TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Hướng dẫn chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua ngân hàng

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Trong bài viết này TheBank sẽ hướng dẫn cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua ngân hàng an toàn, nhanh nhận tiền?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam thông qua mạng lưới các ngân hàng là hình thức giao dịch an toàn và phổ biến nhất. Hiện nay, một số ngân hàng lớn tại Việt Nam như Vietcombank, Sacombank, ACB, Agribank, Vietinbank,…... đã liên kết với các ngân hàng tại Úc giúp cho việc chuyển tiền giữa hai nước ngày càng trở nên thuận lợi hơn.

Hướng dẫn chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua ngân hàng

Hướng dẫn chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua ngân hàng

Hướng dẫn chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua ngân hàng

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Úc, có thể đến các ngân hàng lớn để thực hiện giao dịch chuyển tiền. Cũng như khi chuyển tiền tại Việt Nam, bạn cũng cần đến quầy giao dịch xếp hàng và lấy phiếu chuyển tiền, điền thông tin vào phiếu và thanh toán số tiền và phí giao dịch.

Một số thông tin bạn cần điền trong phiếu chuyển tiền quốc tế là:

+ Họ tên, số điện thoại, địa chỉ người chuyển

+ Họ tên đầy đủ, CMND người nhận, số điện thoại, ngân hàng bạn muốn chuyển tiền, chi nhánh, số tài khoản (nếu có). Việc cung cấp số điện thoại sẽ giúp ngân hàng liên lạc với người nhận đơn giản và nhanh chóng hơn.

+ Số tiền chuyển tiền từ Úc về Việt Nam là bao nhiêu, nội dung chuyển như thế nào, bạn cần ghi rõ ràng, chính xác.

Khi chuyển tiền qua ngân hàng, thông thường thời gian nhận tiền tại Việt Nam sẽ từ 3 - 7 ngày làm việc (tức là trừ thứ 7 và chủ nhật). Người nhận có thể nhận tiền mặt hoặc chuyển vào tài khoản.

Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua Vietcombank bằng Western Union

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam. Hiện nay, ngân hàng này hợp tác với rất nhiều các ngân hàng lớn trên thế giới trong đó có Úc. Chính vì thế chuyển tiền từ Úc về Việt Nam Vietcombank sẽ là sự lựa chọn nhanh chóng và dễ dàng. Để chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua Vietcombank, khách hàng có thể giao dịch với những cách sau:

Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua Vietcombank bằng Western Union

Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua Vietcombank bằng Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới và Vietcombank cũng là một đại lý lớn tại Việt Nam cung cấp dịch vụ chuyển tiền Western Union.

Để chuyển tiền qua Western Union, bạn đến các đại lý tại Úc để thực hiện giao dịch. Khi đi bạn cũng nên mang theo CMND hoặc hộ chiếu để thực hiện chuyển tiền.

Chuyển tiền qua Western Union tương tự chuyển tại ngân hàng. Sau khi kiểm tra giấy tờ của bạn, nhân viên sẽ đưa cho bạn một phiếu chuyển tiền. Lúc này bạn cần điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu trong phiếu, sau đó ký tên và gửi lại phiếu cho giao dịch viên. Bạn có thể yên tâm vì nhân viên sẽ kiểm tra 1 lượt nữa trước khi chuyển tiền từ Úc về Việt Nam.

Sau khi hoàn tất, bạn nộp tiền và phí chuyển tiền cho giao dịch viên và ký và giữ 1 biên lai. Lúc này, giao dịch viên sẽ cung cấp cho bạn mã số bí mật gồm 10 chữ số để thông báo cho người nhà tại Việt Nam mang CMND ra các chi nhánh/PGD ngân hàng Vietcombank để nhận tiền hoặc tiền có thể chuyển trực tiếp đến tài khoản người nhận tại Vietcombank.

Lưu ý: Người nhận tiền tại Việt Nam có thể chọn ngoại tệ là USD hoặc VND. Tùy vào từng thời điểm mà tỷ giá quy đổi sẽ có sự chênh lệch. Chính vì thế số tiền bạn gửi về có thể cao hoặc thấp theo giá quy đổi.

Khi chuyển tiền qua dịch vụ này, người nhận có thể nhận được tiền sau 15-30 phút giao dịch. Tuy nhiên, phí giao dịch chuyển tiền này thường đắt hơn so với các dịch vụ khác. Theo đó, phí chuyển tiền từ Úc về Việt Nam bằng 0.3% số tiền gửi đi.

Tìm hiểu thêm: Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam có tốn nhiều thời gian hay không?

Trên đây là các cách gửi tiền từ Úc về Việt Nam qua ngân hàng. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn biết cách gửi tiền từ Úc về Việt Nam an toàn, hiệu quả.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Hướng dẫn chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua ngân hàng
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất