avatart

khach

icon

Những lỗi chuyển khoản thường gặp trên Internet banking VPbank và cách xử lý

Kiến thức thẻ ATM

- 26/08/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

26/08/2021

0

Khi sử dụng Internet Banking VPBank sẽ có những lúc chuyển khoản bị lỗi, vậy phải xử lý như thế nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của TheBank.

Mục lục [Ẩn]

Lỗi chuyển tiền, chuyển sai tên chi nhánh, chuyển nhầm số tài khoản… là những lỗi khách hàng thường xuyên gặp khi sử dụng dịch vụ Internet Banking tại ngân hàng VPBank. Vậy khi gặp phải những lỗi này, khách hàng nên xử lý như thế nào để được ngân hàng hoàn trả lại tiền một cách nhanh nhất?

Chuyển tiền sai chi nhánh VPbank

Lỗi chuyển tiền Internet Banking

Lỗi chuyển tiền Internet Banking

Hiện nay, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng có tổng cộng hơn 63 Chi nhánh/PGD đặt tại Hà Nội. Trong đó nhiều nhất phải kể đến Đống Đa - 10 Chi nhánh/PGD, Cầu Giấy - 9 Chi nhánh/PGD, Hoàn Kiếm - 7 Chi nhánh/PGD, ... và nhiều Quận, Huyện khác.

Với mạng lưới các chi nhánh/PGD dày đặc như thế này, nắm rõ tên, địa chỉ của từng chi nhánh là điều không hề đơn giản, chính vì thế khi chuyển tiền trên Internet Banking, khách hàng sẽ rất hay nhầm lẫn khiến cho giao dịch bị lỗi.

Cách xử lý: Trước khi chuyển khoản, bạn nên hỏi rõ chi nhánh của người thụ thưởng để đảm bảo tính chính xác. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ chuyển khoản nhanh 24/7, hệ thống sẽ không bắt buộc bạn nhập tên chi nhánh.

Chuyển khoản nhầm VPbank

Chuyển nhầm số tài khoản là một trong những trường hợp “éo le” nhất mà chẳng ai muốn mình gặp phải. Thế nhưng, trên thực tế chuyển nhầm tài khoản vẫn diễn ra hằng ngày tại hầu hết các ngân hàng hiện nay. Có rất nhiều lý do khiến bạn chuyển nhầm số tài khoản. Một trong những lý do phổ biến nhất đó là do số tài khoản của các ngân hàng thường khá dài, dao động từ 12 đến 14 số, chính vì thế nhập nhầm số tài khoản là chuyện rất dễ xảy ra.

Việc chuyển nhầm số tài khoản sẽ có 2 trường hợp:

  • Chuyển nhầm cùng tài khoản ngân hàng
  • Chuyển nhầm khác tài khoản ngân hàng

Cách xử lý:

Dù gặp phải lý do là gì, nhưng khi rơi vào hoàn cảnh này bạn nên bình tĩnh, chụp lại màn hình giao dịch và mang theo CMND/Hộ chiếu đến quầy giao dịch để nhờ nhân viên xử lý tình huống này.

Chuyển nhầm cùng ngân hàng

Nếu chuyển nhầm cùng hệ thống ngân hàng thì cách giải quyết sẽ nhanh hơn, bởi ngân hàng đã có sẵn các thông tin về người được chuyển nhầm trên hệ thống, chỉ cần liên hệ với người này và phong tỏa tài khoản nếu chưa bị sử dụng lúc này việc nhận lại tiền chuyển nhầm của bạn là bạn rất cao.

Tuy nhiên trong trường hợp số tiền gửi nhầm đã bị chủ tài khoản rút ra và tiêu hết, ngân hàng sẽ yêu cầu phải trả lại. Nếu như chủ tài khoản nhận tiền không trả lại, ngân hàng sẽ thông báo tới khách hàng để làm thủ tục khởi kiện. 

Chuyển nhầm khác ngân hàng

Khi chuyển nhầm khác ngân hàng thường sẽ khó lấy hơn, nhưng không phải không giải quyết được. Để có cơ hội nhận lại tiền các bạn cũng nên đến ngân hàng để nhờ sự giúp đỡ từ nhân viên ngân hàng.

Cách xử lý cũng tương tự trường hợp trên. Nếu người nhận tiền chuyển nhầm không chịu trả sẽ bị khởi tố theo quy định như sau:

Trường hợp số tiền chuyển nhầm đã được rút, sử dụng và chủ tài khoản không đồng ý trả lại số tiền, khách hàng có thể khởi kiện chủ tài khoản này ra Tòa án có thẩm quyền yêu cầu trả lại số tiền trên theo quy định tại Khoản 3 Điều 579 Bộ luật dân sự 2015 quy định:

"Người chiếm hữu, người sử dụng tài sản của người khác mà không có căn cứ pháp luật thì phải hoàn trả cho chủ sở hữu, người chiếm hữu hợp pháp tài sản đó; nếu không tìm được chủ sở hữu, người chiếm hữu hợp pháp tài sản đó thì phải giao cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền..."

Ngoài ra, nếu cố tình chiếm hữu, sử dụng, không trả lại tiền cho người chuyển nhầm sau khi đã nhận được thông báo từ phía ngân hàng và người chuyển nhầm tiền, thì người cố tình chiếm hữu, sử dụng trái phép số tiền trên còn có thể bị truy tố về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản theo quy định tại Điều 141 Bộ luật Hình sự.

Trong trường hợp bạn gửi tiền nhầm sau đó tìm được thông tin của người nhận, nếu như yêu cầu người đó giao trả mà họ cố tình không trả sẽ bị xử phạt theo pháp luật.

Hệ thống VPbank không chuyển tiền được

Những lỗi chuyển tiền thường gặp trên Internet Banking

Những lỗi chuyển tiền thường gặp trên Internet Banking

Trong quá trình sử dụng VPBank online, sẽ có những lúc hệ thống sẽ không thể nào đăng nhập được. Dưới đây là những lý do khiến bạn không thể đăng nhập được vào ứng.

Lỗi đường truyền

Lỗi đường truyền thường liên quan đến việc thiết bị kết nối mạng của bạn không tốt. Khi gặp phải lỗi này, bạn có thể ngắt kết nối và thử kết nối lại với một mạng khác khỏe hơn xem có được không nhé.

Hệ thống bảo trì

Trong quá trình sử dụng ứng dụng Internet Banking VPBank, đôi khi ngân hàng sẽ tiến hành việc bảo trì hệ thống. Khi đăng nhập, bạn sẽ thấy thông báo với nội dung “ VPBank đang thực hiện bảo trì hệ thống và tạm thời gián đoạn dịch vụ ngân hàng điện tử. Sau thời gian trên, dịch vụ ngân hàng điện tử sẽ hoạt động lại bình thường. Chân thành xin lỗi QK vì sự bất tiện này”.

Khi gặp dòng thông báo này, có nghĩa hệ thống đang nâng cấp hoặc thay đổi một dịch vụ nào đó trên ứng dụng. Bạn có thể truy cập lại sau thời gian bảo trì hoàn tất.

Đăng nhập sai mật khẩu  

Thông thường nếu bạn đăng nhập sai mật khẩu quá 3 lần, hệ thống sẽ tự động tạm khóa ứng dụng để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn. Nếu muốn mở lại bạn có thể đăng nhập lại chính xác mật khẩu hoặc nhấn vào quên mật khẩu để tiến hành đặt lại một mật khẩu mới dễ nhớ hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký mật khẩu bằng gương mặt để ứng dụng sẽ tự động nhận diện gương mặt truy cập vào ứng dụng nhanh và chính xác hơn.

Tìm hiểu thêm: Phân biệt Internet banking và Mobile banking

Trên đây là tổng hợp các lỗi thường gặp khi đăng nhập VPBank online cũng như cách xử lý khi bạn gặp phải các lỗi đó. Nếu bạn đang sử dụng VPBank online thì đừng bỏ qua những thông tin này nhé.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *