avatart

khach

icon

Hướng dẫn mở khóa thẻ Vietcombank trên app VCD Digibank

Kiến thức thẻ ATM

- 13/09/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

13/09/2021

0

Trong quá trình sử dụng, nếu không may thẻ bạn bị khóa mà bạn không có thời gian để đến quầy giao dịch mở thẻ có thể áp dụng cách mở thẻ ngay trên ứng dụng VCB Digibank vô cùng nhanh chóng.

Mục lục [Ẩn]

Nhập sai mật khẩu quá 3 lần, thẻ lâu không có phát sinh giao dịch, thẻ bị mất… là những nguyên nhân phổ biến khiến thẻ Vietcombank của bạn bị khóa, dẫn đến các tính năng như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn bị vô hiệu hóa khiến quá trình giao dịch ngân hàng của người dùng bị gián đoạn. Để thẻ trở lại hoạt động bình thường khách hàng cần phải mở khóa. Hiện nay, Vietcombank đã triển khai hình thức mở khóa thẻ ngay trên app giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian.

Trường hợp nào có thể mở khóa trên app

Như đã nói ở trên, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thẻ Vietcombank bị khóa như bị khóa từ hệ thống ngân hàng như khi nhập sai mã PIN quá 3 lần, thẻ hết hạn sử dụng, thẻ bị hư hỏng hệ thống không ghi nhận, hoặc do chủ thẻ có nhu cầu khóa tạm thời khi bị mất, thất lạc hay phát hiện những giao dịch bất thường…

Trong những nguyên nhân trên, thì chỉ có bị khóa thẻ tạm thời, chủ thẻ chủ động yêu cầu ngân hàng khóa thẻ thì khách hàng mới có thể thực hiện mở khóa thẻ ATM trên app được. Cách mở thẻ này chỉ áp dụng cho thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Các nguyên nhân bị hệ thống tự động khóa thẻ thì bước xác minh không đảm bảo độ chính xác để thực hiện trên app. Khách hàng cần phải đến trực tiếp chi nhánh/PGD Vietcombank để được hỗ trợ mở khóa.

Mở khóa thẻ Vietcombank bằng app

VCB Digibank là một trong những ứng dụng ngân hàng điện tử được ngân hàng cung cấp cho khách hàng cá nhân khi mở thẻ tại ngân hàng. Với ứng dụng này khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch ngân hàng nhanh chóng cũng như mở khóa tài khoản ATM. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên app VCB Digibank: tên đăng nhập, mật khẩu. Nếu chưa có tài khoản, bạn cũng có thể tải ứng dụng về điện thoại qua đường link dưới đây

Bước 2: Ngay tại giao diện chính ứng dụng, bạn chọn Quản lý dịch vụ thẻ, chọn Dịch vụ thẻ khác.

Chọn tính năng dịch vụ khác

Chọn tính năng dịch vụ khác

Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị tab các tính năng. Bạn chọn Mở khóa thẻ.

Chọn tính năng mở khóa thẻ

Chọn tính năng mở khóa thẻ

Bước 4: Chọn Loại thẻ và số thẻ muốn mở khóa. Hệ thống sẽ cho phép bạn mở khóa thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Tiếp đó nhập số thẻ muốn mở khóa và tích vào Đồng ý điều kiện và điều khoản sử dụng dịch vụ, chọn Tiếp tục.

Chọn loại thẻ muốn khóa

Chọn loại thẻ muốn khóa

Bước 5: Kiểm tra các thông tin đã chọn, chọn phương thức xác thực và nhấn Xác nhận.

Chọn phương thức xác thực

Chọn phương thức xác thực

  • Trường hợp xác thực bằng SMS OTP: Nhập vào mã xác thực chính xác và hợp lệ, nhấn nút Tiếp tục để hoàn tất.
  • Trường hợp xác thực bằng vân tay, thực hiện quét vân tay để hoàn tất.

Bước 6: Nhập mã OTP gửi về điện thoại và chọn Xác nhận để mở khóa thẻ.

Lúc này màn hình sẽ hiển thị thông báo bạn đã mở khóa thẻ thành công. Như vậy bạn đã có thể sử dụng lại thẻ bình thường.

Mở khóa thẻ Vietcombank trên app có mất phí?

Khi thực hiện mở khóa thẻ ATM Vietcombank trên app, khách hàng sẽ không phải mất bất kỳ khoản phí nào. Ngân hàng chỉ thu phí duy trì dịch vụ hàng tháng cho ứng dụng Mobile Banking là 11.000 VND/tháng. Ngoài ra nếu thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển tiền… ngân hàng sẽ tính phí theo quy định hiện hành.

Thời gian mở khóa thẻ Vietcombank trên app

Khóa thẻ Vietcombank có mất phí không

Khóa thẻ Vietcombank có mất phí không

Sau khi thực hiện xong các thao tác trên, hệ thống sẽ thông báo bạn đã mở khóa thành công. Lúc này bạn chỉ cần nhấn về màn hình chức năng thẻ, ứng dụng di chuyển về màn hình Dịch vụ thẻ. Như vậy bạn đã có thể sử dụng lại bình thường.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể mở khóa thẻ Vietcombank trên app mà không cần đến quầy giao dịch. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ thẻ Vietcombank.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

1 (3 lượt)

1 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *