TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Bản Việt tiên phong triển khai mở tài khoản online bằng eKYC

Tuyết Thanh 0 Kiến thức thẻ ATM

Bản Việt là một trong những ngân hàng đầu tiên áp dụng công nghệ eKYC giúp khách hàng mở tài khoản online nhanh chóng mà không phải đến phòng giao dịch làm thủ tục như trước đây.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

KYC Bản Việt là quy trình định danh khách hàng khi thực hiện giao dịch tại ngân hàng Bản Việt. Theo đó, khách hàng cần đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của Bản Việt để nhân viên ngân hàng đối chiếu và so sánh với ảnh và thông tin trên giấy tờ tùy thân. Việc thực hiện quy trình KYC nhằm mục đích xác minh đó là khách hàng thật, không mạo danh người khác để thực hiện các giao dịch bất hợp pháp.

Nhận thấy quy trình KYC làm mất khá nhiều thời gian của khách hàng, Bản Việt đã nhanh chóng áp dụng công nghệ eKYC với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.

eKYC Bản Việt là gì?

eKYC Bản Việt là quy trình định danh khách hàng điện tử được triển khai bởi ngân hàng Bảo Việt. Với công nghệ eKYC, khách hàng có thể mở tài khoản thanh toán hoàn toàn online mà không phải đến ngân hàng để làm bất cứ thủ tục nào khác.

Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng Viet Capital Mobile banking, sau đó mở ứng dụng và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn như: chụp ảnh giấy tờ tùy thân, chụp ảnh khuôn mặt, nhập thông tin, xác nhận thông tin... là sẽ có ngay một tài khoản thanh toán để thực hiện các giao dịch tài chính như: chuyển tiền, thanh toán hoá đơn, gửi tiết kiệm, liên kết ví...

Để phục vụ cho quy trình eKYC, ngân hàng Bản Việt đã hợp tác với Công ty Cổ phần VNG (VNG) triển khai giải pháp TrueID - giải pháp xác thực định danh người dùng tự động thông qua ứng dụng di động. TrueID được xây dựng trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo, nhận diện ký tự quang học, nhân diện khuôn mặt. Các tính năng chính của TrueID bao gồm:

 • Nhận dạng dấu hiệu giả mạo giấy tờ tùy thân
 • Rút trích thông tin
 • Nhận diện khuôn mặt
 • Nhận biết người thực trong hình selfie

Chính vì vậy, đây là giải pháp chống gian lận hàng đầu được áp dụng cho thị trường tài chính hiện nay.

Không chỉ ứng dụng công nghệ định danh khách hàng điện tử trên các thiết bị điện tử, Bản Việt còn triển khai quy trình eKYC tại ngân hàng. Theo đó, nhân viên của ngân hàng Bản Việt sẽ chụp lại ảnh 2 mặt của giấy tờ tùy thân mà khách hàng cung cấp (Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân), ảnh khuôn mặt và chữ ký của khách hàng để lưu trữ trên hệ thống. Khách hàng chỉ cần ký chữ ký mẫu mà không phải điền thêm bất cứ thông tin gì.

Bản Việt áp dụng quy trình định danh khách hàng điện tử eKYC

Bản Việt áp dụng quy trình định danh khách hàng điện tử eKYC

Lợi ích khi mở tài khoản Bản Việt online

- Khách hàng không phải đến ngân hàng để làm các thủ tục mở tài khoản. Mọi thao tác được thực hiện 100% online.

- Thời gian mở tài khoản diễn ra nhanh chóng, chỉ mất khoảng 5 phút.

- Sau khi mở tài khoản thành công, khách hàng có thể thực hiện được ngay các giao dịch như: chuyển khoản nội bộ và liên ngân hàng, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm, liên kết với ví điện tử…

- Thông tin của khách hàng được bảo mật tuyệt đối.

- Tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng trong từng thời kỳ. Ví dụ:

 • Từ ngày 01/05/2021 - 31/07/2021: Tặng e-voucher trị giá 50.000 đồng cho khách hàng đăng ký mở tài khoản thành công trên ứng dụng Viet Capital Mobile Banking.
 • Từ 01/02/2021 - 31/12/2021: Cashback 1% tổng giá trị giao dịch cho các giao dịch thanh toán trên QRPay, thanh toán hóa đơn điện, nước… trên Internet Banking, Mobile Banking.
 • Từ 01/02/2021 - 31/12/2021: Hàng tháng, 2 khách hàng có tổng số lượng giao dịch cao nhất và 2 khách hàng có tổng giá trị giao dịch tài chính cao nhất sẽ được cashback vào tài khoản thanh toán 1.000.000 đồng/khách hàng.

Hướng dẫn mở tài khoản Bản Việt online

Dưới đây là quy trình mở tài khoản Bản Việt online, xác thực bằng eKYC:

Bước 1: Tải ứng dụng Viet Capital Mobile banking về điện thoại.

- Link tải ứng dụng:

Bước 2: Mở ứng dụng >> Chọn Đăng ký trực tuyến >> Tại phần "Bạn chưa là khách hàng của NH Bản Việt" khách hàng chọn "Đăng ký ngay"

Chọn đăng ký trực tuyến

Bước 3: Chụp ảnh mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD.

Chụp ảnh giấy tờ tùy thân

Bước 4: Chụp hình ảnh khuôn mặt

Chụp ảnh khuôn mặt

Bước 5: Điền thông tin cá nhân >> Đăng ký dịch vụ thẻ >> Tích chọn đồng ý với Điều khoản & Điều kiện >> Tiếp tục

Điền thông tin

Bước 6: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại. Nhập mã OTP

Bước 7: Màn hình hiển thị giao dịch đăng ký thành công:

Đăng ký thành công

Bước 8: Kích hoạt và sử dụng dịch vụ.

Kích hoạt dịch vụ

Khách hàng có thể xem video hướng dẫn mở tài khoản Bản Việt online tại đây:

Nhờ triển khai quy trình eKYC mà số lượng khách hàng mới của ngân hàng Bản Việt tăng lên nhanh chóng. Khách hàng hãy nhanh chóng tải ứng dụng Viet Capital Mobile banking và thực hiện theo hướng dẫn trên để tận hưởng những ưu đãi từ ngân hàng Bản Việt.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Bản Việt tiên phong triển khai mở tài khoản online bằng eKYC
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất