avatart

khach

icon

Cách chuyển tiền qua PayPal để không phải mất phí

Kiến thức thẻ ATM

- 31/08/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

31/08/2021

0

Làm sao để chuyển tiền qua PayPal mà không bị mất phí giao dịch? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của TheBank để biết các thực hiện nhé.

Mục lục [Ẩn]

Thông thường, khi sử dụng bất kỳ một dịch vụ chuyển tiền nào, chúng ta sẽ phải thanh toán một khoản phí không nhỏ cho nhà cung cấp dịch vụ. PayPal cũng không ngoại lệ. Với ví điện tử PayPal ngoài phương thức chuyển tiền mất phí thì khách hàng cũng có thể thực hiện chuyển tiền miễn phí do PayPal cung cấp. Tuy nhiên với cách chuyển miễn phí này, người dùng chỉ nên giao dịch cho người thân bạn bè. Còn với những đối tác, những người giao dịch lần đầu thì không nên sử dụng, bởi khi có tranh chấp xảy ra PayPal sẽ không đứng ra giải quyết cho khách hàng khi giao dịch miễn phí.

Chuyển tiền PayPal không mất phí

Chuyển tiền PayPal không mất phí

Chuyển tiền qua PayPal là gì?

PayPal là dịch vụ chuyển tiền trực tuyến lớn nhất thế thới, hiện nay đã có mặt tại nhiều ngân hàng lớn trên thế giới trong đó có Việt Nam. Với PayPal khách hàng có thể chuyển và nhận tiền qua lại giữa các nước một cách nhanh chóng và an toàn.

Cách đăng ký và sử dụng PayPal rất đơn giản, khách hàng chỉ cần đáp ứng đủ những điều kiện mà PayPal đưa ra:

  • Đủ 18 tuổi trở lên
  • Có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ Visa để liên kết với ví PayPal khi giao dịch

PayPal có các ưu điểm như không mất phí đăng ký tài khoản, thời gian chuyển tiền nhanh, bảo mật cao. Bên cạnh đó, PayPal liên kết với các ngân hàng giúp bạn kiểm soát tiền của mình tốt hơn.

Cách chuyển tiền PayPal không mất phí

Cách thực hiện chuyển tiền trên PayPal

Cách thực hiện chuyển tiền trên PayPal

Với những ai muốn chuyển tiền cho bạn bè, người thân thì có thể tham khảo cách chuyển tiền không mất phí dưới đây. Với cách giao dịch này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản phí khi giao dịch.

Cách chuyển tiền PayPal không mất phí khi chuyển tiền trong nước. Còn khi chuyển đi quốc tế, khách hàng vẫn sẽ phải thanh toán phí như bình thường dao động từ 0.99 – 4.99$ (cụ thể là nếu gửi dưới 50$ thì phí là 0,99$, gửi từ 50 đến dưới 100$ phí 2,99$, gửi trên 100$ phí 4,99$)... 

Xem thêm: Phí chuyển tiền PayPal hiện nay là bao nhiêu?

Dưới đây là cách chuyển tiền PayPal không mất phí.

Bước 1: Đăng nhập vào ví PayPal. Tại Menu bạn chọn Send & Request Payments để truy cập vào giao dịch. Tiếp theo chọn “Send money to friends and family” (Gửi tiền cho bạn bè và gia đình).

Bước 2: Điền địa chỉ email người nhận, lưu ý là người nhận phải đăng ký tài khoản PayPal bằng địa chỉ email đó thì mới có thể nhận được tiền của bạn.

Lúc này hệ thống sẽ hiển thị hai hình thức chuyển khoản để bạn lựa chọn: Sending to a friend (chuyển tiền cho gia đình, bạn bè) và Paying for an item or service (thanh toán hàng hóa hoặc dịch vụ). Để chuyển tiền miễn phí bạn chọn Sending to a friend.

Bước 3: Bạn nhập số tiền bạn muốn gửi và điền nội dung vào dịch. 

Lưu ý nếu bạn muốn gửi 1 USD thì phải nhập 100. Còn nếu muốn gửi 100 USD thì nhập 10000. Vì hai số 0 đằng sau dấu chấm không được tính. Nếu bạn muốn ghi chú thì nhập vào phần Add a note.

Bước 4: Sau đó PayPal sẽ yêu cầu lựa chọn phương thức thanh toán, nếu bạn chọn thanh toán bằng số dư tài khoản PayPal thì không mất phí, còn nếu thanh toán qua tài khoản ngân hàng, thẻ Visa/Master Card/American Express thì bạn sẽ bị tính thêm một khoản phí chuyển tiền PayPal. Bạn bấm Next để tiếp tục.

Bước 5: Hệ thống sẽ hiển thị lại thông tin chuyển tiền bạn vừa nhập và phí giao dịch. Sau đó bạn bấm gửi ngay.

Xem thêm: Chuyển tiền qua PayPal bao lâu thì nhận được?

Những lưu ý khi giao dịch chuyển tiền không mất phí tại PayPal

Với cách chuyển tiền miễn phí, khách hàng cần phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Như đã nói ở trên, cách chuyển tiền này không phải ai cũng có thể thực hiện. Bạn nên giao dịch với những người thân, đối tác tin cậy bởi nếu giao dịch với người lạ mà không may bị lừa thì PayPal sẽ không đứng ra giải quyết tranh chấp này của bạn. Vậy nên cần thận trọng khi giao dịch miễn phí.
  • Cách chuyển tiền này chỉ thực hiện được khi người chuyển và người nhận đang sinh sống cùng một quốc gia. Nếu chuyển sang quốc tế thì sẽ bị mất phí như bình thường.

Trên đây là cách chuyển tiền miễn phí trên PayPal. Hy vọng bạn đọc đã biết được cách thực hiện.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *