TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Thẻ ATM Vietinbank để lâu không dùng có bị khóa không?

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Thẻ ATM Vietinbank để lâu không giao dịch có bị ngân hàng khóa không? Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của TheBank để tìm hiểu nhé.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Thẻ ATM ngân hàng Vietinbank lâu không dùng có bị khóa không là thắc mắc của không ít người dùng, bởi hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin không khó để người dùng có thể sở hữu cho mình một chiếc thẻ ATM của các ngân hàng. Chính vì thế nhiều người khi có thẻ mới thường quên đi thẻ cũ và không sử dụng đến. Vậy thẻ Vietinbank sau bao lâu không dùng sẽ bị khóa?

Xem thêm: Cách làm thẻ ATM online VietinBank nhanh chóng và an toàn

Thẻ Vietinbank lâu không dùng có bị khóa không?

Thẻ Vietinbank lâu không dùng có bị khóa không

Thẻ Vietinbank lâu không dùng có bị khóa không

Thông thường vòng đời hoạt động của thẻ ATM Vietinbank sẽ kéo dài trong vòng 5 năm. Nếu trong khoảng thời gian dài mà người dùng không sử dụng thẻ ATM để giao dịch tài chính thì khóa thẻ là việc xảy ra sớm hay muộn mà thôi. Cụ thể, chúng ta có thể chia thành 3 trường hợp có nguy cơ cao bị khóa thẻ khi không dùng:

Trường hợp 1: Với những người mới mở thẻ, nhưng không kích hoạt thẻ để sử dụng thì ngân hàng sẽ tiến hành rà soát và tạm khóa những tài khoản này sau 2 tháng nếu không kích hoạt.

Trường hợp 2: Thẻ ATM Vietinbank được kích hoạt, nhưng không phát sinh giao dịch trong thời gian dài, tuy nhiên tài khoản vẫn duy trì số tiền tối thiểu là 50.000 VNĐ trở lên thì chủ thẻ vẫn có thể tiếp tục sử dụng cho đến khi hết hạn sử dụng thẻ là 5 năm.

Trường hợp 3: Với những tài khoản không sử dụng trong thời gian dài và có số dư dưới 50.000 VNĐ thì hệ thống sẽ tự động khóa thẻ 1 chiều sau 12 tháng.

Như vậy, thẻ ATM Vietinbank lâu không sử dụng sẽ bị khóa tùy vào từng trường hợp của khách hàng. Nếu không muốn thẻ bị khóa hãy thực hiện giao dịch trên thẻ ít nhất 1 tháng 1 lần để duy trì tình trạng hoạt động của thẻ nhé.

Cách để kiểm tra thẻ ATM Vietinbank có còn hoạt động hay không?

Để biết thẻ ATM Vietinbank có còn hoạt động hay đã bị khóa, chủ thẻ có thể thực hiện những cách kiểm tra đơn giản dưới đây:

Đến trực tiếp ngân hàng Vietinbank

Khách hàng có thể mang thẻ và giấy tờ tùy thân như CMND/Hộ chiếu đến trực tiếp chi nhánh/PGD ngân hàng Vietinbank để được giao dịch viên hỗ trợ kiểm tra thẻ ATM Vietinbank của mình còn hoạt động hay không?

Kiểm tra tại cây ATM hoặc máy POS

Kiểm tra tại cây ATM hoặc máy POS

Kiểm tra tại cây ATM hoặc máy POS

Cách đơn giản và dễ thực hiện nhất đó là kiểm tra tại các cây ATM hoặc máy POS. Theo đó khi cho thẻ vào cây ATM nếu thẻ bị khóa hệ thống sẽ báo ngay trên màn hình. Hoặc nếu quét trên máy POS nếu thanh toán thành công tức là thẻ của bạn vẫn đang hoạt động bình thường.

Kiểm tra qua Vietinbank iPay

Khách hàng chỉ cần đăng nhập tài khoản Internet Banking Vietinbank hoặc Mobile Banking như bình thường, sau đó vào mục thông tin thẻ sẽ biết tình trạng thẻ bị khóa hay không. Đây là cách kiểm tra vô cùng nhanh chóng, tiện lợi, khách hàng có thể thực hiện ở bất kỳ nơi đâu khi có nhu cầu.

Làm sao để mở lại thẻ khi bị khóa do lâu không sử dụng

Cách mở lại khóa thẻ ATM Vietinbank

Cách mở lại khóa thẻ ATM Vietinbank

Sau khi thực hiện kiểm tra thẻ ATM với những cách trên, nếu biết chắc thẻ của mình đã bị khóa thì hãy đến trực tiếp quầy giao dịch Vietinbank để được hỗ trợ mở thẻ. Khi mở thẻ tại ngân hàng Vietinbank, nhân viên sẽ yêu cầu bạn điền vào phiếu mở khóa thẻ. Trong trường hợp thẻ bị khóa đã mất thì ngân hàng sẽ tiến hành cấp lại cho bạn một thẻ mới để sử dụng.

Trên đây là những thông tin thẻ ATM Vietinbank lâu không dùng có bị khóa không. Hy vọng bài viết đã phần nào cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng thẻ.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Thẻ ATM Vietinbank để lâu không dùng có bị khóa không?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất