TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Doanh nghiệp gặp khó vì Covid-19 được vay vốn lãi suất 0% tại Ngân hàng Chính sách xã hội

Phan Thị Linh Chi 0 Kiến thức vay vốn

Các doanh nghiệp gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19 sẽ được hỗ trợ vay vốn lãi suất 0% tại Ngân hàng Chính sách xã hội.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Theo đó, đây là một trong những chính sách hỗ trợ được Chính phủ ban hành thông qua Nghị quyết 68/NQ-CP. Cụ thể Chính phủ ban hành Chính sách cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất đối với doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Cho vay trả lương ngừng việc

Theo Nghị quyết số 68, người sử dụng lao động được vay vốn để trả lương ngừng việc tại Ngân hàng Chính sách xã hội có đặc điểm như sau:

- Mức cho vay: Tối đa bằng mức lương tối thiểu vùng đối với số người lao động theo thời gian trả lương ngừng việc thực tế tối đa 3 tháng.

- Lãi suất cho vay: 0%

- Thời hạn vay vốn: Dưới 12 tháng

- Biện pháp đảm bảo: Không phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay

- Điều kiện vay vốn:

  • Doanh nghiệp vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc phải ngừng việc từ 15 ngày liên tục trở lên theo quy định Khoản 3 Điều 99 Bộ luật Lao động, trong thời gian từ ngày 1/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022.
  • Doanh nghiệp không có nợ xấu tại tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm đề nghị vay vốn.

Vay vốn lãi suất 0%

Doanh nghiệp gặp khó vì Covid-19 được vay vốn lãi suất 0%

Cho vay trả lương phục hồi sản xuất

- Đối tượng cho vay: Doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động do yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian từ ngày 1/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022 khi quay trở lại sản xuất kinh doanh và người sử dụng lao động hoạt động trong lĩnh vực vận tải, hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trong thời gian từ ngày 1/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022 để trả lương cho người lao động làm việc theo hợp đồng lao động và đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

- Mức cho vay: Tối đa bằng mức lương tối thiểu vùng đối với số người lao động đang làm việc theo hợp đồng lao động theo thời gian trả lương thực tế tối đa 3 tháng.

- Thời hạn vay vốn: Dưới 12 tháng

- Lãi suất: 0%

- Biện pháp đảm bảo khoản vay: không phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay

- Điều kiện vay vốn: Doanh nghiệp không có nợ xấu tại tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm đề nghị vay vốn.

Những chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động của Chính phủ sẽ giúp doanh nghiệp có thể phục hồi sản xuất, kinh doanh sau những khó khăn gặp phải do dịch bệnh.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Doanh nghiệp gặp khó vì Covid-19 được vay vốn lãi suất 0% tại Ngân hàng Chính sách xã hội
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất