avatart

khach

icon

VietinBank ra mắt tính năng mở tài khoản online với eKYC

Kiến thức thẻ ATM

- 21/09/2022

0

Kiến thức thẻ ATM

21/09/2022

0

eKYC VietinBank là giải pháp tuyệt vời giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại khi có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng Vietinbank online.

Mục lục [Ẩn]

Hiện nay, Vietinbank là một trong 4 ngânhàng thuộc sở hữu của nhà nước hay còn gọi là "Big 4". Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, ngân hàng giữ vị trí quan trọng trong ngành ngân hàng Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng. 

Mở tài khoản ngân hàng Vietinbank online có được không?  

Với thương hiệu là ngân hàng thương mại đầu tiên tại Việt Nam, Vietinbank dẫn đầu công nghệ số triển khai dịch vụ mở tài khoản online nhờ giải pháp định danh điện tử eKYC với mục đích đem lại trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.  

eKYC VietinBank là quy trình định danh điện tử được ngân hàng VietinBank triển khai. Với giải pháp eKYC VietinBank, quá trình nhận biến khách hàng diễn ra nhanh chóng và được thực hiện online hoàn toàn. Khách hàng không phải đến phòng giao dịch để làm thủ tục, xác minh thông tin mà có thể mở tài khoản tại bất kỳ nơi nào có kết nối internet thông qua ứng dụng VietinBank iPay trên điện thoại.

Theo đó, khách hàng chỉ cần chụp ảnh CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu và chụp ảnh khuôn mặt theo hướng dẫn của hệ thống để tiến hành xác minh thông tin và mở tài khoản cho khách hàng.

Các công nghệ trí tuệ nhân tạo được VietinBank ứng dụng trong eKYC là công nghệ nhận diện gương mặt, công nghệ đọc dữ liệu hình ảnh... Đây đều là các ứng dụng công nghệ hiện đại, đảm bảo việc thực hiện giao dịch hoàn toàn minh bạch và tin cậy.

Ngoài ra, VietinBank còn là ngân hàng tiên phong ứng dụng công nghệ Face-Pay trong quá trình xác thực thanh toán. Theo đó, khách hàng có thể cài đặt xác thực qua khuôn mặt cho tất cả giao dịch tài chính của mình trên ứng dụng. Tài khoản mở bằng khuôn mặt nào thì chỉ có khuôn mặt đó mới có thể thực hiện được giao dịch.

Xem thêm: eKYC là gì? Thực tiễn áp dụng eKYC tại Việt Nam.

eKYC VietinBank mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích

eKYC VietinBank mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích

Ưu điểm khi mở tài khoản ngân hàng Vietinbank trực tuyến

Tính năng mở tài khoản ngân hàng Vietinbank online ra đời được đông đảo khách hàng đón nhận bởi những ưu điểm vượt trội mang lại, có thể kể đến như: 

 • Mở tài khoản ngay tại nhà: Nhờ áp dụng công nghệ định danh điện tử eKYC, ngân hàng hoàn toàn có thể xác thực thông tin khách hàng trực tuyến mà không cần tới trực tiếp quầy giao dịch làm thủ tục. Từ đó tiết kiệm thời gian, công sức cho khách hàng và giảm thiểu tối đa chi phí cho ngân hàng. 
 • Miễn phí quản lý, duy trì tài khoản: Thông thường, khách hàng sẽ phải đóng phí duy trì tài khoản hàng tháng. Tuy nhiên, Vietinbank ưu đãi khách hàng mở tài khoản trực tuyến không phải thanh toán số tiền này nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ. 
 • Tự do lựa chọn tài khoản Viettinbank số đẹp hoặc theo số điện thoại: Đối hình thức mở tài khoản truyền thống bạn sẽ được cấp số tài khoản ngẫu nhiên. Nhưng khi mở tài khoản Vietinbank online bạn có thể lựa chọn số tài khoản đẹp như ngũ quý, tứ quý... hoặc số tài khoản trùng với số điện thoại của bạn. 
 • Rút tiền không cần thẻ: Khi giao dịch rút tiền tại các máy ATM, bạn không cần sử dụng đến thẻ cứng mà vẫn có thể rút tiền nhờ tính năng rút tiền không cần thẻ tích hợp trên Vietinbank iPay. 

Hướng dẫn cách mở tài khoản Vietinbank online

Để mở tài khoản VietinBank online, khách hàng hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng VietinBank iPay Mobile về điện thoại

- Link tải ứng dụng:

Bước 2:

- Mở ứng dụng Vietinbank iPay Mobile chọn "Mở tài khoản"

- Nhập số điện thoại di động sau đó chọn "Tiếp tục".

- Nhập mã SMS OTP gửi đến điện thoại sau đó chọn "Tiếp tục"

Nhập mã OTP

Bước 3: Chọn loại giấy tờ phù hợp:

 • Chứng minh nhân dân
 • Thẻ căn cước
 • Hộ chiếu

Lưu ý: Khách hàng phải đọc kỹ hướng dẫn để thực hiện đúng

Chọn loại giấy tờ phù hợp

Bước 4:

- Chụp ảnh 2 mặt giấy tờ tùy thân 

- Chụp ảnh khuôn mặt

- Kiểm tra lại thông tin sau đó chọn "Tiếp tục"

Chụp ảnh khuôn mặt

Bước 5: Điền thông tin và lựa chọn chi nhánh quản lý tài khoản sau đó chọn "Tiếp tục".

Bước 6: Xác nhận điều kiện, điều khoản >> Chọn "Tôi đã hiểu".

Xác nhận điều kiện, điều khoản

Bước 7:

- Chọn loại tài khoản

 • Số tài khoản đẹp
 • Số ngẫu nhiên

Lưu ý: Để dùng số tài khoản đẹp, khách hàng phải thực hiện theo tin nhắn OTT gửi về điện thoại.

Chọn tài khoản số đẹp

- Chọn loại thẻ:

 • Thẻ ghi nợ quốc tế
 • Thẻ ghi nợ nội địa

Sau đó chọn "Tiếp tục" >> Đăng ký thành công.

Khách hàng có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video sau:

Ưu đãi khi mở tài khoản VietinBank online

VietinBank triển khai Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Ngân hàng số vạn năng - Vạn quà tặng - Vạn người mê” với nhiều ưu đãi dành cho khách hàng (KH) khi: Mở tài khoản online thông qua tính năng định danh trực tuyến (eKYC); đăng ký và kích hoạt iPay; đặt Alias tài khoản thanh toán; thanh toán hóa đơn trên iPay... Tổng trị giá quà tặng và giải thưởng của CTKM lên tới hơn 6 tỷ đồng.

Theo đó từ ngày 12/9/2022 đến 20/11/2022, KH tham gia CTKM sẽ được nhận:

Quà tặng lên đến 150.000 VND:

 • Tặng 50.000 VND cho 500 KH đầu tiên/ngày mở mới thành công gói tài khoản thanh toán qua kênh eKYC trên VietinBank iPay Mobile, có phát sinh giao dịch tài chính.
 • Tặng 50.000 VND cho 500 KH đầu tiên/ngày đăng ký và kích hoạt iPay, có phát sinh giao dịch tài chính (không áp dụng với KH mở tài khoản qua eKYC đã nhận ưu đãi trên).
 • Tặng 50.000 VND cho 200 KH đầu tiên/ngày thực hiện đặt biệt danh tài khoản Alias lần đầu.
 • Tặng 50.000 VND cho 200 KH đầu tiên/ngày thực hiện thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại lần đầu tiên với giá trị từ 300.000 VND trên VietinBank iPay.

Ngày vàng ưu đãi: Giảm đến 500.000 VND khi sử dụng dịch vụ đặt mua trên VietinBank iPay Mobile

 • Thứ 3 vui chơi: Nhập mã IPAY200, giảm ngay 200.000 VND cho 500 KH đầu tiên giao dịch đặt phòng khách sạn vào ngày thứ 3 hằng tuần trên VietinBank iPay Mobile (áp dụng cho đơn hàng từ 500.000 VND).
 • Thứ 6 giải trí: Nhập mã IPAY50, giảm ngay 50.000 VND cho 500 KH đầu tiên giao dịch: Đặt vé tàu, đặt vé xe, giao hàng, tặng hoa tươi, mua vé xem phim, đặt taxi vào thứ 6 hằng tuần trên VietinBank iPay Mobile (áp dụng cho đơn hàng từ 100.000 VND).

Cơ hội sở hữu iPhone 13 Promax 256GB, tai nghe Airpods Pro hằng tuần

Đặc biệt, KH đăng ký mở mới gói tài khoản thanh toán bằng phương thức eKYC; đăng ký và kích hoạt iPay; đặt biệt danh tài khoản Alias và thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại từ 200.000 VND trên VietinBank iPay Mobile sẽ được tham gia quay số trúng thưởng hằng tuần để có cơ hội sở hữu những quà tặng vô cùng hấp dẫn như: iPhone 13 Promax; tai nghe Airpods Pro.

Thể lệ của CTKM xem tại đây.

Một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietinbank online

Trong quá trình mở tài khoản Vietinbank trực tuyến khách hàng thường có những thắc mắc sau đây: 

Mở tài khoản ngân hàng online Vietinbank có mất phí không? 

Không. Ngân hàng Vietinbank miễn phí 100% phí mở tài khoản và phí quản lý tài khoản. Nếu lựa chọn số đẹp bạn sẽ thanh toán khoản phí tương ứng với giá trị của số tài khoản. 

Mở tài khoản Vietinbank trực tuyến có dùng ngay được không? 

Có. Ngay sau khi hệ thống báo kích hoạt tài khoản thành công, bạn hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch như thanh toán, chuyển và nhận tiền...

Dưới 18 tuổi có mở tài khoản ngân hàng Vietinbank online được không? 

Có. Theo quy định của ngân hàng nhà nước công dân đủ 15 tuổi và có CMND/CCCD thì được phép mở và dùng thẻ ATM. 

Như vậy, với giải pháp eKYC đã giúp giao dịch xác minh danh tính của VietinBank trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Việc ứng dụng eKYC khi mở tài khoản ngân hàng Vietinbank online là xu hướng phát triển tất yếu đồng thời đó cũng là cơ hội giúp VietinBank tăng khả năng tiếp cận với nhiều khách hàng mới.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *