avatart

khach

icon

Cách khóa thẻ ATM vĩnh viễn khi không có nhu cầu sử dụng

Kiến thức thẻ ATM

- 16/10/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

16/10/2021

0

Khi không có nhu cầu sử dụng thẻ nữa, thay vì khóa tạm thời bạn nên khóa vĩnh viễn để tránh mất những khoản phí không đáng có. Vậy có những cách nào để khóa thẻ vĩnh viễn?

Mục lục [Ẩn]

Hiện nay việc mở thẻ ATM tại các ngân hàng đã đơn giản hơn rất nhiều, khách hàng có thể mở thẻ miễn phí online ngay tại nhà với vài thao tác đơn giản trên điện thoại. Chính vì lẽ đó, nhiều chiếc thẻ trở nên “thất sủng” trong ví của bạn. Khi không còn nhu cầu sử dụng đến thẻ ATM đó nữa, thay vì để bị tạm khóa thì bạn nên khóa vĩnh viễn để tránh mất phí duy trì, đặc biệt là thẻ tín dụng.

Những lý do nên khóa thẻ ATM vĩnh viễn

Những lý do nên khóa thẻ ATM vĩnh viễn

Những lý do nên khóa thẻ ATM vĩnh viễn

  • Khi công ty không còn trả lương qua thẻ ATM đó nữa thì nhu cầu sử dụng của bạn cũng sẽ giảm dần, thay thế vào đó là chiếc thẻ nhận lương mới.
  • Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ mở thẻ online, chính vì thế việc sở hữu từ 2-3 chiếc thẻ trên một người là quá bình thường. Vậy nên, khi có quá nhiều thẻ như vậy thì bạn nên khóa bớt để tránh bị trừ phí.
  • Không muốn sử dụng thẻ ngân ATM ngân hàng đó bởi phí dịch vụ cao, không có miễn phí khi chuyển tiền hoặc rút tiền.
  • Đổi thẻ vì muốn sử dụng cặp cùng người yêu, bạn bè hoặc gia đình để thuận tiện cho việc giao dịch chuyển khoản mà không mất phí.
  • Ngoài ra còn rất nhiều lý do khác nhau.

Xem thêm: Cách hủy thẻ tín dụng nhanh nhất và những lưu ý cho bạn

Cách khóa thẻ ATM vĩnh viễn

Nếu như khóa thẻ tạm thời cho phép bạn thực hiện được qua ngân hàng điện tử hoặc qua tổng đài thì việc khóa thẻ vĩnh viễn sẽ phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều yêu cầu từ người dùng. Vậy nên, bạn cần đến trực tiếp quầy giao dịch để nhân viên khóa thẻ cho bạn.

Khi giao dịch tại quầy bạn cần mang theo CMND/CCCD và thẻ ATM ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ vĩnh viễn. Nhân viên sẽ đưa cho bạn tờ khai để điền vào yêu cầu khóa thẻ. Sau khi hoàn tất tờ khai và xác nhận thông tin chính chủ qua giấy tờ thì thẻ của bạn sẽ được khóa.
Nếu thẻ còn nợ các khoản phí hoặc do khóa sớm hơn quy định thì bạn sẽ bị phạt và phải thanh toán đủ mới được khóa thẻ vĩnh viễn.

Khóa thẻ vĩnh viễn mất bao lâu?

Khóa thẻ vĩnh viễn mất bao lâu

Khóa thẻ vĩnh viễn mất bao lâu

Việc khóa thẻ vĩnh viễn chỉ mất khoảng 15-30 phút để nhân viên thực hiện khóa thẻ cho bạn.

Để tiết kiệm thời gian tối đa, bạn có thể đến giao dịch vào đầu giờ sáng, từ Thứ 2 đến Thứ 6, lúc đó lượng người đến làm việc còn ít, bạn sẽ không phải mất thời gian chờ đợi và sẽ được nhân viên giao dịch hỗ trợ tốt nhất.

Bạn có thể sử dụng công cụ này để tra cứu chi nhánh/PGD gần khu vực sống của mình để đỡ tốn thời gian đi lại.

Thẻ ATM bị khóa vĩnh viễn có giao dịch được không?

Sau khi khóa thẻ vĩnh viễn, mọi giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán đều không thể thực hiện được nữa kể cả trên thẻ cũng như qua ngân hàng điện tử.

Trong trường hợp thẻ của bạn còn tiền, sau khi khóa vĩnh viễn bạn có thể yêu cầu nhân viên rút hết số tiền đó ra cho bạn.

Khóa thẻ vĩnh viễn có mất phí không?

Khóa thẻ vĩnh viễn có mất phí không

Khóa thẻ vĩnh viễn có mất phí không

Khóa thẻ vĩnh viễn hay khóa tạm thời đều sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên, trước khi khóa thẻ bạn sẽ phải thanh toán đầy đủ các khoản nợ trên thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Trong trường hợp không có nhu cầu sử dụng đến thẻ nữa, thay vì khóa tạm thời thì bạn nên khóa vĩnh viễn để tránh phát sinh các khoản phí như phí duy trì hằng tháng, phí thường niên, phí dịch vụ...

Như vậy khi có nhu cầu khóa thẻ vĩnh viễn bạn đã biết cách thực hiện như thế nào. Tùy vào nhu cầu sử dụng thẻ của mình, bạn sẽ chọn được cách giải quyết tối ưu nhất.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *