avatart

khach

icon

Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam có tốn nhiều thời gian hay không?

Kiến thức thẻ ATM

- 15/06/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

15/06/2019

0

Với dịch vụ chuyển tiền cả trong và ngoài nước của các ngân hàng hiện nay, việc chuyển tiền từ Úc về Việt Nam đã trở nên vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Mục lục [Ẩn]

Trong thời đại công nghệ hiện đại ngày nay, việc chuyển tiền không còn khó khăn và mất nhiều thời gian như trước. Dù cách xa nửa vòng trái đất như Úc, người gửi vẫn có thể chuyển tiền nhanh chóng tới người nhận ở Việt Nam chỉ trong thời gian vô cùng ngắn. Bằng việc sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng, giao dịch có thể hoàn tất ngay lập tức. Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu về cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam hiệu quả ngay nhé!!

Dịch vụ chuyển tiền từ Úc về Việt Nam?

Để chuyển tiền từ Úc về Việt Nam hiện nay rất đơn giản với nhiều phương thức khác nhau cho người chuyển lựa chọn tuy nhiên có thể kể đến ba dịch vụ phổ biến và tiện ích nhất được nhiều người tin tưởng:

 • Gửi tiền, nhận tiền qua các ngân hàng (giao dịch tại ngân hàng có thể có hoặc không có tài khoản).
 • Gửi tiền và nhận tiền bằng dịch vụ chuyển tiền uy tín (các ngân hàng hiện nay đều có dịch vụ này) như: Money Gram, Western Union,…
 • Gửi tiền và nhận tiền thông qua chợ đen: Dịch vụ này trước đây hay sử dụng, tuy nhiên hiện nay không còn nhiều người lựa chọn bởi độ an toàn không cao, dễ gặp rủi ro mất mát, giá thành chi phí lại khá cao. Nếu cần gửi và nhận tiền gấp mới nên dùng.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn trong giao dịch tiền tệ, tốt nhất người dùng nên lựa chọn cách chuyển tiền từ Úc về Việt Nam thông qua ngân hàng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam

Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam

Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam uy tín qua ngân hàng

Quy trình chuyển tiền

Hiện nay, các ngân hàng đều có dịch vụ chuyển tiền trong nước và quốc tế, có hàng nghìn ngân hàng tại Việt Nam liên kết với nước Úc để đáp ứng nhu cầu chuyển tiền từ Úc về Việt Nam, có thể kể đến như ngân hàng Vietinbank, Sacombank, Vietcombank, ACB,… người nhận có thể đến những chi nhánh ngân hàng này để nhận cũng như gửi.

Thủ tục nhận tiền cũng như chuyển rất đơn giản, chỉ cần điền vào form có sẵn do giao dịch viên cung cấp, thanh toán tiền (chuyển tiền) hoặc ký xác nhận lĩnh tiền (nhận tiền).

 • Đối với người nhận tiền: Trường hợp người nhận đã có tài khoản thanh toán tại ngân hàng thì chỉ cần đọc số ID, còn nếu là khách hàng vãng lai khi đến lĩnh tiền, người nhận cần mang theo giấy tờ tùy thân để ngân hàng xác nhận. Nên giữ lại biên lai lĩnh tiền để phòng trường hợp có vấn đề phát sinh.
 • Đối với người chuyển tiền: Nếu là khách hàng vãng lai chỉ cần điền vào form giấy yêu cầu chuyển tiền, trên đó bao gồm các thông tin cơ bản của người gửi và số tài khoản, ngân hàng, thông tin, số điện thoại người nhận tại Việt Nam để ngân hàng đó có thể liên lạc với người nhận ngay khi tiền về.

Nếu sở hữu thẻ Visa quốc tế, giao dịch chuyển tiền từ Úc về Việt Nam sẽ nhanh chóng hơn. Người chuyển chỉ việc chuyển tiền vào thẻ là tiền sẽ đến tay người nhận.

Xem thêm: Bất ngờ với tính năng nhận và chuyển tiền từ nước ngoài vào thẻ Visa

Phí chuyển tiền

Tùy mỗi ngân hàng sẽ có các mức phí chuyển tiền, nhận tiền ngoài nước khác nhau. Phí chuyển tiền người gửi sẽ mất. Dưới đây là mức phí tại một số ngân hàng ở Việt Nam:

Nhận tiền kiều hối

Thẻ Vietcombank Visa

Thẻ ACB VisaÁp dụng cho Thẻ Debit Visa Thẻ Debit Visa


Hạn mức nhận2.500 USD/lần 2.500 USD/lần
Nhận được trong 5 phút 30 phút
Thông tin cung cấp cho người thân Số thẻ Số thẻ, tên của chủ thẻ
Phí nhận tiền Miễn phí 50.000/giao dịch

Xem thêm: Cách chuyển tiền quốc tế Vietcombank nhanh và hiệu quả nhất

Thời gian chuyển tiền

Thời gian chuyển tiền từ Úc về Việt Nam sẽ có sự khác nhau tùy vào mỗi ngân hàng, tùy vào tiến độ hạch toán của Teller cũng như quá trình duyệt của hệ thống tuy nhiên trung bình sẽ chỉ mất khoảng từ 5 phút tới 30 phút là tiền có thể về đến Việt Nam và người nhận có thể đến nhận tiền.

Xem thêm: Hình thức chuyển tiền kiều hối về Việt Nam nhanh chóng

Chuyển tiền Úc về Việt Nam qua Western Union

Quy trình chuyển tiền

Chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua Western Union là một hình thức chuyển nhanh chóng và tiện lợi nên được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Khách hàng chỉ cần đến các điểm giao dịch Western Union tại Úc để làm thủ tục chuyển tiền về Việt Nam.

Thông tin người chuyển và giao dịch được bảo đảm an toàn tuyệt đối. Chi phí gửi tiền Western Union chỉ được thu một lần khi chuyển và được thanh toán cho ngân hàng thực hiện lệnh chuyển bởi người chuyển.

Các bước chuyển tiền từ Úc về Việt Nam qua Western Union như sau:

 • Bước 1: Khách hàng tới các điểm giao dịch Western Union gần nhất.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền. Trao cho đại lý Phiếu gửi tiền, số tiền muốn gửi và giấy tờ tùy thân hợp lệ.
 • Bước 3: Khách hàng sẽ nhận được phiếu biên nhận cùng với mã số chuyển tiền (MTCN) 10 chữ số.
 • Bước 4: Khách hàng liên hệ với người nhận và cung cấp các thông tin cần thiết như họ tên đầy đủ của người gửi, số tiền gửi, mã số chuyển tiền MTCN.
 • Bước 5: Người nhận tới bất kỳ điểm giao dịch Western Union gần nhất, điền đầy đủ thông tin mà người gửi tiền cung cấp vào mẫu phiếu nhận tiền để nhận tiền.

Xem thêm: Bật mí 2 cách chuyển tiền quốc tế WesternUnion hiệu quả

Quy trình chuyển tiền qua Western Union

Mức phí chuyển tiền

Phí chuyển tiền Western Union từ Úc về Việt Nam được quy định tùy theo số tiền mà quý khách chuyển khoản thì sẽ có 1 mức phí chính xác như sau:

 • 1 Yên – 10.000 Yên: Phí phải chịu là 990 Yên.
 • 10.001 Yên – 50.000 Yên: Phí phải chịu là 1500 Yên.
 • 50.001 Yên – 100.000 Yên: Phí phải chịu là 2000 Yên.
 • 100.001 Yên – 250.000 Yên: Phí phải chịu là 5000 Yên.
 • 250.001 Yên – 500.000 Yên: Phí phải chịu là 7000 Yên.
 • 500.001 Yên – 1.000.000 Yên: Phí phải chịu là 9000 Yên.

Xem thêm: Phí gửi tiền ra nước ngoài hiện nay là bao nhiêu?

Thời gian chuyển tiền

Chỉ với giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính, người chuyển tiền có thể thực hiện lệnh chuyển mà không cần phải mở tài khoản ngân hàng. Thời gian chuyển từ Úc về Việt Nam tối đa là trong vòng 24h từ khi người chuyển tiền thực hiện lệnh chuyển.

Đối với nhiều trường hợp, chỉ cần vài phút là số tiền chuyển đã được ghi có trong tài khoản của người nhận. Gửi tiền Western Union mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giờ làm việc ở từng quốc gia, chênh lệch múi giờ, quy định của từng ngân hàng.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển tiền kiều hối Western Union trong thời đại mới

Trên đây là thông tin chi tiết về bài viết chuyển tiền từ Úc về Việt Nam có tốn nhiều thời gian hay không? Hy vọng đã mang tới những thông tin hữu ích cho khách hàng tham khảo. Với cách thức chuyển tiền hiện nay rất đa dạng, người dùng có thể lựa chọn theo hình thức chuyển tiền mà mình mong muốn. Tuy nhiên để đảm bảo tiền về an toàn nhất từ Úc về Việt thì chuyển tiền thông qua các dịch vụ quốc tế của ngân hàng vẫn là lựa chọn tối ưu nhất để tránh rủi ro mất mát.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

1 (1 lượt)

1 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *