TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

eKYC Agribank giúp khách hàng bảo mật thông tin cá nhân

Vũ Mai Trang & Tuyết Thanh 0 Kiến thức thẻ ATM

Agribank triển khai dịch vụ mở tài khoản Agribank online ngay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking thông qua công nghệ xác thực khách hàng eKYC. Nhờ đó, khách hàng có thể mở tài khoản đơn giản dễ dàng mà không cần tới quầy giao dịch.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Mở tài khoản Agribank online bằng công nghệ eKYC như thế nào?

eKYC Agribank là phương thức định danh khách hàng điện tử mà không cần gặp mặt. Ngân hàng Agribank triển khai phương pháp định danh trực tuyến eKYC khi mở tài khoản Agribank online nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng và nâng cao trải nghiệm khi sử dụng dịch vụ.

Như vậy, khi khách hàng tiến hành mở tài khoản chỉ cần thực hiện các thao tác định danh trực tuyến như: chụp ảnh giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD), chụp ảnh khuôn mặt để hệ thống ghi nhận kết quả vào cơ sở dữ liệu. Từ đó, khách hàng có thể mở tài khoản tại nhà mà không cần đến trực tiếp quầy giao dịch. 

Agribank triển khai phương thức định danh điện tử khách hàng eKYC

Agribank triển khai phương thức định danh điện tử khách hàng eKYC để mở tài khoản trực tuyến

Mở tài khoản ngân hàng Agribank online cần những gì? 

Để có thể mở tài khoản trực tuyến ngân hàng Agribank khách hàng cần thỏa mãn một số điều kiện sau đây: 

 • Quốc tịch: Là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài cư trú tại Việt Nam tối thiểu 12 tháng.
 • Độ tuổi: Từ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. 
 • Có bản gốc CMND/CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực, rõ số và không rách nát. 
 • Có điện thoại thông minh kết nối internet. 

Ưu điểm vượt trội khi mở tài khoản Agribank online

Hình thức mở tài khoản Agribank online được đánh giá là bước đi đột phá của một trong những "ông lớn" trong lĩnh vực ngân hàng Việt Nam với những ưu điểm vượt trội sau đây: 

 • Mở tài khoản ngay tại nhà: Khách hàng không cần đến trực tiếp ngân hàng mà vẫn có thể mở tài khoản và sử dụng để giao dịch ngay sau khi hệ thống thông báo đăng ký thành công. 
 • Đơn giản hóa quy trình mở tài khoản: Với công nghệ định danh eKYC ngân hàng có thể xác minh thông tin người dùng chỉ với một vài thao tác đơn giản thông qua chiếc điện thoại thông minh kết nối internet. 
 • Hệ sinh thái tiện ích siêu hấp dẫn: Rất nhiều tiện ích từ cơ bản tới nâng cao được tích hợp như chuyển khoản, nhận tiền, thanh toán hóa đơn, điện nước, đặt vé máy bay, tàu xe, đặt vé xem phim, đặt hàng trực tuyến...
 • Miễn 100% phí mở tài khoản, phí chuyển khoản.
 • Hạn mức giao dịch lên tới 100 triệu đồng/tháng. 

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Agribank online 

Bước 1: Tải ứng dụng Agribank E-Mobile Banking về điện thoại (thiết bị muốn đăng nhập)

Link tải ứng dụng:

- Mở ứng dụng >> Nhập số điện thoại để kích hoạt ứng dụng >> Nhập mật khẩu

Nhập mật khẩu để đăng nhập

Bước 2: Thực hiện quy trình eKYC để đảm bảo ứng dụng đang được kích hoạt trên thiết bị của chính của tài khoản.

- Chọn giấy tờ tùy thân để xác thực:

 • Căn cước công dân
 • Chức minh nhân dân
 • Hộ chiếu

Sau đó chụp mặt trước, mặt sau giấy tờ tùy thân đó.

Lưu ý: Phải chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng tốt và chụp đúng theo hướng dẫn của hệ thống, đảm bảo ảnh không mờ, không lóa sáng và không che góc

Chụp ảnh giấy tờ tùy thân

Bước 3: Chụp ảnh khuôn mặt theo hướng dẫn của hệ thống bao gồm các thao tác quay phải, quay trái, cười, nhìn thẳng, nháy mắt…

Chụp ảnh khuôn mặt

Bước 4: Hệ thống sẽ ghi nhận và kiểm tra thông tin nếu ảnh trên giấy tờ tùy thân hợp lệ, trùng khớp với khuôn mặt từ ảnh chụp, bạn sẽ nhận được mã kích hoạt 

Bước 5: Hệ thống thông báo mở tài khoản thành công. 

Mở tài khoản agribank online

Một số lỗi khi mở tài khoản Agribank trực tuyến

Sai tên

Nếu trên trên giấy tờ tùy thân với tên chủ tài khoản không trùng khớp thì hệ thống sẽ sẽ ghi nhận trạng thái là checkname >> Bạn không thể đăng nhập ứng dụng Agribank E-Mobile Banking trên thiết bị khác.

Hình ảnh khuôn mặt eKYC lần 2 khác với khuôn mặt eKYC lần 1

Khi khách hàng thực hiện eKYC lần 2 nhưng hình ảnh khuôn mặt không khớp với hình ảnh khuôn mặt đã lưu ở lần 1 thì hệ thống sẽ ghi nhận giao dịch là checkface. Ngay lập tức hệ thống sẽ thực hiện khóa user đồng thời khóa đăng nhập trên thiết bị đã kích hoạt bằng eKYC thành công trước đó.

Thực hiện eKYC với hệ điều hành Android có phiên bản dưới 6.0

Nếu khách hàng sử dụng thiết bị di động cài đặt hệ điều hành Android có phiên bản dưới 6.0, khi thực hiện quy trình eKYC thì trạng thái đăng nhập trên thiết bị mới được ghi nhận vào dạng kiểm tra sau. Vì hệ điều hành 6.0 khá yếu nên một số điện thoại không có chức năng chống mạo danh bằng hình ảnh hay video để nhận dạng khuôn mặt. 

Khách hàng được xác nhận là giả mạo và cho vào Blacklist

Sau khi kiểm duyệt và phát hiện giấy tờ tùy thân hoặc khuôn mặt của khách hàng là giả mạo thì bộ phận chăm sóc khách hàng của Agribank sẽ cho trường hợp này vào trạng thái Blacklist. Khi thực hiện eKYC trên thiết bị mới, nếu hệ thống phát hiện khách hàng thuộc danh sách blacklist sẽ hiển thị thông báo không cho phép đăng nhập trên thiết bị mới.

Khách hàng có thể xem chi tiết các tình huống thường mở tài khoản Agribank online tại đây.

Nếu gặp phải các tình huống như trên, khách hàng có thể gọi đến số hotline của Agribank để được hỗ trợ nhanh nhất: 1900 55 88 18.

Như vậy, nhờ có quy trình eKYC, khi khách hàng thực hiện mở tài khoản Agribank online sẽ không phải đến trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục đăng ký.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
eKYC Agribank giúp khách hàng bảo mật thông tin cá nhân
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất