avatart

khach

icon

Có nên gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank không?

Kiến thức gửi tiết kiệm

- 10/09/2021

0

Kiến thức gửi tiết kiệm

10/09/2021

0

Gửi tiền tại ngân hàng Vietinbank có an toàn không, lãi suất là bao nhiêu? Mời bạn cũng theo dõi thông tin bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Mục lục [Ẩn]

Hiện nay khi có tiền nhàn rỗi, thay vì đầu tư chứng khoán, bất động sản, trái phiếu...gặp nhiều rủi ro khó lường, thì khách hàng có thể lựa chọn ngân hàng để gửi tiết kiệm. Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư sinh lời tốt nhất, ai cũng có thể thực hiện. Vậy gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank có an toàn không, lãi suất là bao nhiêu?

Sơ lược về ngân hàng Vietinbank là gì?

Ngân hàng Vietinbank là ngân hàng gì

Ngân hàng Vietinbank là ngân hàng gì

Vietinbank là ngân hàng được tách ra từ khối ngân hàng Nhà nước, có tên gọi là Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam. Với hơn 20 năm hoạt động và phát triển. Vietinbank đã và đang là tập đoàn tài chính hàng đầu Việt Nam cung cấp đến khách hàng nhiều dịch vụ tốt và uy tín.

Với phương châm khách hàng là trung tâm, Vietinbank luôn cố gắng không ngừng để phục vụ khách hàng tốt nhất với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn tận tình các dịch vụ đến khách hàng giúp khách hàng có được những thông tin chính xác và nhanh chóng nhất.

Có nên gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank?

Có nên gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank

Có nên gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank

Khi gửi tiết kiệm vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm đó là độ uy tín cũng như mức lãi suất mà ngân hàng quy định. Trong số 4 'ông lớn' ngân hàng, chỉ duy có ngân hàng Vietinbank có thể đáp ứng được đầy đủ những điều kiện trên của khách hàng. Bên cạnh đó, Vietinbank có đa dạng về các gói tiết kiệm của ngân hàng. Khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn gửi phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Những lợi ích khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank:

 • Với gói tiết kiệm có kỳ hạn, khách hàng có tất rút tiền bất kỳ khi nào có nhu cầu sử dụng tài chính. Khách hàng chỉ cần mang theo giấy tờ hợp lệ theo quy định của ngân hàng sẽ được nhân viên hướng dẫn là thủ tục cụ thể.
 • Khi gửi tiết kiệm tại Vietinbank, khách hàng có thể an tâm bởi các gói tiết kiệm đều được bảo hiểm tiền gửi đầy đủ giúp hạn chế những rủi ro cho khách hàng khi gửi tiết kiệm. Ngoài ra, hiện nay để khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử, Vietinbank triển khai gói tiết kiệm online đem lại nhiều sự tiện lợi cũng như mức lãi suất cao hơn tại quầy.
 • Khách hàng có thể dễ dàng chuyển nhượng sổ tiết kiệm có kỳ hạn hoặc ủy quyền cho người khác đi rút hộ mình, chỉ cần cung cấp đủ hồ sơ thủ tục theo quy định. Ngoài ra, ngân hàng Vietinbank còn cung cấp dịch vụ cầm cố sổ tiết kiệm để vay vốn tại ngân hàng.
 • Trong quá trình làm thủ tục gửi tiết kiệm, khách hàng sẽ được nhân viên Vietinbank giải đáp và hướng dẫn chi tiết. Do đó, bạn có thể yên tâm khi thực hiện giao dịch gửi tiền tiết kiệm tại quầy giao dịch hoặc qua thiết bị điện tử Vietinbank.

Lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank là bao nhiêu?

Hiện nay ngân hàng Vietinbank có một số gói gửi tiết kiệm như sau:

 • Gửi tiết kiệm không kỳ hạn
 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn
 • Gửi tiết kiệm đa kỳ hạn
 • Gửi tiết kiệm tích lũy
 • Gửi tiết kiệm trực tuyến

Mỗi gói gửi đều có cách tính lãi suất khác nhau, trước khi quyết định gửi tiết kiệm khách hàng cần xem xét nhu cầu sử dụng tiền sau đó hãy lựa chọn gói gửi tiết kiệm sao cho phù hợp.

Đối với hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn hiện nay Vietinbank có mức lãi suất là 0,1%/năm còn lãi suất của gói gửi dưới 1 tháng là 0,5%/năm. So với mặt bằng chung gói gửi này khá cao so với những ngân hàng khác.

Bảng lãi suất khi gửi tiết kiệm tại Vietinbank

Bảng lãi suất khi gửi tiết kiệm tại Vietinbank

 • Mức lãi suất theo kỳ hạn từ 1 đến 3 tháng là 3,1%/năm
 • Từ 3 đến 6 tháng là 3,4%/năm.
 • Kỳ hạn từ 7 - 9 tháng là 4,0%/năm
 • Từ 9 đến 1 năm là 4,0%/năm.
 • Đối với gói gửi dài hạn từ 12-24 tháng là 5,6%/năm.

Như vậy, nếu có 200 triệu gửi vào ngân hàng Vietinbank, khách hàng sẽ nhận được mức lãi suất như sau:

Kỳ hạn Lãi suất % năm Lãi suất nhận được
1 tháng  3,1% 509,000 VNĐ
3 tháng 3,4% 1,700,000 VNĐ
6 tháng 4,0% 4,000,000 VNĐ
9 tháng 4,0% 5,900,000 VNĐ
12 tháng 5,6% 11,200,000 VNĐ

Như vậy có thể thấy gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank khá an toàn với mức lãi suất hấp dẫn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được ngân hàng phù hợp khi gửi tiết kiệm


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

1 (1 lượt)

1 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *