TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

eKYC Agribank giúp khách hàng bảo mật thông tin cá nhân

Tuyết Thanh 0 Kiến thức thẻ ATM

Agribank triển khai phương thức định danh khách hàng điện tử eKYC giúp khách hàng bảo mật thông tin khi đăng nhập ứng dụng Agribank E-Mobile Banking trên thiết bị khác.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

KYC là quy trình nhận biết khách hàng được thực hiện thông qua phương gặp mặt trực tiếp và đối chiếu giấy tờ gốc. Tuy nhiên, quy trình này thường mất khá nhiều thời gian của cả ngân hàng và khách hàng. Chính vì vậy, có nhiều ngân hàng đã chuyển đổi sang quy trình định danh điện tử eKYC, trong đó có Agribank.

eKYC Agribank là gì?

eKYC Agribank là phương thức định danh khách hàng điện tử mà không cần gặp mặt. Ngân hàng Agribank triển khai phương pháp định danh trực tuyến eKYC khi đăng nhập ứng dụng E-Mobile Banking trên thiết bị khác nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng và nâng cao trải nghiệm khi sử dụng dịch vụ.

Như vậy, khi khách hàng tiến hành cài đặt và đăng nhập Agribank E-Mobile Banking trên thiết bị khác chỉ cần thực hiện các thao tác định danh trực tuyến như: chụp ảnh giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD), chụp ảnh khuôn mặt để hệ thống ghi nhận kết quả vào cơ sở dữ liệu. Sau khi so khớp thông tin, đối chiếu ảnh trên giấy tờ tùy thân và khuôn mặt trùng khớp thì mã xác nhận OTP sẽ được gửi về số điện thoại của khách hàng để đăng nhập ứng dụng.

Lưu ý: Sau khi đăng nhập ứng dụng Agribank E-Mobile Banking thành công tại thiết bị khác, nếu khách hàng đăng nhập ứng dụng này trên thiết bị ban đầu cần cập nhập phiên bản mới nhất của ứng dụng này trước khi thực hiện.

Agribank triển khai phương thức định danh điện tử khách hàng eKYC

Agribank triển khai phương thức định danh điện tử khách hàng eKYC

Hướng dẫn thực hiện quy trình eKYC Agribank

Bước 1: Tải ứng dụng Agribank E-Mobile Banking về điện thoại (thiết bị muốn đăng nhập)

Link tải ứng dụng:

- Mở ứng dụng >> Nhập số điện thoại để kích hoạt ứng dụng >> Nhập mật khẩu

Nhập mật khẩu để đăng nhập

Bước 2: Thực hiện quy trình eKYC để đảm bảo ứng dụng đang được kích hoạt trên thiết bị của chính của tài khoản.

- Chọn giấy tờ tùy thân để xác thực:

  • Căn cước công dân
  • Chức minh nhân dân
  • Hộ chiếu

Sau đó chụp mặt trước, mặt sau giấy tờ tùy thân đó.

Lưu ý: Phải chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng tốt và chụp đúng theo hướng dẫn của hệ thống, đảm bảo ảnh không mờ, không lóa sáng và không che góc

Chụp ảnh giấy tờ tùy thân

Bước 3: Chụp ảnh khuôn mặt theo hướng dẫn của hệ thống bao gồm các thao tác quay phải, quay trái, cười, nhìn thẳng, nháy mắt…

Chụp ảnh khuôn mặt

Bước 4: Hệ thống sẽ ghi nhận và kiểm tra thông tin nếu ảnh trên giấy tờ tùy thân hợp lệ, trùng khớp với khuôn mặt từ ảnh chụp, bạn sẽ nhận được mã kích hoạt để đăng nhập ứng dụng Agribank E-Mobile Banking trên thiết bị mới

Bước 5: Nhập mã xác thực và thực hiện đăng nhập như cách đăng nhập ứng dụng trên thiết bị hiện tại. 

Một số lỗi khi thực hiện eKYC Agribank

Sai tên

Nếu trên trên giấy tờ tùy thân với tên chủ tài khoản không trùng khớp thì hệ thống sẽ sẽ ghi nhận trạng thái là checkname >> Bạn không thể đăng nhập ứng dụng Agribank E-Mobile Banking trên thiết bị khác.

Hình ảnh khuôn mặt eKYC lần 2 khác với khuôn mặt eKYC lần 1

Khi khách hàng thực hiện eKYC lần 2 nhưng hình ảnh khuôn mặt không khớp với hình ảnh khuôn mặt đã lưu ở lần 1 thì hệ thống sẽ ghi nhận giao dịch là checkface. Ngay lập tức hệ thống sẽ thực hiện khóa user đồng thời khóa đăng nhập trên thiết bị đã kích hoạt bằng eKYC thành công trước đó.

Thực hiện eKYC với hệ điều hành Android có phiên bản dưới 6.0

Nếu khách hàng sử dụng thiết bị di động cài đặt hệ điều hành Android có phiên bản dưới 6.0, khi thực hiện quy trình eKYC thì trạng thái đăng nhập trên thiết bị mới được ghi nhận vào dạng kiểm tra sau. Vì hệ điều hành 6.0 khá yếu nên một số điện thoại không có chức năng chống mạo danh bằng hình ảnh hay video để nhận dạng khuôn mặt. 

Khách hàng được xác nhận là giả mạo và cho vào Blacklist

Sau khi kiểm duyệt và phát hiện giấy tờ tùy thân hoặc khuôn mặt của khách hàng là giả mạo thì bộ phận chăm sóc khách hàng của Agribank sẽ cho trường hợp này vào trạng thái Blacklist. Khi thực hiện eKYC trên thiết bị mới, nếu hệ thống phát hiện khách hàng thuộc danh sách blacklist sẽ hiển thị thông báo không cho phép đăng nhập trên thiết bị mới.

Khách hàng có thể xem chi tiết các tình huống thường gặp khi eKYC Agribank tại đây.

Nếu gặp phải các tình huống như trên, khách hàng có thể gọi đến số hotline của Agribank để được hỗ trợ nhanh nhất: 1900 55 88 18.

Như vậy, nhờ có quy trình eKYC, khi khách hàng thực hiện đăng nhập ứng dụng Agribank E-Mobile Banking trên thiết bị khác sẽ không phải đến trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục đăng ký.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
eKYC Agribank giúp khách hàng bảo mật thông tin cá nhân
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất