avatart

khach

icon

Tổng hợp những lỗi khiến thẻ Eximbank bị khóa và cách để mở lại

Kiến thức thẻ ATM

- 29/09/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

29/09/2021

0

Khi thẻ ATM bị khóa mọi giao dịch trên thẻ sẽ bị tạm khóa khiến khách hàng gặp nhiều khó khăn khi sử dụng. Trong bài viết này TheBank sẽ chỉ ra những nguyên nhân khiến thẻ Eximbank bị khóa.

Mục lục [Ẩn]

Nhiều người khi bị khóa thẻ thường không biết rõ lý do khóa thẻ của mình là gì, khiến người dùng vô cùng hoang mang và không biết cách xử lý tình huống này như thế nào. Chính vì thế, trong bài viết này sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp khiến thẻ Eximbank bị khóa. Biết được những lỗi này chủ thẻ sẽ có cách mở khóa và sử dụng phù hợp.

Những nguyên nhân khiến thẻ Eximbank bị khóa

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới thẻ ATM Eximbank bị khóa. Dưới đây là những trường hợp thường gặp nhất.

Thẻ bị khóa do nhập sai mật khẩu quá 3 lần

Nhập sai mã PIN trên cây ATM

Nhập sai mã PIN trên cây ATM

Đây là lý do phổ biến thường gặp nhất khi sử dụng thẻ. Việc nhập sai mã PIN liên tục khiến hệ thống nghi ngờ về người sử dụng thẻ không chính chủ. Sau 3 lần nhập sai liên tục thì sẽ khóa thẻ để bảo vệ an toàn cho tài khoản thẻ.

Vậy nên, trong quá trình sử dụng, ghi nhớ mã PIN là điều vô cùng cần thiết.

Thẻ Eximbank bị khóa do quá thời hạn sử dụng

Thông thường thẻ ATM Eximbank thường thường có thời hạn sử dụng là 5 năm. Nếu sau thời gian này mà chủ thẻ không gia hạn thẻ thì hệ thống sẽ tự động khóa thẻ. Để kiểm tra thời hạn sử dụng thẻ, khách hàng có thể xem trên mặt trước thẻ được dập nổi.

Thẻ lâu không được sử dụng

Hiện nay hầu hết các ngân hàng cung cấp dịch vụ mở thẻ online, chính vì thế việc sở hữu cho mình một tài khoản ngân hàng là việc vô cùng đơn giản. Bên cạnh những lợi ích đó, kéo theo những hệ lụy như khách hàng không thể sử dụng cùng lúc nhiều thẻ. Khi hệ thống rà soát, nếu những thẻ không phát sinh giao dịch trong vòng 12 tháng liên tục thì sẽ tiến hành khóa thẻ. Điều này sẽ được các giao dịch viên tư vấn cho bạn khi mở thẻ. Nếu không muốn thẻ bị khóa, bạn có thể thỉnh thoảng mang qua ATM để sử dụng như kiểm tra số dư.

Sử dụng sai máy ATM

Nhiều ngân hàng hiện nay chưa liên kết với Eximbank và tham gia hệ thống Napas. Khi khách hàng giao dịch tại những cây ATM này thì nguy cơ bị khóa rất cao. Do vậy trước khi sử dụng khách hàng nên tìm hiểu trước hoặc để an toàn thì nên giao dịch đúng cây ATM Eximbank.

Thẻ ATM ngân hàng bị lỗi

Thẻ sau thời gian dài sử dụng, nếu không được bảo quản tốt thì dải băng từ màu đen phía sau sẽ bị xước, cong khi quẹt thanh toán tại máy POS hoặc ATM sẽ rất khó khăn, thậm chí trong một số trường hợp khách hàng có thể sẽ bị khóa thẻ. Do vậy, khi sử dụng khách hàng nên chú ý. Nếu thẻ đã cũ có thể đến quầy giao dịch để đổi thẻ mới.

Thực hiện khóa nhầm thẻ

Với những người sở hữu quá nhiều thẻ ngân hàng, khi bị mất sẽ không nhớ được thẻ nào dẫn đến khóa nhầm khi giao dịch trên Internet Banking hoặc Mobile Banking. Do vậy, để hạn chế trường hợp này xảy ra, khách hàng cần kiểm tra lại số thẻ trước khi khóa thẻ. Nếu bạn khóa thẻ bằng hình thức online thì bạn cũng có thể mở lại thẻ qua trực tuyến ngay lập tức.

Cách mở khóa thẻ EximBank

Cách mở khóa thẻ EximBank

Cách mở khóa thẻ EximBank

Để mở khóa thẻ Eximbank, chủ thẻ có thể áp dụng những cách đơn giản và nhanh chóng dưới đây.

Mở khóa qua cú pháp tin nhắn: Theo đó khách hàng chỉ cần nhắn tin theo cú pháp EIB MOTHE [6 số cuối của thẻ] gửi tới đầu số 8149. Cước phí là 1.000 VNĐ/SMS.

Mở khóa thẻ qua Mobile Banking Eximbank: Với cách mở khóa này, khách hàng cần tải app về điện thoại để mở thẻ. Chủ thẻ truy cập vào app > chọn mục thẻ > tại mục quản lý thẻ > nhấn chọn mở khóa thẻ.

Mở khóa thẻ qua Internet Banking: Cách thực hiện mở khóa thẻ cũng tương tự Mobile Banking. Khách hàng đăng nhập vào tài khoản > tại thanh công cụ chọn thẻ > chọn số thẻ muốn khóa > tại phần giao dịch nhấn mở khóa thẻ là xong.

Mở khóa thẻ tại quầy giao dịch: Với những khách hàng bị khóa thẻ do hệ thống, cần đến trực tiếp quầy giao dịch để được nhân viên hỗ trợ.

Trên đây là các thông tin về lỗi khóa thẻ ATM Eximbank phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh đó, bài viết cũng đề xuất các cách mở khóa lấy lại thẻ ATM. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình sử dụng.

 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *