TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Những ứng dụng chuyển quốc tế về Việt Nam phổ biến nhất hiện nay

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Chuyển tiền qua ứng dụng đang là xu hướng mới của nhiều khách hàng. Vậy có những ứng dụng chuyển tiền nào có thể chuyển từ nước ngoài về Việt Nam?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Nếu như trước kia việc chuyển tiền quốc tế còn gặp nhiều khó khăn do thiếu thốn các thông tin, dịch vụ, thì giờ đây với sự phát triển của khoa học công nghệ, các ứng dụng chuyển tiền quốc tế ngày càng nở rộ, mang đến nhiều sự tiện lợi cho khách hàng khi giao dịch. Chỉ với chiếc điện thoại có kết nối Internet trên tay, bạn đã có thể chủ động chuyển tiền đi khắp thế giới mà không phải mất thời gian đến ngân hàng để giao dịch.

Ứng dụng chuyển tiền quốc tế PayPal

Ứng dụng chuyển tiền quốc tế PayPal

Ứng dụng chuyển tiền quốc tế PayPal

Với những ai thường xuyên giao dịch quốc tế ắt hẳn chẳng xa lạ gì với ứng dụng PayPal hiện ứng dụng đã có mặt ở hơn 100 quốc gia với 56 đơn vị tiền tệ. PayPal là một ví điện tử giúp khách hàng có thể thanh toán các hóa đơn hàng hóa trên các trang thương mại điện tử cũng như chuyển tiền về Việt Nam qua tài khoản PayPal hoặc tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng và an toàn. Đặc biệt, bạn còn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng Việt Nam bất kỳ lúc nào với mức phí là 60,000 đồng cho một lần rút và số tiền tối đa là $10.

Để biết cách chuyển tiền quốc tế qua ứng dụng PayPal, bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn chuyển tiền PayPal từ A_Z

Ứng dụng chuyển tiền quốc tế Transferwise

Ứng dụng chuyển tiền quốc tế Transferwise

Ứng dụng chuyển tiền quốc tế Transferwise

Transferwise là dịch vụ chuyển tiền trực tuyến quốc tế có trụ sở tại Anh. Hiện nay, dịch vụ chuyển tiền này đã có mặt tại 71 quốc gia và từ 43 nước. Bạn có thể chuyển tiền bằng transferwise từ 71 quốc gia về Việt Nam. Tuy nhiên, từ Việt Nam, bạn không thể chuyển tiền đi.

Ưu điểm khi giao dịch trên ứng dụng TransferWise là phí dịch vụ vô cùng rẻ, rẻ hơn khi giao dịch tại ngân hàng, đồng thời, các tiện ích khác như thanh toán hóa đơn quốc tế, trả tiền thế chấp hoặc khoản vay nước ngoài…hoàn toàn được miễn phí.

Cách chuyển tiền qua ứng dụng TransferWise

Bước 1: Truy cập vào đường link sau để đăng nhập vào trang chủ của ứng dụng TransferWise.

 • https://transferwise.com/

Bước 2: Tại góc phải màn hình nhấn vào chữ Login để đăng nhập. Nhập một email và mật khẩu bạn đã đăng ký trước đó khi giao dịch trên TransferWise.

Hoặc nếu chưa có tài khoản, là khách hàng mới bạn chọn Sign up để đăng ký tài khoản theo hướng dẫn của hệ thống.

Lưu ý: Không nên chọn cách đăng nhập bằng Google hay Facebook, vì như thế, bạn vô tình tiết lộ thêm thông tin đăng nhập của Google, Facebook.

Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ hỏi bạn muốn chuyển bao nhiêu tiền? sẽ có bộ quy đổi tỷ giá để bạn biết được số tiền chuyển từ nước Anh về Việt Nam.

Ví dụ: nếu bạn muốn chuyển về Việt Nam là $1000 thì tỷ giá sẽ được quy đổi sang tiền Việt là 15,824,141 đồng

Nếu chọn chuyển tiền bằng tài khoản của tôi tại NZD thì phí giao dịch sẽ là 0. Nếu bạn chọn chuyển tiền từ thẻ tín dụng, họ sẽ thu thêm phần phí này.

Bước 4: Lúc này hệ thống sẽ hỏi bạn chuyển tiền với tư cách là cá nhân hay doanh nghiệp. Nếu chuyển cá nhân, nhấn vào Personal và nhập các thông tin cá nhân của bạn.

 • Họ Tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • Địa chỉ nơi ở
 • Số điện thoại

Nhấn Continue để sang bước kế tiếp.

Bước 5: Tiếp tục lựa chọn người nhận tiền. Sẽ có 3 đối tượng nhận tiền cho bạn lựa chọn: Chuyển cho chính mình, chuyển cho người khác và chuyển tiền từ thiện. Để chuyển về cho người thân tại Việt Nam, nhấn chọn Someone else (Chuyển tiền cho người khác).

Bước 6: Nhập các thông tin người nhận tại Việt Nam:

 • Địa chỉ email
 • Tên người nhận
 • Tên ngân hàng
 • Số tài khoản

Sau khi bấm Confirm, bạn sẽ thấy mục Verification.

Lưu ý: Họ tên ghi tiếng Việt không dấu.

Ví dụ bạn muốn gửi cho ngân hàng nông nghiệp, bạn nên gõ chữ rural trong phần ngân hàng người nhận. Nó sẽ xuất hiện vài cái tên cho bạn chọn. Sau khi bấm Confirm, bạn sẽ thấy mục Verification

Bước 7: Lựa chọn lý do chuyển tiền và bấm Continue để tiếp tục. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị thông tin để xác nhận giao dịch.

Bước 8: Nhấn Confirm and continue để xác nhận. TransferWise sẽ hỏi bạn muốn thanh toán bằng cách nào.

Bước 9: Bạn nên chọn Bank Transfer vì phí rẻ nhất. Bước kế tiếp là bạn sẽ thanh toán từ tài khoản cá nhân (Personal Account) hay tài khoản chung (Joint Account).

Sau đó bấm Continue để tiếp tục. TransferWise sẽ cung cấp số tài khoản và số tham chiếu của họ, việc của bạn là chuyển tiền vào đó. Lưu ý là số tài khoản của họ ở mỗi quốc gia là mỗi khác, bạn cứ thanh toán theo đúng yêu cầu của họ là được.

Bước 10: Nếu thấy thông tin chuyển tiền đầy đủ thì bạn bấm “I’ve made my bank transfer”, hoặc nếu bạn chưa chuyển ngày, thì bấm “I’ll transfer my money later”. Sau khi nhận đủ tiền thì TransferWise sẽ chuyển về ngân hàng Việt Nam cho bạn sau đó.

Ứng dụng chuyển tiền quốc tế Perfect Money

Ứng dụng chuyển tiền quốc tế Perfect Money

Ứng dụng chuyển tiền quốc tế Perfect Money

Perfect Money là một trong những ứng dụng chuyển tiền quốc tế luôn nằm trong top những ứng dụng tốt nhất cho khách hàng và được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Ứng dụng chuyển tiền quốc tế Perfect Money hoạt động tương tự như các dịch vụ ngân hàng trực tuyến mà ở đó người dùng có thể tự mình thực hiện các thao tác thanh toán hay chuyển nhận tiền trong và ngoài nước. Khi giao dịch trên ứng dụng chuyển tiền Perfect Money, khách hàng có thể chuyển tiền nhanh chóng với mức phí cạnh tranh.

Để biết cách đăng ký và sử dụng, bạn có thể tham khảo bài viết: Perfect Money là gì? Tại sao nên sử dụng loại tiền này? để tự tin hơn trong giao dịch.

Ứng dụng chuyển tiền quốc tế Payoneer

Payoneer cũng là một trong những ví điện tử vô cùng nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi sự tiện lợi và phí giao dịch vô cùng thấp. Khi giao dịch với ứng dụng này, khách hàng sẽ được cấp một chiếc thẻ, thẻ này được ví như chiếc thẻ Mastercard, nó nhìn giống như thẻ ATM của bạn và được liên kết với tài khoản Payoneer. Bạn sẽ dùng tài khoản Payoneer để thanh toán còn thẻ Payoneer thì để rút tiền mà không cần đến thẻ ngân hàng.

Để biết cách sử dụng thẻ Payoneer an toàn khi chuyển tiền và giao dịch, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết Thẻ Payoneer là gì? Hướng dẫn sử dụng thẻ Payoneer hiệu quả nhất

Ứng dụng chuyển tiền quốc tế WorldRemit

WorldRemit là ứng dụng chuyển tiền cho phép người dùng có thể chuyển khoản đến 50 nước và hơn 100 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới nhanh chóng và an toàn với phí giao dịch vô cùng hợp lý cho người lao động nước ngoài muốn chuyển tiền về Việt Nam.

Ứng dụng này cho phép người nhận có thể nhận tiền qua tài khoản ngân hàng, tiền mặt hoặc qua tài khoản WorldRemit.

Cách chuyển tiền về Việt Nam qua ứng dụng WorldRemit

Bước 1: Truy cập vào đường link này để tạo tài khoản https://www.worldremit.com/en/gb tiếp theo điền mail và mật khẩu để đăng nhập vào trang chủ.

Nếu bạn chưa có tài khoản có thể nhấn Sign up để tạo tài khoản mới theo yêu cầu của hệ thống.

Bước 2: Chọn quốc gia mà các bạn chuyển tiền tới.

Bước 3: Nhập số tiền muốn chuyển. Tại ứng dụng sẽ tự động quy đổi tỷ giá từ số tiền bản địa về Việt Nam hoặc sang quốc gia mà bạn muốn chuyển. Sau đó nhấn continue.

Bước 4: Nhập số tài khoản người nhận tại Việt Nam vào và điền thông tin người nhận và số tài khoản, mã Swift code ở các ngân hàng tại Việt Nam

Bước 5: Cuối cùng nhập thông tin thanh toán thẻ của mình bên này và ấn continuer là xong

Ứng dụng chuyển tiền quốc tế Remitly

Remitly là ứng dụng chuyển tiền kỹ thuật số giúp quá trình chuyển tiền trở nên nhanh chóng hơn. Khi giao dịch qua ứng dụng này, khách hàng sẽ có nhiều ưu đãi khi giao dịch với mức phí vô cùng phải chăng.

Trên đây là những ứng dụng chuyển tiền quốc tế về Việt Nam nhanh và an toàn, được nhiều người lựa chọn. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đọc đã biết cách chuyển tiền qua ứng dụng.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Những ứng dụng chuyển quốc tế về Việt Nam phổ biến nhất hiện nay
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất