TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Thẻ ATM BIDV để lâu không dùng có bị khóa không?

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Hiện nay việc mở thẻ ngân hàng ngày càng dễ dàng hơn bao giờ hết. Chính vì thế nhiều người thường mở rất nhiều thẻ dẫn đến không sử dụng hết thẻ. Vậy thẻ BIDV để lâu không sử dụng có bị ngân hàng khóa thẻ không?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, việc mở thẻ ngày càng dễ dàng hơn bao giờ hết, giờ đây người dùng hoàn toàn có thể mở thẻ online BIDV tại nhà mà không cần đến ngân hàng. Chính vì lý do đó, mà mỗi người thường sở hữu cho mình một vài chiếc thẻ và hệ lụy kéo theo đó là những chiếc thẻ cũ sẽ bị “thất sủng” và mãi mãi nằm im một góc trong ví của bạn. Vậy thẻ để lâu không dùng có bị khóa không?

Thẻ BIDV để lâu không dùng có bị khóa không?

Thẻ BIDV để lâu không dùng có bị khóa không

Thẻ BIDV để lâu không dùng có bị khóa không

Câu trả lời là trong trường hợp thẻ BIDV không phát sinh bất kỳ giao dịch chuyển tiền hay rút tiền trong vòng 1 năm sau khi kích hoạt. Việc khóa thẻ của những người không sử dụng giúp ngân hàng BIDV có thể rà soát chính xác lượng khách hàng đang sử dụng dịch vụ của mình và loại bỏ các thẻ ảo để tránh lãng phí tài nguyên ngân hàng.

Ngoài ra, với những thẻ sau khi mở được 3-5 năm nếu không gia hạn thẻ thì cũng sẽ hết hạn sử dụng và ngân hàng cũng tiến hành khóa thẻ.

Với những thẻ ATM BIDV mới mở nhưng chưa kích hoạt thẻ, không thực hiện giao dịch trong thời gian dài thì hệ thống cũng sẽ tiến hành khóa thẻ.

Cách để kiểm tra thẻ BIDV có còn hoạt động hay không?

Nếu bạn có một chiếc thẻ BIDV lâu không sử dụng, nhưng không chắc nó còn hoạt động hay không thì có thể kiểm tra bằng những cách đơn giản sau:

  • Kiểm tra qua ngân hàng điện tử: Đây là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất nếu bạn đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử BIDV. Theo đó chủ thẻ chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng và chọn dịch vụ thẻ. Nếu thẻ đã bị khóa màn hình sẽ thông báo "Quý khách chưa có thẻ tại BIDV".
  • Kiểm tra qua cây ATM: Nếu bạn đang ở gần cây ATM ngân hàng BIDV, có thể đến đó và kiểm tra. Nếu màn hình báo thẻ của bạn đã bị khóa thì rất tiếc bạn không thể sử dụng thẻ này được nữa.
  • Kiểm tra tại quầy giao dịch: Nếu bạn có việc đến quầy giao dịch, hãy tranh thủ kiểm tra luôn tình trạng hoạt động của thẻ BIDV của mình. 
  • Gọi điện lên số tổng đài 24/7 BIDV: Số tổng đài 19009247 và 02422200588 sẽ giải đáp cho bạn biết thẻ ATM BIDV của bạn còn sử dụng được hay không. Bạn phải cung cấp đúng thông tin mà tổng đài viên yêu cầu thì mới có thể tra cứu được tình trạng thẻ nhanh và chính xác.

Làm sao để mở lại thẻ khi bị khóa do lâu không sử dụng

Những cách khóa thẻ BIDV đơn giản

Những cách khóa thẻ BIDV đơn giản

Khi có nhu cầu sử dụng lại thẻ BIDV, khách hàng có thể thực hiện mở khóa tại quầy giao dịch ngân hàng BIDV, lúc này nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện. Trong trường hợp thẻ bị khóa quá lâu thì rất có thể số tài khoản đó đã bị hủy và bạn phải mở một tài khoản mới.

Trên đây là những thông tin thẻ ATM BIDV lâu không dùng có bị khóa không. Hy vọng bạn đọc đã biết được thời gian khóa thẻ của ngân hàng và cách xử lý khi bị khóa thẻ.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Thẻ ATM BIDV để lâu không dùng có bị khóa không?
1 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất