avatart

khach

icon

Hướng dẫn cách tra cứu hạng thẻ Bông Sen Vàng nhanh nhất

Kiến thức thẻ ATM

- 08/09/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

08/09/2020

0

Chương trình Bông Sen Vàng được Vietnam Airlines tổ chức nhằm đem tới cho những khách hàng thường xuyên của mình những ưu đãi cùng chuyến bay miễn phí khi sở hữu tấm thẻ hội viên Bông Sen Vàng. Khi đăng ký hội viên bạn sẽ được gửi số thẻ hội viên đến hòm thư điện tử của hội viên. Bạn cần thông báo số thẻ hội viên mỗi khi làm thủ tục chuyến bay. Vậy tra cứu số thẻ hội viên như thế nào? khi quên thì làm sao để tra cứu? Mọi thông tin sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Mục lục [Ẩn]

Tra cứu số thẻ hội viên Bông Sen Vàng

Thẻ hội viên bông sen vàng được dùng cho khách hàng trong mỗi chuyến bay để tích điểm thưởng và chuyển đổi thành những phần quà giá trị. Khách hàng cần cung cấp thông tin về số thẻ hội viên cho nhân viên quầy để check thông tin, tuy nhiên khi quên số thẻ bạn cần phải nắm rõ những thông tin sau để lấy lại số thẻ nhanh nhất.

Số thẻ hội viên được in ở đâu?

Khi bạn là khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines bạn sẽ có cơ hội trở thành thành viên thân thiết với hãng hàng không này thông qua việc đăng ký trở thành hội viên bông sen vàng nếu đã đáp ứng đủ các điều kiện đặt ra.

Việc trở thành hội viên Bông Sen Vàng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc nhận những phần quà có giá trị sau khi đã tích lũy đủ điểm bay và được chuyển thành phần quà giá trị cho bạn. 

Ngay sau khi đăng ký thẻ hội viên thành công, bạn sẽ được gửi các thông tin về thẻ hội viên của mình, số thẻ Bông Sen Vàng không được lưu trên thẻ bởi vậy bạn sẽ nhận được số thẻ hội viên thông qua hòm thư điện tử.

Thẻ hội viên bông sen vàng

Thẻ hội viên bông sen vàng

Bạn cần nhớ thông tin số thẻ đã được gửi qua mail để cung cấp cho nhân viên check vé khi cần để được đảm bảo những quyền lợi ưu đãi khi thực hiện chuyến bay với hãng hàng không Vietnam Airlines.

Khi quên số thẻ thì làm sao để tra cứu?

Trong trường hợp quên số thẻ hội viên bạn có thể tra cứu lại số thẻ bằng cách kiểm tra mail để lấy lại thông tin mà chương trình đã gửi vào mail trước đó để cung cấp cho nhân viên kiểm tra.

Tìm mật khẩu đăng nhập chương trình Bông Sen Vàng

Khi đã trở thành hội viên của chương trình bông sen vàng, bên cạnh số thẻ bạn sẽ được cung cấp mã mật khẩu qua email để đăng nhập vào website của chương trình Bông Sen Vàng. Để nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc hội viên theo từng hạng thẻ,  bạn  hãy thay đổi mật khẩu tài khoản Bông Sen Vàng và cập nhật kịp thời các thông tin cá nhân định kỳ hàng tháng. Các thông tin cần thay đổi là:

 • Địa chỉ thư tín
 • Thư điện tử
 • Số điện thoại di động
 • Các thông tin khác.

Trong trường hợp bạn quên mật khẩu để đăng nhập chương trình Bông Sen Vàng và cần tìm mật khẩu, bạn hãy bấm vào mục “Quên mật khẩu”, tại đây bạn điền các thông tin như:

 • Số thẻ hội viên
 • Ngày sinh
 • Địa chỉ thư điện tử đăng ký

Sau khi điền các thông tin trên, bạn nhấn “Đồng ý”, hệ thống sẽ nhận được phản hồi và gửi vào email của bạn để khởi tạo mật khẩu mới.

Tra cứu hạng thẻ Bông Sen Vàng

Các hạng thẻ Bông Sen Vàng

Khách hàng có 5 hạng thẻ là hạng Đăng ký, hạng Bạc, hạng Titan, hạng Vàng và hạng Bạch Kim, trong đó hạng Đăng ký là khi khách hàng trở thành hội viên của chương trình Bông Sen Vàng. Số dặm xét hạng sẽ được tích lũy vào tài khoản khi hội viên thực hiện các chuyến bay được cộng dặm với Vietnam Airlines hoặc với các hãng hàng không trong SkyTeam.

Hạng Bạc: Là hội viên đã đăng ký tham gia Chương trình Bông Sen Vàng và thực hiện ít nhất một chuyến bay được cộng dặm với Vietnam Airlines hoặc các hãng hàng không SkyTeam kể từ thời điểm gia nhập Chương trình  Bông Sen Vàng.

Hạng Titan:  Là những hội viên đã tích lũy được ít nhất 15.000 dặm xét hạng hoặc thực hiện ít nhất 20 chuyến bay được cộng dặm bằng vé mua trên các chuyến bay của Vietnam Airlines hoặc các hãng hàng không SkyTeam trong vòng tối đa 13 tháng liên tục. Hội viên hạng Titan tương ứng với hạng thẻ Elite khi bay trên các hãng hàng không SkyTeam.

Hạng Vàng: Là những hội viên đã tích lũy được ít nhất 30.000 dặm xét hạng hoặc thực hiện ít nhất 30 chuyến bay được cộng dặm bằng vé mua trên các chuyến bay của Vietnam Airlines hoặc các hãng hàng không SkyTeam trong vòng tối đa 13 tháng liên tục. Hội viên hạng Vàng tương ứng với hạng thẻ Elite khi bay trên các hãng hàng không SkyTeam.

Hạng Bạch Kim: Là những hội viên đã tích lũy được ít nhất 50.000 dặm xét hạng hoặc thực hiện ít nhất 50 chuyến bay được cộng dặm bằng vé mua trên các chuyến bay của Vietnam Airlines hoặc các hãng hàng không SkyTeam trong vòng tối đa 13 tháng liên tục. Hội viên hạng Bạch kim tương ứng với hạng thẻ Elite Plus khi bay trên các hãng hàng không SkyTeam.

Thẻ hội viên bông sen vàng hạng bạch kim

Thẻ hội viên bông sen vàng hạng bạch kim

Điều kiện để được xét hạng hội viên

Việc hội viên được xét hạng trong chương trình Bông Sen Vàng có thể phụ thuộc vào tích lũy dặm bay trên các chuyến bay được cộng dặm.

Số dặm xét hạng hoặc chặng bay xét hạng sẽ được cộng vào tài khoản của hội viên khi đã thực hiện được chuyến bay với Vietnam Airlines hoặc với các hãng hàng không trong liên minh SkyTeam.

Dặm xét hạng là dặm Hội viên tích lũy được thực hiện các chuyến bay đủ điều kiện cộng dặm xét hạng trên Vietnam Airlines hoặc các hãng hàng không thuộc liên minh SkyTeam.

Hội viên Bông Sen Vàng sẽ tích luỹ được dặm xét hạng/chuyến bay xét hạng trên các chuyến bay được cộng dặm sau:

 • Các chuyến bay thường lệ của Vietnam Airlines (Chuyến bay có số hiệu là VN và do Vietnam Airlines khai thác), ngoại trừ chuyến bay thuê chuyến.
 • Các chuyến bay quốc tế có số hiệu chuyến bay là VN được khai thác bởi các hãng hàng không trong liên minh SkyTeam;
 • Các chuyến bay có số hiệu là VN và được khai thác bởi các hãng hàng không có hợp tác liên danh với Vietnam Airlines: Jetstar Pacific (BL), VASCO (0V), Cambodia Angkor Air (K6).

Hội viên Bông Sen Vàng sẽ tích luỹ được dặm thưởng trên các chuyến bay được cộng dặm sau:

 • Các chuyến bay thường lệ của Vietnam Airlines (Chuyến bay có số hiệu là VN và do Vietnam Airlines khai thác), ngoại trừ chuyến bay thuê chuyến.
 • Các chuyến bay quốc tế có số hiệu chuyến bay là VN được khai thác bởi các hãng hàng không trong liên minh SkyTeam;
 • Các chuyến bay có số hiệu là VN và được khai thác bởi các hãng hàng không có hợp tác liên danh với Vietnam Airlines: Jetstar Pacific (BL), VASCO (0V), Cambodia Angkor Air (K6), All Nippon Airways (NH), Cathay Pacific (CX), Philippines Airlines (PR), Etihad Airways (EY), Laos Airlines (QV).

Lưu ý: Bên cạnh việc tích lũy dặm thưởng qua các chuyến bay, bạn có thể mua dặm xét hạng thẻ từ chương trình Bông Sen Vàng hoặc có thể tích lũy thêm dặm xét hạng từ các chương trình khuyến mại của Vietnam Airlines hoặc khi có thông báo riêng của Vietnam Airlines.

Kiểm tra dặm bay thẻ Bông Sen Vàng

Hướng dẫn tích dặm

Chương trình Bông sen vàng (Lotusmiles) của Vietnam Airlines cung cấp cho khách hàng rất nhiều lợi ích thông qua việc tích lũy dặm bay. Dặm bay tích lũy được có thể đổi sang vé thưởng, nâng hạng ghế, hành lý miễn cước... 

Thông thường sau khi kết thúc chuyến bay 7 ngày bạn sẽ nhận được dặm thưởng. Sau thời gian bay 7 ngày nếu vẫn chưa nhận được dặm cộng thêm, bạn có thể yêu cầu cộng dặm trên website của Vietnam Airlines (với chuyến bay của Vietnam Airlines và các đối tác hàng không, phi hàng không của hãng) hoặc trên app Vietnam Airlines (với các chuyến bay của Vietnam Airlines).

Cần chú ý rằng để được cộng dặm thưởng bạn cần chụp lại vé máy bay của mình trước khi bay và gửi qua mail cho hãng để được xác nhận. Cách khác có thể giữ lại file đặt vé máy bay online để có thể điền chính xác các thông tin mà hãng yêu cầu.

Cách kiểm tra dặm bay

Sau khi bạn đã cộng dặm bay thông qua app Vietnam Airlines cho điện thoại hoặc gửi email cho Vietnam Airlines, để kiểm tra số dặm bay bạn đã tích lũy đươc, hãy thực hiện kiểm tra qua app Vietnam Airlines hoặc trên website chính của Vietnam Airlines, cụ thể:

Kiểm tra trên app Vietnam Airlines: 

Mở app, đăng nhập tài khoản, nhấp vào “Lotusmiles” hoặc “Số thẻ”... chọn “Thông tin thẻ”. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy thông tin dặm thưởng chi tiết. Nếu cần xem lịch sử yêu cầu cộng dặm, bạn nhấp vào “Yêu cầu cộng dặm” như trên, sau đó nhấp vào “Lịch sử yêu cầu cộng dặm”.

Kiểm tra trên website của Vietnam Airlines: 

Bạn đăng nhập tài khoản, nhấp vào tên tài khoản sẽ nhìn thấy tổng dặm thưởng của mình. Nếu muốn xem thông tin chi tiết hơn hãy nhấp vào “Thông tin tài khoản” để kiểm tra thông tin dặm bay đã được tích lũy.

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin về cách kiểm tra số thẻ của hội viên cũng như cách cộng dặm và tích lũy điểm thưởng. Với các chặng bay được tích lũy dặm bạn sẽ có rất nhiều cơ hội ưu đãi lớn đến từ hãng Vietnam Airlines. Hy vọng bạn đã biết cách cộng dặm và tích lũy điểm thưởng thành công. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ TheBank để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.

$_buttton


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3 (2 lượt)

3 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *