TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Thẻ Agribank bị khóa có chuyển, nhận được tiền không?

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Thẻ ATM Agribank bị khóa có chuyển khoản, nhận tiền được không? Đây là thắc mắc của không ít khách hàng khi sử dụng.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Sử dụng thẻ ATM Agribank để giao dịch ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Trong quá trình sử dụng, không may thẻ ATM bị khóa do nhập sai mã PIN hoặc thẻ lâu không dùng nên bị khóa... lúc này liệu thẻ còn có thể giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền được không, đây là thắc mắc của không ít chủ thẻ đang gặp phải.

Lý do khiến thẻ Agribank bị khóa

Lý do thẻ ATM Agribank bị khóa

Lý do thẻ ATM Agribank bị khóa

Như đã nói ở trên, nhập sai mã PIN, thẻ lâu không sử dụng là một trong số ít những nguyên nhân khiến thẻ Agribank bị khóa. Ngoài 2 lý do trên thì còn rất nhiều lý do khác khiến thẻ ATM Agribank bị khóa.

Quá thời hạn sử dụng thẻ

Mỗi thẻ ngân hàng sau khi kích hoạt sẽ có thời hạn sử dụng là 5 đến 7 năm tùy từng loại thẻ. Do vậy, trong quá trình sử dụng thẻ Agribank chủ thẻ nên kiểm tra thời gian sử dụng được in trên mặt trước thẻ. Nếu sắp hết hạn cần ra ngân hàng để kích hoạt.

Thẻ Agribank không được dùng trong thời gian dài

Thẻ Agribank sau khi được kích hoạt mà không được sử dụng thì trong vòng 1 năm trở ra, đều sẽ bị khóa các chức năng hoạt động của thẻ.

Nhập mã PIN quá 3 lần đều sai

Đây là lỗi thường gặp với những người “não cá vàng” thường xuyên quên mật khẩu. Theo đó, nếu bạn nhập mã PIN liên tục sai từ 3 đến 5 lần thì hệ thống ngân hàng Agribank sẽ tiến hành khóa tài khoản để đảm bảo sự an toàn cho tài khoản khách hàng.

Thẻ ATM Agribank khóa do bị lỗi

Các lỗi này thường xuất hiện do thẻ bị hư băng từ, thẻ bị bóp méo, biến dạng do sử dụng trong thời gian dài và không được bảo quản cẩn thận. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho thẻ Agribank bị khóa.

Nguyên nhân khác

Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác dẫn tới thẻ Agribank bị khóa như cây ATM bạn sử dụng không liên kết với ngân hàng Agribank. Thậm chí ngân hàng phát hiện thẻ ATM của bạn đang gặp nguy hiểm, bị trộm thông tin, tự phát sinh những giao dịch bất thường thì hệ thống cũng tự động khóa thẻ bạn lại để đảm bảo tính bảo mật cá nhân và sự an toàn cho tài sản của bạn.

Khóa thẻ Agribank có chuyển khoản được không?

Khóa thẻ Agribank có chuyển khoản được không

Khóa thẻ Agribank có chuyển khoản được không

Thẻ ATM Agribank là công cụ thanh toán vô cùng tiện dụng và được sử dụng phổ biến tại các siêu thị, cây ATM, trung tâm mua sắm giúp giao dịch thanh toán trở nên đơn giản hơn.

Nếu thẻ ATM của bạn bị khóa, đồng nghĩa với mọi giao dịch qua thẻ sẽ không thể thực hiện được. Nếu thực hiện giao dịch chuyển tiền chủ thẻ phải đến ngân hàng để thực hiện các tính năng chuyển khoản.

Bên cạnh đó khi thẻ ATM bị khóa, nếu người dùng đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử thì vẫn có thể giao dịch được bình thường bởi thẻ ATM không liên quan gì đến tài khoản ngân hàng. Do vậy khi thẻ ATM Agribank bị khóa, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án trên để chuyển khoản khi cần.

Trong trường hợp thẻ quá lâu không không phát sinh giao dịch, thì rất có thể tài khoản đó đã bị ngân hàng khóa hoặc hủy bỏ. Cách tốt nhất lúc này là ngân hàng kiểm tra và nếu tài khoản bị khóa thì kích hoạt lại để sử dụng.

Thẻ Agribank bị khoá có nhận được tiền không?

Thẻ Agribank bị khoá có nhận được tiền không

Thẻ Agribank bị khoá có nhận được tiền không

Nếu thẻ ATM Agribank bị khóa tạm thời, nhưng tài khoản vẫn đang hoạt động bình thường, thì người dùng vẫn có thể nhận tiền từ tài khoản khác chuyển tới.

Trong trường hợp thẻ ATM bị khóa do hết hạn sử dụng mà vẫn chưa đổi mã PIN để kích hoạt, trường hợp này sẽ không sử dụng thẻ ATM được và cũng không sử dụng tài khoản ngân hàng được.

Khi cần rút tiền từ thẻ ATM đang bị khóa, khách hàng có thể đến trực tiếp ngân hàng Agribank để thực hiện giao dịch rút tiền ra và sử dụng. Hoặc chủ thẻ cũng có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền trên ngân hàng điện tử sang một thẻ ATM khác đang hoạt động và rút tiền sử dụng.

Hy vọng với những thông tin trên, người dùng đã biết cách thực hiện giao dịch chuyển tiền và rút tiền trên thẻ Agribank đang bị khóa. Chúc bạn thực hiện thành công.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Thẻ Agribank bị khóa có chuyển, nhận được tiền không?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất