avatart

khach

icon

Tài khoản số đẹp là gì? Ngân hàng nào mở tài khoản số đẹp?

Kiến thức thẻ ATM

- 14/06/2022

0

Kiến thức thẻ ATM

14/06/2022

0

Sản phẩm tài khoản số đẹp của ngân hàng giúp bạn thoải mái lựa chọn số tài khoản theo ý thích, từ tài khoản theo ngày, tháng, năm, sinh đến số tài khoản đẹp theo phong thủy…

Mục lục [Ẩn]

Tài khoản số đẹp là gì?

Tài khoản số đẹp là dãy số có cấu trúc hài hòa và có ý nghĩa đặc biệt với người mở tài khoản tại các ngân hàng. Các ngân hàng thường có kho tài khoản số đẹp để đáp ứng nhu cầu của đa dạng của khách hàng.

Ví dụ:

 • Lộc phát (68)
 • Thần tài (39,79)
 • Tứ quý (8888, 9999...)
 • Kép (1010, 2020...)
 • Tiến đơn (12345, 1234567...)
 • Ngày tháng năm sinh...

Bên cạnh kho số tài khoản đẹp trên, một số ngân hàng còn triển khai dịch vụ mở tài khoản đẹp theo số Chứng minh nhân dân, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, ngày kỷ niệm... của người mở thẻ. Đây là một trong những dịch vụ thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng vì số tài khoản đẹp không chỉ giúp họ tạo dấu ấn cá nhân mà còn dễ nhớ để thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Nếu như trước đây, dịch vụ mở tài khoản số đẹp thường ưu tiên cho các khách hàng VIP, khách hàng doanh nghiệp, các cá nhân có thu nhập cao thì ngày nay, mọi khách hàng đều có cơ hội sở hữu nó. Có rất nhiều ngân hàng đang triển khai dịch vụ mở số tài khoản đẹp rẻ như Vietcombank, VPBank, MBBank, Sacombank, TPBank, BIDV…

Tài khoản số đẹp là sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm

Tài khoản số đẹp là sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm

Số tài khoản đẹp để làm gì?

Sở hữu số tài khoản đẹp là mong muốn của rất nhiều khách hàng, đặc biệt với các doanh nghiệp và những người kinh doanh, buôn bán. Dưới đây là một số lý do mà tài khoản số đẹp được nhiều người “săn lùng” trong thời gian gần đây:

- Tài khoản số đẹp thường là dãy số dễ nhớ, thuận tiện trong quá trình sử dụng các dịch vụ như chuyển và nhận tiền. Với chủ sở hữu sẽ dễ nhớ số tài khoản của mình, không mất thời gian kiểm tra lại từng con số. Với người nhận cũng không mất công chờ đợi bạn cung cấp số tài khoản để giao dịch.

- Tài khoản ngân hàng số đẹp không chỉ mang lại cho bạn giá trị về hình thức mà còn nâng cao giá trị với các đối tác làm ăn, tạo nên uy tín, đẳng cấp và thương hiệu của bạn.

- Mở một lần sử dụng trọn đời và được tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ các ngân hàng mở tài khoản như miễn phí chuyển khoản, miễn phí thanh toán hóa đơn, miễn phí các giao dịch thanh toán online…

- Ngoài ra, nhiều người mở tài khoản số đẹp là do sở thích của họ. Số tài khoản đẹp, gợi nhắc cho họ nhớ đến các sự kiện đặc biệt như ngày tháng năm sinh, các ngày kỷ niệm...

- Về vấn đề phong thủy, số tài khoản đẹp sẽ mang lại tài lộc, may mắn, thành công và giàu có cho chủ sở hữu. Nhiều người cho rằng mở tài khoản số đẹp sẽ giúp họ gặp nhiều thuận lợi trong công việc, con đường quan lộ hanh thông, gặp được các quý nhân phù trợ...

Số tài khoản đẹp là như thế nào?

Số tài khoản như thế nào là đẹp còn phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Dưới đây là một số gợi ý để khách hàng tham khảo và lựa chọn tài khoản ngân hàng số đẹp.

- Tài khoản có các số lặp, dễ nhớ: Các công ty đều có số tài khoản là các số lặp và dễ nhớ với mong muốn mang lại sự may mắn, tài lộc trong công việc cũng như gây ấn tượng tốt với khách hàng, để khách hàng nhớ đến thương hiệu của mình. Số tài khoản dễ nhớ thường có các con số lặp lại dạng tứ quý như 6666, 8888, 9999...

- Tài khoản có các con số may mắn: Theo quan niệm dân gian mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng. Ví dụ:

 • 86, 68 có ý nghĩa là phát lộc, lộc phát
 • 39,79 có ý nghĩa là thần tài phù trợ
 • Theo thuyết ngũ hành, số 5 sẽ đại diện cho kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, hài hòa và độc lập mang đến cuộc sống tốt đẹp cho chủ sở hữu
 • Số 7: Theo quan niệm của Phật giáo, số 7 gắn liền với sự hình thành của Phật giáo nên nhiều khách hàng cũng thích số tài khoản của mình chứa con số 7 để cuộc sống an nhàn, gặp nhiều may mắn.
 • Số 9 thể hiện cho sự vĩnh cửu, quyền lực...

Chính vì thế, những người làm ăn kinh doanh thường ưu tiên lựa chọn số tài khoản chứa các con số may mắn với hy vọng chúng sẽ mang đến nhiều tài lộc cho chủ sở hữu.

- Số tài khoản có chứa những con số mang ý nghĩa đặc biệt với chủ tài khoản, đó có thể là ngày tháng năm sinh, số điện thoại, ngày kỷ niệm... Đây cũng là lựa chọn của rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu mở tài khoản số đẹp.

Như vậy, khách hàng có thể dựa vào một số yếu tố trên để lựa chọn số tài khoản ngân hàng đẹp nhất, ý nghĩa nhất với mình.

Mỗi người có quan điểm riêng về tài khoản số đẹp

Mỗi người có quan điểm riêng về tài khoản số đẹp

Top 5 ngân hàng mở tài khoản số đẹp dễ dàng

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng triển khai dịch vụ mở tài khoản số đẹp để khách hàng tham khảo và lựa chọn như:

Ngân hàng VPBank

Sản phẩm tài khoản số đẹp của VPbank có những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Số tài khoản theo lựa chọn dễ nhớ, thể hiện đẳng cấp khi giao dịch. Khách hàng mở tài khoản số đẹp có số đuôi theo lựa chọn của khách hàng
 • Chuyển tiền nhanh chóng, ghi có ngay sau khi khách hàng thực hiện giao dịch giữa các tài khoản tiền gửi mở tại VPBank
 • Có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi thông qua VPBank Online
 • Rút tiền mặt, chuyển tiền thông qua thẻ ATM tại các máy ATM trên toàn quốc
 • Chủ động quản lý biến động số dư với dịch vụ SMS Banking của VPBank
 • Được hưởng lãi suất trên số dư trong tài khoản
 • Khách hàng có cơ hội mua bảo hiểm tiền gửi với mức phí ưu đãi.

Lưu ý: Tài khoản số đẹp của VPBank dành cho khách hàng cá nhân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú dài hạn và làm việc hợp pháp tại Việt Nam, từ đủ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

Khách hàng truy cập TẠI ĐÂY để tham khảo danh sách tài khoản số đẹp của VPBank.

Nhiều ngân hàng triển khai dịch vụ mở tài khoản số đẹp online

Nhiều ngân hàng triển khai dịch vụ mở tài khoản số đẹp online

Ngân hàng TPBank

Tài khoản số đẹp do ngân hàng TPBank triển khai có những ưu điểm nổi bật như:

 • Khách hàng được ựa chọn số tài khoản theo sở thích
 • Được chọn số theo quy tắc số giống nhau, số tiến, số lặp từ 3 - 11 số
 • Được miễn phí chuyển tiền online va hơn 60 loại phí khác.

Lưu ý:

 • Để đăng ký mở tài khoản chọn số đẹp, khách hàng chỉ cần đến chi nhánh của TPBank để tư vấn mở tài khoản
 • Có thể mở tài khoản mới chọn số đẹp khi đã có tài khoản thanh toán khác tại TPBank
 • Khách hàng sử dụng tài khoản chọn số đẹp có thể thực hiện các giao dịch tài chính giống như tài khoản thanh toán thông thường: Chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn...

Ngân hàng OCB

Tài khoản số đẹp của OCB sẽ giúp khách hàng chủ động lựa chọn 9 chữ số tài khoản theo sở thích, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số thần tài, số tam hoa...

Không chỉ có các đặc điểm, tính năng giống như tài khoản thanh toán thông thường khác, tài khoản số đẹp (hay còn gọi là tài khoản số chọn) giúp chủ tài khoản thể hiện đẳng cấp, cá tính. Đặc biệt, với những người kinh doanh mong muốn mở tài khoản số đẹp OCB để có thêm nhiều tài lộc, may mắn.

Để mở tài khoản số đẹp OCB, khách hàng cần đến văn phòng giao dịch của ngân hàng trên toàn quốc để làm thủ tục. Các giấy tờ cần thiết cho việc mở tài khoản bao gồm:

 • Thẻ căn cước/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Hợp đồng mở và sử dụng tài khoản thanh toán
 • Giấy đề nghị cấp số tài khoản đẹp

Ngân hàng SHB

Tài khoản số đẹp của SHB cho phép khách hàng lựa chọn tài khoản lên tới 10 số đẹp tại các chi nhánh/phòng giao dịch của SHB trên toàn quốc.

Đặc điểm của sản phẩm:

- Khách hàng được lựa chọn tài khoản lên tới 10 số đẹp phù hợp với:

 • Nhu cầu, sở thích của mình
 • Số tài lộc, phong thủy, phú quý, tam hoa
 • Số liên quan đến các sự kiện quan trọng của khách hàng như: Ngày sinh, ngày kỷ niệm...

- Có thể đăng ký tại bất kỳ điểm giao dịch nào của SHB

- Sản phẩm Tài khoản số đẹp của SHB dành cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức.

Hồ sơ mở tài khoản số đẹp khá đơn giản

Hồ sơ mở tài khoản số đẹp khá đơn giản

Ngân hàng MB

Tài khoản số đẹp của MBBank là sản phẩm tiền gửi thanh toán dành cho khách hàng tổ chức do MBBank triển khai. Theo đó, khách hàng sẽ được chủ động lựa chọn số tài khoản theo sở thích và nhu cầu của mình. Kho tài khoản số đẹp của MBBank có rất nhiều tứ quý , số lộc phát, tam hoa, số tiến... để khách hàng tham khảo và lựa chọn.

Đối tượng của sản phẩm Tài khoản số đẹp của MBBank là các khách hàng tổ chức được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam có nhu cầu mở tài khoản tiền gửi thanh toán của MB.

Như vậy, nhiều khách hàng quan niệm số tài khoản ngân hàng đẹp không chỉ mang đến sự chuyên nghiệp, tạo phong cách riêng, dễ ghi nhớ trong các giao dịch mà còn đem lại tài lộc, may mắn cho chủ tài khoản. Vì vậy, hãy nhanh chóng liên hệ với ngân hàng để mở số tài khoản đẹp theo nhu cầu và sở thích của mình.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

2,5 (4 lượt)

2,5 (4 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *