avatart

khach

icon

Muốn khóa thẻ tín dụng Standard Chartered phải làm thế nào?

Kiến thức thẻ ATM

- 13/10/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

13/10/2021

0

Standard Chartered Bank là một tập đoàn quốc tế hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, hiện nay có rất nhiều chi nhánh trên thế giới trong đó có 4 chi nhánh tại Việt Nam.

Mục lục [Ẩn]

Trong quá trình sử dụng thẻ Standard Chartered nếu bạn để bị mất hoặc lấy cắp, để tránh những giao dịch bất hợp pháp từ người lạ, bạn cần báo khóa thẻ ngay lập tức. Vậy khóa thẻ qua ngân hàng Standard Chartered được thực hiện như thế nào?

Thẻ Standard Chartered bị khóa do đâu?

Nguyên nhân khóa thẻ Standard Chartered

Nguyên nhân khóa thẻ Standard Chartered

Nhập sai mã PIN: Sau 3 lần nhập sai mã PIN liên tiếp hoặc 6 lần không liên tiếp trong ngày, thẻ của bạn sẽ tự động khoá. Máy ATM sẽ tự động không chấp nhận thẻ của bạn nữa.

Thẻ hết thời gian sử dụng: Thông thường thẻ ATM sẽ có thời hạn từ 5 - 7 năm tùy loại thẻ. Thời hạn thẻ được in trên mặt trước thẻ, chính vì thế khi thẻ hết hạn, nếu bạn không gia hạn thì hệ thống sẽ tự động khóa thẻ.

Thẻ không được sử dụng trong thời gian dài: Nếu bạn không hoạt động thẻ thường xuyên thì sau khoảng 6 tháng đến 12 tháng thẻ của bạn rất có nguy cơ khóa.

Thẻ bị hư hỏng: Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng Standard Chartered, nếu không bảo quản thẻ cẩn thận khiến thẻ bị cong, méo thì hệ thống ATM sẽ không nhận diện được thẻ của bạn và từ chối giao dịch.

Cách khóa thẻ Standard Chartered?

Liên hệ tới tổng đài để báo khóa thẻ tín dụng

Khi gặp phải những sự cố về dịch vụ ngân hàng, thẻ thì cách nhanh nhất bạn hãy liên hệ tới số tổng đài Standard Chartered Bank để được hỗ trợ.

Với khách hàng cá nhân: +84 28 3911 0000 / +84 24 3696 0000 (Dịch vụ 24/7). Trong trường hợp không thể liên hệ số điện thoại này, vui lòng gọi +84 28 7300 0730 / +84 24 7300 0730

Khách hàng ưu tiên: Bạn gọi điện thoại tới số 1900 6999 (Dịch vụ 24/7). Gọi theo số +84 28 7300 0787 nếu đang sinh sống, làm việc tại nước ngoài.

Khi gọi điện đến tổng đài, bạn cần chuẩn bị trước thông tin cá nhân như số CMND/CCCD, số thẻ để tránh mất thời gian cũng như gián đoạn cuộc gọi.

Khóa thẻ qua app Mobile Banking Standard Chartered

Mobile Banking Standard Chartered là ứng dụng mạng lại nhiều lợi ích cho khách hàng khi sử dụng. Ứng dụng được ngân hàng cung cấp cho khách hàng mở tài khoản tại ngân hàng. Bạn có thể tải và sử dụng trên các thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng.

Bên cạnh những tính năng như kiểm tra số dư tài khoản, kiểm tra giao dịch, chuyển khoản... khách hàng còn có thẻ khóa thẻ tạm thời nhanh chóng mà không cần tốn thời gian.

Các bước khóa thẻ trên Mobile Banking Standard Chartered được thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản và mật khẩu để truy cập vào tài khoản

Bước 2: Nhấn vào phần menu sau đó chọn mục Hỗ trợ và dịch vụ.

Tại màn hình chọn hỗ trợ và dịch vụ

Tại màn hình chọn hỗ trợ và dịch vụ

Bước 3: Tiếp đó nhấn vào mục Tùy chỉnh tính năng thẻ

Nhấn chọn Tùy chọn tính năng thẻ

Nhấn chọn Tùy chọn tính năng thẻ

Bước 4: Lúc này danh sách thẻ tín dụng Standard Chartered của bạn sẽ xuất hiện. Gạt thanh gạt sang phải để thực hiện khóa thẻ tạm thời là xong.

Gạt thanh ngang để khóa thẻ

Gạt thanh ngang để khóa thẻ

Nếu không sử dụng app Mobile Banking, bạn cũng có thể truy cập vào website của ngân hàng Standard Chartered để thực hiện các bước tương tự như hướng dẫn trên.

Ngoài khóa thẻ tạm thời, hệ thống Mobile Banking cũng cho phép bạn “Báo mất/mất trộm thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ". Bạn có thể thông báo đến ngân hàng tại mục Quản lý thẻ.

Thẻ sau khi được tạm khóa, sẽ có hiệu lực ngay lập tức, mọi giao dịch sẽ không thể thực hiện được nữa. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS thông báo cho bạn.

Khóa thẻ tại chi nhánh Standard Chartered

Khóa thẻ tại chi nhánh Standard Chartered

Khóa thẻ tại chi nhánh Standard Chartered

Hiện tại ở Việt Nam, ngân hàng Standard Chartered có tất cả 4 chi nhánh được đặt tại Hà Nội và TP HCM. Bạn có thể truy cập vào đây để biết địa chỉ các chi nhánh đó.

Bạn có thể đến các chi nhánh để thực hiện khóa thẻ tạm thời hoặc khóa vĩnh viễn. Khi giao dịch tại quầy bạn sẽ phải cung cấp CMND/CCCD để nhân viên kiểm tra và xác nhận thông tin chủ thẻ.

Khóa thẻ tín dụng Standard Chartered có giao dịch được không?

Thẻ sau khi được khóa thành công, mọi giao dịch qua thẻ sẽ không thể thực hiện được nữa. Lúc này nếu muốn rút tiền hoặc thanh toán bạn có thể đến chi nhánh ngân hàng Standard Chartered hoặc truy cập vào ngân hàng số.

Với 3 cách tạm khóa thẻ này, mong rằng TheBank đã giúp bạn đọc hiểu hơn về cách sử dụng thẻ cũng như đảm bảo an toàn cho thẻ.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(1 lượt)

(1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *