TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Hãy cân nhắc trước khi vay trả góp online

Lê Công Đạt & Tuyết Thanh 0 Kiến thức vay trả góp

Dịch vụ cho vay trả góp online thông qua mạng ngày càng phổ biến. Vậy vay trả góp online có thực sự uy tín như lời quảng cáo?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Vay tiền online là hình thức vay tín chấp nhanh chóng qua mạng. Theo đó, mọi giao dịch từ quá trình đăng ký, duyệt hồ sơ, giải ngân, trả nợ đều được thực hiện online. Người vay không cần thế chấp tài sản, chỉ cần cung cấp các giấy tờ cơ bản như CMND, bằng lái xe, sổ hộ khẩu… có thể được xem xét cho vay. Tuy nhiên, số tiền cho vay không cao, nhiều tổ chức chỉ cho vay tối đa 10 triệu đồng.

Vay trả góp online có uy tín không?

Vay trả góp online mang lại cho người vay rất nhiều lợi ích thiết thực như tiết kiệm thời gian đi lại, thời gian giải ngân nhanh chóng, mọi thao tác vay tiền - trả nợ đều được thực hiện trực tuyến trên mạng internet… 

Rất ít ngân hàng triển khai dịch vụ vay trả góp online, chỉ có duy nhất ngân hàng VPBank đang triển khai hình thức vay này. Vì vay trả góp online là hình thức cho vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo, để giảm thiểu rủi ro nợ xấu, các ngân hàng thu hẹp đối tượng cho vay, đồng thời chỉ triển khai hình thức đăng ký vay online. Tuy nhiên, khách hàng vẫn phải gặp mặt để tiến hành thẩm định và nộp hồ sơ vay vốn.

Một số công ty tài chính như FE Credit phát triển ứng dụng duyệt vay tự động $NAP - ứng dụng cho vay tự động đầu tiên tại Việt Nam, phê duyệt khoản vay tự động chỉ trong 15 phút. Điều kiện vay trả góp tại các công ty tài chính ít khắt khe hơn nên nhiều khách hàng có thể tiếp cận được khoản vay này. Tuy nhiên, cũng rất ít công ty cho vay trả góp online hoàn toàn, khách hàng chỉ đăng ký vay online và vẫn cần gặp nhân viên tín dụng để được hướng dẫn làm thủ tục.

Ngoài dịch vụ vay trả góp online chính thống được triển khai bởi các ngân hàng hay các công ty tài chính, có rất nhiều dịch vụ cho vay với lãi suất rất cao. Thực tế, có rất nhiều người rơi vào tình trạng vỡ nợ vì vay tiền trả góp online.

Chia sẻ với báo Tuổi trẻ, chị chị N.T. (21 tuổi, trú tại Q.2, TP.HCM) cho biết trong 3 tháng gần đây chị liên tục nhận được các cuộc điện thoại, tin nhắn đe dọa đòi nợ. Được biết, vào tháng 1/2019 do cần tiền gấp nên chị đã tìm đến dịch vụ vay nóng trên app IDong. Chị chỉ cần điền thông tin cá nhân, số tài khoản nhận tiền, ảnh chụp cá nhân, CMND và đồng ý cho app đó truy cập vào danh bạ là hoàn thành thủ tục vay vốn.

Chị được cấp hạn mức vay tối đa 1 triệu đồng. 2 tiếng sau khi đăng ký, chỉ nhận được 700.000 đồng, số tiền 300.000 đồng được bên vay giữ lại để trừ phí vay và lãi suất. Thời hạn vay là 14 ngày. Do trả nợ đúng hạn nên chị được vay thêm 5 lần nữa với hạn mức lớn hơn. Tổng cộng 2 lần vay gần nhất chị T. được vay 4,9 triệu đồng, thời hạn trả trong 3 ngày. Tuy nhiên, số tiền chị T. nhận được là 4,2 triệu đồng, 700.000 đồng chị phải đóng phí dịch vụ và tiền lãi. Đến thời hạn trả lãi, chị T. không có khả năng trả, số tiền chị T. phải thanh toán tăng lên nhanh chóng. Sau 3 tháng trễ hạn, chị T. phải thanh toán cả gốc và lãi, tiền phí phạt nộp trễ hạn cho hai khoản vay là 9,8 triệu đồng.

Chị T. thường xuyên bị đòi nợ và đe dọa sẽ phát tán thông tin, hình ảnh món nợ lên mạng xã hội. Người thân trong danh bạ, bạn bè trên Facebook của chị cũng bị quấy rầy liên tục với những lời lẽ xúc phạm. Thông tin chi tiết bài báo, xem tại đây.

Như vậy, vay trả góp online là dịch vụ uy tín nếu khách hàng đặt niềm tin đúng chỗ. Nếu vay tại các tổ chức tín dụng uy tín thì hình thức vay này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, làm thủ tục.

 Rất ít ngân hàng cho vay trả góp online

Rất ít ngân hàng cho vay trả góp online

Các tổ chức cho vay trả góp online uy tín

Ngân hàng VPBank

Đây là sản phẩm vay tiêu dùng không cần thế chấp tài sản duy nhất ở Việt Nam cho phép khách hàng đăng ký và nhận giải ngân sau 1 phút. Các thao tác thực hiện hoàn toàn online.

Lợi ích của sản phẩm:

 • Hạn mức vay lớn lên đến 100 triệu đồng
 • Kỳ hạn vay kéo dài đến 60 tháng
 • Lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 15,99%/năm và tính theo dư nợ giảm dần. Khách hàng có thể kiểm tra lãi suất của thể của khoản vay trên VPBank online
 • Lãi và gốc trả đều hàng tháng giúp khách hàng chủ động lên kế hoạch trả nợ đúng hạn
 • Chỉ mất khoảng 5 phút để đăng ký vay
 • Không cần bất kỳ hồ sơ giấy tờ nào
 • Khách hàng sẽ nhận được tiền giải ngân online chỉ sau 1 phút đăng ký thành công.

Xem thêm: Hướng dẫn vay tiền online VPBank trong vòng 1 phút.

Hãy vay online ở các tổ chức uy tín để giảm thiểu rủi ro

Hãy vay online ở các tổ chức uy tín để giảm thiểu rủi ro

FE Credit

FE Credit ra mắt $NAP – ứng dụng cho vay tự động đầu tiên tại Việt Nam giúp khách hàng có những trải nghiệm đột phá với dịch vụ vay vốn tiêu dùng như: tiếp nhận hồ sơ bảo mật, xác minh thông tin nhanh chóng, phê duyệt dự động chỉ trong 15 phút.

Để sở hữu khoản vay, khách hàng chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cơ bản như: CMND/CCCD, Hóa đơn tiền điện gần nhất, Cà vẹt xe. Ngoài ra, khách hàng cần cung cấp địa chỉ để được duyệt hồ sơ vay vốn.

Lợi ích của sản phẩm:

 • Hạn mức cho vay lớn từ 5 triệu - 50 triệu đồng
 • Thời hạn vay linh hoạt từ 6 - 36 tháng
 • Lãi suất vay ưu đãi từ 2,91%/tháng
 • Khách hàng chỉ cần có thu nhập từ 3 triệu đồng/tháng sẽ được xem xét cho vay
 • Quy trình thẩm định tự động, không thẩm định tại nhà. Mọi thao tác được thực hiện hoàn toàn trên ứng dụng trên điện thoại

Link tải ứng dụng FE $NAP:

Cách vay trả góp online Fe Credit trên ứng dụng $NAP, vui lòng xem trong video dưới đây:

Các ứng dụng vay trả góp online

Vay trả góp online qua các ứng dụng (app) trở nên rất phổ biến với sự xuất hiện của rất nhiều ứng dụng vay tiền không cần gặp mặt. Tuy nhiên, đây là dịch vụ vay tiền không được khuyến khích người vay để giảm rủi ro vay phải các tổ chức tín dụng đen hoạt động dưới các ứng dụng vay tiêu dùng. Nếu bạn đang cần gấp một khoản tiền ưu tiên vay người thân, bạn bè, ngân hàng, công ty tài chính uy tín để các thông tin về lãi suất, thời gian vay, thời hạn trả nợ… đều minh bạch. Trường hợp bất khả kháng, không thể vay tiền tại các tổ chức uy tín trên, có thể tham khảo các ứng dụng vay tiền như Tima, Tamo, Senmo, Avay… để được hỗ trợ.

Tham khảo bài viết: Top các ứng dụng vay tiền mặt online nhanh chóng trong ngày để biết thêm thông tin chi tiết.

Như vậy, bạn nên tìm đến các địa chỉ cho vay trả góp online uy tín để tránh gặp phải những rắc rối đáng tiếc trong quá trình vay vốn - trả nợ. Nếu bạn đang cần gấp một khoản tiền để tiêu dùng, hãy đăng ký để được TheBank hỗ trợ ngay:

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
Hãy cân nhắc trước khi vay trả góp online
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất