avatart

khach

icon

Số thẻ và số tài khoản Agribank có gì khác nhau?

Kiến thức thẻ ATM

- 25/09/2023

0

Kiến thức thẻ ATM

25/09/2023

0

Khi dùng thẻ ATM nhiều người dễ bị nhầm lẫn giữa số thẻ và số tài khoản. Mặc dù số thẻ và số tài khoản đều đóng vai trò quan trọng khi dùng thẻ ATM nhưng có một sự khác biệt rõ ràng. Vậy số thẻ và số tài khoản Agribank có gì khác nhau?

Mục lục [Ẩn]

Phân biệt số thẻ và số tài khoản Agribank

Số thẻ Agribank

Số thẻ ATM là dãy số được in trực tiếp trên thẻ ATM mà bạn được cấp khi làm thẻ. Thẻ ATM có 2 loại thẻ là thẻ có 16 chữ số và thẻ có 19 chữ số, mỗi khách hàng sẽ được cung cấp một dãy số riêng được in trên mặt trước của thẻ.

Trong dãy số thẻ, bốn chữ số đầu gọi là BIN (Bank Identification Numbers), đây là số ấn định chung cho tất cả các ngân hàng. Hai chữ số tiếp theo trong dãy số thẻ tượng trưng cho ngân hàng nơi bạn mở tài khoản. Bốn chữ số sau đó là số mã khách hàng CIF (Customer Information File).

Số thẻ có đặc điểm là có thể sử dụng để chuyển tiền, thanh toán, quẹt thẻ khi bạn mua sắm. Ngoài ra số thẻ chỉ được cung cấp khi nhận thẻ và không một ngân hàng nào có thể cấp lại số thẻ cho bạn khi bị mất thẻ.

Số thẻ Agribank được in ngay trên bề mặt

Số thẻ Agribank được in ngay trên bề mặt

Số tài khoản thẻ Agribank

Số tài khoản thẻ là dãy số bạn được cấp trong phong bì khi bạn mở thẻ. Trong đó là tờ giấy chứa thông tin về số tài khoản ngân hàng và mã pin (mật khẩu) thẻ ATM của bạn.

Số tài khoản ngân hàng giúp bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch. Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có số tài khoản khác nhau, có thể là 12, 13 số hoặc thậm chí có 14, 15 số. Tại Agribank các đầu số tài khoản phổ biến hiện nay gồm có: 130, 490, 318...Ngoài ra, còn có một số đầu số khác nữa nhưng không thực sự phổ biến.

Số tài khoản ngân hàng đóng vai trò khá quan trọng khi khách hàng thực hiện các giao dịch như nhận tiền, chuyển tiền bạn đều cần có mã giao dịch. Đặc biệt khi bạn mở tài khoản trực tuyến bạn cần cung cấp số tài khoản, số tài khoản đó lấy để làm tài khoản ngân hàng trực tuyến cá nhân cho chủ thẻ. Khi thực hiện các nhu cầu dịch vụ chuyển khoản ngân hàng trong hệ thống hay ngoài hệ thống đều phải nhập số tài khoản, từ số tài khoản đó ngân hàng mới xác định được chủ tài khoản. Khác với số thẻ thì số tài khoản có thể tra cứu được qua nhiều cách.

Khách hàng có thể kiếm tra số tài khoản thẻ Agribank trên Agribank E-Mobile Banking

Khách hàng có thể kiếm tra số tài khoản thẻ Agribank trên Agribank E-Mobile Banking

Cách xem số tài khoản thẻ Agribank

Để xem số tài khoản thẻ Agribank bạn có thể xem bằng các cách sau:

  • Cách 1 xem số tài khoản bằng Mobile Banking: Để xem số tài khoản bằng Mobile Banking bạn cần đăng ký dịch vụ với ngân hàng và cài đặt ứng dụng trên Smartphone.
  • Cách 2 xem số tài khoản qua Internet Banking: Với Internet Banking bạn cần đăng ký dịch vụ với ngân hàng và truy cập website chính thức của Agribank và tra cứu thông tin.
  • Cách 3 đến trực tiếp ngân hàng: Bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng và yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ cung cấp số tài khoản của mình.

Để nắm rõ cách xem số tài khoản chi tiết theo từng cách bạn có thể xem thêm: “Cách tra cứu số tài khoản Agribank nhanh nhất”.

Lưu ý khi sử dụng số thẻ và số tài khoản thẻ Agribank

Khi sử dụng số thẻ và số tài khoản Agribank bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Hãy phân biệt số thẻ và số tài khoản: Nếu bạn giao dịch không thành công thì bạn hãy kiểm tra lại xem bạn có nhầm số thẻ và số tài khoản hay không.
  • Chỉ có những ngân hàng liên kết/thuộc hệ thống Napas mới có thể chuyển khoản qua số thẻ được cho nhau. Bạn có thể tham khảo danh sách ngân hàng liên kết với thẻ ATM Agribank để nắm rõ hơn.
  • Bảo mật và cất giữ thẻ và số tài khoản của mình để tránh bị đánh cắp tiền trong tài khoản.
  • Nếu bạn muốn giao dịch với một tài khoản khác, bạn cần kiểm tra kỹ số tài khoản của người nhận hoặc số tài khoản của mình để tránh trường hợp giao dịch chuyển, nhận tiền sai tài khoản.

Như vậy số thẻ và số tài khoản đều mang vai trò rất quan trọng khi bạn sử dụng thẻ ATM, tuy nhiên số thẻ và số tài khoản Agribank luôn có sự khác nhau. Trên đây là những thông tin về số thẻ và số tài khoản, hy vọng qua bài viết bạn sẽ phân biệt được số thẻ và số tài khoản Agribank.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3,5 (3 lượt)

3,5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *