avatart

khach

icon

Thẻ ngân hàng BIDV bị khóa khi nào, làm sao để mở lại thẻ?

Kiến thức thẻ ATM

- 18/09/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

18/09/2021

0

Trong bài viết này TheBank sẽ chỉ ra những nguyên nhân khiến thẻ BIDV của bạn bị khóa và cách xử lý thẻ bị khóa nhanh nhất.

Mục lục [Ẩn]

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thẻ ATM BIDV bị khóa, có thể là do người dùng, nhưng cũng có thể do hệ thống ngân hàng bị lỗi. Biết được lý do bị khóa thẻ của mình là gì, từ đó người dùng có thể có phương án mở khóa thẻ phù hợp nhất.

Thẻ ATM BIDV vì sao lại bị khóa?

Nguyên nhân khóa thẻ BIDV

Nguyên nhân khóa thẻ BIDV

Những lỗi khóa thẻ này có thể xuất phát từ khách quan, nhưng cũng có thể là chủ quan. Hãy cùng điểm qua những lý do phổ biến khiến thẻ BIDV bị khóa nhé.

Nhập sai mã pin quá 3 lần

Đây là lỗi rất cơ bản và phổ biến hiện nay khiến thẻ ATM BIDV của bạn bị khóa chức năng giao dịch trên thẻ. Do vậy, khi đặt mã PIN bạn nên đặt những con số quen thuộc hoặc đặt mã PIN giống nhau cho tất cả các thẻ đang sử dụng để tránh nhập sai mã PIN dẫn đến khóa thẻ.

Rút tiền tại ATM ngân hàng không liên kết với BIDV

Với hệ thống NAPAS các ngân hàng đã liên kết với nhau giúp việc giao dịch của khách hàng trở nên thuận tiện hơn. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số ngân hàng chưa tham gia vào hệ thống NAPAS khiến người dùng không nắm được và thực hiện giao dịch rút tiền trên cây ATM đó, dẫn đến “cơ sự” bị khóa thẻ.

Thẻ ATM BIDV bị trầy xước

Trong quá trình sử dụng thẻ, việc bảo quản thẻ không cẩn thận có thể dẫn đến thẻ BIDV bị trầy xước ở dải từ màu đen phía sau thẻ (đối với thẻ ATM nội địa), trầy chip điện tử (đối với thẻ ATM quốc tế), lúc này khi giao dịch tại hệ thống máy ATM sẽ không nhận và rất có thể dẫn đến khóa thẻ..

Chủ thẻ yêu cầu khóa thẻ

Khi không có nhu cầu sử dụng thẻ BIDV nữa hoặc do bị mất thẻ nên khách hàng thường chọn cách khóa thẻ để đảm bảo an toàn cho tài khoản cũng như tránh phát sinh các phí duy trì thẻ BIDV.

Không sử dụng thẻ BIDV thời gian dài

Hiện nay nhiều người thường có sở thích mở rất nhiều thẻ để “trang trí” trong ví của mình nhưng chẳng bao giờ sử dụng đến nó. Hoặc do công ty không trả lương vào thẻ BIDV nữa nên cũng không còn sử dụng thường xuyên như trước nữa. Theo đó, sau 1 năm nếu hệ thống không ghi nhận phát sinh giao dịch từ thẻ của bạn thì sẽ tiến hàng khóa thẻ ATM BIDV. Việc khóa thẻ để ngân hàng quản lý tốt hơn lượng khách đang dùng và khóa những thẻ không có nhu cầu sử dụng.

Thẻ BIDV hết hạn sử dụng

Trên mỗi mặt thẻ ATM ngân hàng sẽ ghi ngày mở thẻ và ngày hết hạn của thẻ, theo đó nếu sau 5 năm kể từ ngày kích hoạt thẻ, bạn không ra ngân hàng để gia hạn sử dụng thì hệ thống sẽ khóa thẻ. Do vậy trong quá trình sử dụng thẻ ATM BIDV bạn nên để ý thời gian sử dụng của thẻ nhé.

Khóa nhầm thẻ BIDV

Trường hợp này xảy ra khi khách hàng thực hiện khóa thẻ qua app Smart Banking BIDV. Theo đó, khi bạn sử dụng các tính năng qua dịch vụ ngân hàng điện tử BIDV nhưng vô tình nhấn nhầm vào mục khóa thẻ nên thẻ bị khóa.

Ngoài ra khi có các giao dịch lạ không phải do bạn thực hiện thì cũng nên khóa thẻ hoặc hệ thống sẽ khóa thẻ do chủ thẻ không thanh toán tiền nợ tín dụng đúng hạn.

Cách kiểm tra xem thẻ BIDV có bị khóa không?

Cách kiểm tra thẻ BIDV có bị khóa hay không

Cách kiểm tra thẻ BIDV có bị khóa hay không

Muốn biết thẻ còn hoạt động hay không, chủ thẻ có thể thực hiện những cách sau để kiểm tra tình trạng hoạt động của thẻ BIDV.

Kiểm tra thẻ BIDV bị khóa qua Internet Banking/Mobile Banking

Nếu bạn đang ký dịch vụ ngân hàng điện tử, có thể đăng nhập vào hệ thống, nhấn chọn dịch vụ thẻ và lựa chọn thẻ để kiểm tra. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị chi tiết các thông thẻ BIDV bạn đang sử dụng.

Tra cứu thẻ BIDV bị khóa qua cây ATM

Cho thẻ vào cây ATM, nhập mã PIN và màn hình hiển thị thông báo "Thẻ của quý khách đã bị khóa" thì có nghĩa là mọi giao dịch không thể thực hiện qua cây ATM được nữa.

Kiểm tra thẻ BIDV bị khóa tại quầy giao dịch

Bạn có đến quầy giao dịch ngân hàng BIDV để nhờ nhân viên hỗ trợ kiểm tra. Tuy nhiên với cách này, chủ thẻ phải đến ngân hàng vào giờ làm việc hành chính mới có thể thực hiện được.

Thẻ ATM BIDV bị khóa phải làm sao là thắc mắc của không ít người dùng. Theo đó khi thẻ bị khóa do yêu cầu của chủ thẻ, bạn có thể tham khảo bài viết: 4 cách mở khóa thẻ ngân hàng BIDV chỉ sau 1 phút. Tuy nhiên với thẻ bị khóa do hệ thống thì bạn phải đến trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện mở thẻ.

Với những thông tin được chia sẻ về thẻ ngân hàng BIDV bị khóa, bạn nên lưu ý để trong quá trình sử dụng thẻ hạn chế bị khóa.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *