặt 4%/số tiền giao dịch
Tối thiểu 50.000/giao dịch
Lãi suất rút/ứng tiền mặt
theo tháng
1,58% 1,67% 2,17%
Phí chậm trả nợ thẻ tín dụng
(trên số tiền chậm trả)
3%
Tối thiểu 80.000
4,5%
Tối thiểu 100.000

6%
Tối thiểu 160.000

Lãi suất tháng 2,33% 2,33% 2,66%

Xem thêm: Biểu phí thẻ ATM Maritime Bank cập nhật mới nhất

Cách lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng 

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Maritime Bank nói riêng và các ngân hàng khác nói chung hiện nay đều giống nhau. Trong thời gian miễn lãi 45 ngày, nếu bạn trả đủ số tiền đã sử dụng từ thẻ tín dụng cho ngân hàng vào trước hoặc đúng hạn thanh toán thì sẽ không bị tính lãi suất và không bị phạt trả chậm. Nhưng nếu bạn không có khả năng thanh toán với ngân hàng khi đến hạn thì sẽ phải chấp nhận bị phạt một khoản phí tương ứng bằng tỷ lệ phần trăm phạt tính trên số tiền tối thiểu chưa thanh toán đúng thời hạn.

Trong hóa đơn thanh toán thẻ tín dụng Maritime Bank mà ngân hàng gửi cho bạn vào ngày cuối của chu kỳ thanh toán, bạn sẽ thấy số tiền tối thiểu phải trả và ngày đến hạn thanh toán. Ngày đến hạn là ngày cuối cùng khách hàng phải thanh toán cho ngân hàng ít nhất số tiền tối thiểu. Hiện nay ngân hàng Maritime Bank áp dụng số tiền tối thiểu này là 5% dư nợ cuối kỳ. Đây là số tiền tối thiểu mà bạn phải trả cho ngân hàng sau 45 ngày để không bị phạt trả chậm, tuy nhiên lãi suất vẫn phát sinh như thường lệ.

Mức lãi suất sẽ được áp dụng tính trên số tiền chậm trả như bảng trên. Đối với thẻ Platinum và Platinum White, mức lãi suất là 2,33%. Với thẻ Blue mức lãi suất là 2,66%.

Bạn cần lưu ý, nếu không thanh toán đầy đủ dư nợ tháng trước cho ngân hàng, tháng tiếp theo bạn sẽ không được nằm trong diện miễn lãi 45 ngày và các giao dịch trong tháng tiếp theo sẽ bị tính lãi suất như thường lệ. Và bạn phải mất ít nhất 2 tháng để lấy lại quyền miễn lãi 45 ngày.

Xem thêm: 3 cách sử dụng thẻ ATM Maritime Bank ai cũng phải biết

Bạn vẫn còn vướng mắc? Đăng ký ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay

Không nên rút tiền từ thẻ tín dụng

Không nên rút tiền từ thẻ tín dụng

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Có một điều bạn nên chú ý rằng tính năng chính của thẻ tín dụng là để thanh toán chứ không dùng để vay “nóng” tiền mặt. Do đó bạn không nên rút tiền từ thẻ tín dụng vì ngân hàng sẽ không khuyến khích hành động này. Nhưng nếu bạn vẫn quyết định rút tiền mặt từ cây ATM Maritime Bank, bạn cần ghi nhớ những vấn đề quan trọng:

  • Hạn mức rút tiền mặt: Ngân hàng chỉ cho phép rút tiền mặt với 70% hạn mức thẻ được cấp. Bạn không thể rút hết số tiền trong thẻ tín dụng được.
  • Phí rút tiền: Vì chức năng chính không phải là rút tiền mặt cho nên các ngân hàng sẽ thu phí này rất cao. Điển hình, như bảng trên đây, phí rút tiền mặt là 4%/giao dịch. Nếu bạn thực hiện giao dịch rút tiền Maritime Bank sẽ thu tối thiểu từ 50.000đ cho mỗi giao dịch rút tiền.
  • Lãi suất: Ngay tại thời điểm bạn rút tiền từ thẻ tín dụng thì số tiền đó sẽ bị ngân hàng Maritime Bank tính lãi suất, từ 1,58% trở lên tùy từng loại thẻ.
  • Điểm tín dụng: Khi rút tiền từ thẻ tín dụng thì tự động ngân hàng sẽ đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu. Điều này hoàn toàn không có lợi cho bạn khi thực hiện các giao dịch liên quan đến ngân hàng như: gia tăng hạn mức tín dụng, sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng…

Xem thêm: Nên sử dụng thẻ ATM của Maritime bank hay không?

Có thể thấy rằng, xem thẻ tín dụng như thẻ ghi nợ dẫn đến việc rút tiền mặt ồ ạt là bạn đã sai cách sử dụng thẻ tín dụng Maritime Bank. Đây được xem là nguy cơ gây bất ổn tài chính cho các tổ chức cấp thẻ tín dụng. Vì vậy, khi bạn quyết định mở và sử dụng thẻ tín dụng thì cần tìm hiểu rõ tính năng cũng như cách dùng thẻ tín dụng Maritime Bank sao cho hiệu quả nhất để dễ dàng làm chủ được nó.

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Lãi suất thẻ tín dụng Maritime Bank được tính như thế nào?
3 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất