TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Hướng dẫn làm thẻ ATM BIDV online ngay tại nhà

Tuyết Thanh 0 Kiến thức thẻ ATM

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, làm thẻ ATM BIDV online rất được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, đặc biệt là những người thường xuyên bận rộn.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Làm thẻ ATM BIDV online được không?

Hiện nay, BIDV đang triển khai dịch vụ mở tài khoản online trên ứng dụng BIDV SmartBanking mà không phải đến ngân hàng để xác minh giấy tờ như trước đây. Với công nghệ định danh eKYC của BIDV, khách hàng chỉ cần chụp ảnh giấy tờ tùy thân, chụp ảnh khuôn mặt, hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của thông tin và tiến hành mở tài khoản cho khách hàng. Tuy nhiên, khi mở tài khoản thanh toán online của BIDV, khách hàng chỉ được phát hành thẻ phi vật lý. Nếu muốn nhận thẻ ATM, khách hàng chỉ cần đến phòng giao dịch BIDV gần nhất để nhận thẻ.

Như vậy, BIDV hiện chưa triển khai tính năng mở thẻ ATM online, nhận thẻ tại nhà. Khách hàng sẽ mất thêm 1 buổi đến ngân hàng nhận thẻ ATM để sử dụng. Tuy nhiên, đây là cách mở thẻ ATM tối ưu, tiết kiệm thời gian và công sức đi lại của khách hàng nhất. Vì vậy, trong phạm vi bài viết này, TheBank sẽ hướng dẫn khách hàng mở thẻ ATM online trên ứng dụng BIDV SmartBanking.

Mở tài khoản thanh toán BIDV online

Mở tài khoản thanh toán BIDV online

Cách đăng ký thẻ ATM BIDV online nhanh nhất

Để mở thẻ ATM BIDV online, khách hàng chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Khách hàng tải ứng dụng BIDV SmartBanking về điện thoại: 

- Link tải ứng dụng:

Bước 2: Mở ứng dụng >> Chọn “Đăng ký” >> Chọn “Đăng ký cho khách hàng chưa có thông tin tại BIDV".

Đăng ký thông tin

Bước 3: Nhập số điện thoại của khách hàng >> Tích chọn “Tối xác nhận… ” >> Chọn “Tiếp tục”.

 Tích chọn

Bước 4: Chụp ảnh mặt trước và mặt sau giấy tờ tùy thân theo hướng dẫn của hệ thống.

Chụp ảnh giấy tờ tùy thân

Bước 5: Chụp ảnh khuôn mặt theo hướng dẫn >> Thông tin cá nhân của khách hàng hiện ra được so khớp với giấy tờ tùy thân >> Chọn “Tiếp tục”.

Chụp ảnh khuôn mặt

Bước 6: Bổ sung thông tin theo hướng dẫn. Tại bước này, khách hàng tích chọn mở “Thẻ ghi nợ nội địa” và “Địa chỉ nhận thẻ”.

Lưu ý: Sau khoảng 1 tuần ngân hàng BIDV sẽ gửi phong bì chứa mã PIN để khách hàng đổi mã PIN sử dụng thẻ phi vật lý. Trong phong bì sẽ không có thẻ ATM, khách hàng phải đến ngân hàng để nhận thẻ.

Điền địa chỉ nhận thẻ

Bước 7: Nhập OTP được gửi về số điện thoại của khách hàng để xác thực.

Nhập mã OTP

Bước 8: Màn hình hiển thị thông báo đăng ký thành công.

Đăng ký thành công

Bước 9: Khách hàng ra ngân hàng, nói rõ với nhân viên của BIDV là mình đã mở tài khoản thanh toán online và muốn đăng ký nhận thẻ ATM. Nhân viên BIDV sẽ hướng dẫn bạn làm các thủ tục cần thiết.

Khách hàng có thể tham khảo video hướng dẫn mở thẻ ATM BIDV online tại đây:

Làm thẻ ATM BIDV online có mất phí không?

Khách hàng đăng ký mở tài khoản thanh toán online trên ứng dụng BIDV SmartBanking sẽ không mất một khoản phí nào. Tuy nhiên, khi đến ngân hàng đăng ký làm thẻ ATM thì mức phí được quy định như sau:

  • Khách hàng là sinh viên: 30.000 VND
  • Các đối tượng khách hàng khác: 50.000 VND

Lưu ý: Mức phí trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT).

Ngoài ra, để chủ động tài chính trong quá trình sử dụng thẻ, hãy tham khảo bài viết: Phí dịch vụ thẻ BIDV hiện hành là bao nhiêu?

Làm thẻ ATM BIDV online mất bao lâu?

Quy trình mở tài khoản thanh toán online trên ứng dụng BIDV SmartBanking diễn ra chỉ trong 5 phút. Thời gian nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào thao tác thực hiện của khách hàng. Nếu khách hàng thực hiện nhanh và đúng theo hướng dẫn trên hệ thống thì quy trình này sẽ mất rất ít thời gian.

Ngoài ra, khi đến ngân hàng làm thủ tục nhận thẻ, khách hàng cũng mất ít thời gian hơn so với hình thức mở thẻ truyền thống vì đã thực hiện định danh ở nhà. Tuy nhiên, khách hàng nên cập nhật giờ làm việc ngân hàng BIDV để thu xếp công việc đến ngân hàng trong thời gian sớm nhất vì số lượng khách hàng mỗi ngày của BIDV tương đối lớn.

Như vậy, khách hàng có thể đăng ký mở thẻ ghi nợ nội địa trên ứng dụng BIDV SmartBanking và phải đến ngân hàng để đăng ký nhận thẻ ATM.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Hướng dẫn làm thẻ ATM BIDV online ngay tại nhà
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất