TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Cách rút tiền từ thẻ Mastercard

0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thẻ Mastercard đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Bạn có thể sử dụng để thanh toán khi mua sắm, du lịch… hay rút tiền mặt để chi tiêu. Tuy nhiên để rút tiền một cách nhanh chóng bạn cần nắm rõ cách rút tiền từ thẻ Mastercard.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Cách rút tiền từ thẻ Mastercard

Để rút tiền từ thẻ Mastercard bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: Rút tiền từ cây ATM

Thẻ Mastercard thường có 2 loại thẻ là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Với 2 loại thẻ này bạn đều có thể thực hiện rút tiền tại cây ATM. Tuy nhiên đối với thẻ tín dụng bạn cần sử dụng cây ATM có biểu tượng Mastercard. Sau đó bạn thực hiện các thao tác rút tiền như sau:

 • Cho thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ.

Cho thẻ vào khe ATM

Cho thẻ vào khe ATM

 • Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN (thẻ sẽ tự động bị khóa nếu bạn nhập sai quá 3 lần). Bạn hãy cẩn thân che tay khi nhập mã PIN để giữ bảo mật an toàn.

Nhập mã Pin

Nhập mã Pin

 • Chọn số tiền cần rút.
 • Máy sẽ trả lại thẻ kèm số tiền bạn muốn rút

Nhận tiền và thẻ để kết thúc giao dịch

Nhận tiền và thẻ để kết thúc giao dịch

Cách 2: Rút tiền ở ngân hàng

Bạn có thể ra trực tiếp chi nhánh/PGD ngân hàng gần nhất để thực hiện rút tiền. Khi đi bạn cần mang CMND để đối chiếu. Trong trường hợp bạn muốn rút tiền với số tiền lớn vượt ngoài hạn mức của thẻ ATM thì đây là cách rút tiền tốt nhất. Tuy nhiên khi rút tiền tại ngân hàng có một hạn chế là nếu bạn ra khi ngân hàng đông khách thì bạn sẽ mất thời gian đợi chờ.

Để thực hiện rút tiền tại ngân hàng bạn có thể thực hiện như sau:

 • Đến ngân hàng và gặp nhân viên ngân hàng yêu cầu hỗ trợ rút tiền
 • Xuất trình giấy tờ cá nhân
 • Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra và đưa cho bạn số tiền bạn muốn rút
 • Sau khi nhận tiền bạn kiểm tra và ký vào hóa đơn đã nhận tiền
 • Nhận CMND và kết thúc giao dịch.

Những lưu ý khi rút tiền thẻ Mastercard

Rút tiền từ thẻ Mastercard ở nước ngoài

Bạn có thể rút tiền từ thẻ Mastercard ở nước ngoài, dù bạn đi chơi, đi công tác, đi học... thì đều có thể sử dụng thẻ để chi trả.

Bạn phải luôn kiểm soát được số dư trong tài khoản thẻ của mình. Nếu muốn thực hiện mọi giao dịch tài chính diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ thì hãy nạp thêm tiền vào tài khoản đối với thẻ MasterCard Debit trước khi sử dụng. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề:

 • Thông báo với ngân hàng về dự định đi nước ngoài của bạn. Để ngân hàng tiền hành hỗ trợ khi phát sinh sự cố ngoài ý muốn cũng như ghi nhận những giao dịch quốc tế từ thẻ MasterCard của bạn.
 • Bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ MasterCard ở nước ngoài nhưng cần hạn chế vì bạn phải trả phí dịch vụ khi rút tiền.
 • Hãy kiểm tra lại thông tin từ website chính của ngân hàng để có thể tận dụng những ưu đãi thẻ mà ngân hàng dành cho bạn khi sử dụng thẻ ở đất nước đó.
 • Luôn nhớ số điện thoại đường dây nóng của ngân hàng phát hành thẻ để được hỗ trợ nhanh nhất khi đang ở nước ngoài.

Rút tiền từ thẻ Mastercard

Rút tiền từ thẻ Mastercard

Phí rút tiền thẻ Mastercard

Phí rút tiền đối với thẻ ghi nợ Mastercard: Thông thường bạn được miễn phí khi rút tiền hoặc phí có thể rất nhỏ giao động từ 1.100 VND, được phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng.

Phí rút tiền đối với thẻ tín dụng Mastercard: Với thẻ tín dụng Mastercard phí rút tiền bạn phải trả khá cao giao động từ 2% đến 4% trên số tiền bạn đã rút phụ thuộc vào từng ngân hàng. Bởi chức năng chính của thẻ tín dụng là để thanh toán chứ không dùng để rút tiền. Do đó bạn nên hạn chế rút tiền từ thẻ tín dụng.

Phí chuyển đổi ngoại tệ nếu rút tiền ở nước ngoài: Đây là phí để bạn thanh toán một hóa đơn nào đó ở nước ngoài bằng đồng ngoại tệ. Phí giao dịch ngoại tệ sẽ được tính tùy vào ngân hàng quy định khoảng từ 3% - 4%/số tiền giao dịch. Phí chuyển đổi ngoại tệ này được tính ngay sau mỗi lần giao dịch và chịu ảnh hưởng của tỷ giá hối đoái.

Thẻ Mastercard rút được bao nhiêu tiền

Đối với thẻ ghi nợ Mastercard bạn có thể rút được khoảng từ 50.000 VND trở lên tùy thuộc vào từng ngân hàng quy định.

Đối với thẻ ghi nợ Mastercard thông thường bạn có thể rút 70% số tiền trong hạn mức thẻ bạn được cấp. Điều này cũng phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng.

Vậy bạn có thể sử dụng thẻ Mastercard để rút tiền chi tiêu, với cách rút tiền từ thẻ Mastercard trên đây hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện rút tiền một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Để được hỗ trợ đăng ký mở thẻ Miễn Phí bạn hãy để lại thông tin liên hệ ngay bây giờ!!

Đăng ký ngay

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Cách rút tiền từ thẻ Mastercard
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
9669