avatart

khach

icon

Momi SmartLife - Mua bảo hiểm trực tuyến chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Thị trường bảo hiểm

- 24/12/2021

0

Thị trường bảo hiểm

24/12/2021

0

Sự ra đời của ứng dụng Momi SmartLife được TheBank phát triển tập trung cho 7 sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ đến từ 2 nhà cung cấp uy tín là VBI và PTI. Momi SmartLife sẽ tối ưu hóa việc tham gia bảo hiểm cho tất cả mọi người.

Mục lục [Ẩn]

Momi SmartLife là gì?

Momi SmartLife là ứng dụng được phát triển bởi Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông Samo (đơn vị chủ quản của trang web thebank.vn) nhằm giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm bảo hiểm online nhanh chóng.

Bằng việc truy cập vào ứng dụng, người dùng có thể tra cứu thông tin các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm ung thư…đồng thời thực hiện mua bảo hiểm, thanh toán phí bảo hiểm và nhận chứng nhận bảo hiểm điện tử ngay ứng dụng.

Có thể nói Momi SmartLife là một công cụ giao tiếp hữu ích, tiết kiệm thời gian và nhanh chóng giữa người dùng và các công ty bảo hiểm. Từ đó giúp bạn sở hữu trong tay một hợp đồng bảo hiểm chỉ sau vài thao tác cơ bản trên ứng dụng. Đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, Momi SmartLife thực sự là giải pháp mua bảo hiểm online góp phần hạn chế tiếp xúc người với người, để đảm bảo an toàn về sức khỏe.

Cách tải, cài đặt ứng dụng Momi SmartLife về điện thoại

Momi SmartLife app hiện đã có sẵn trong kho ứng dụng của Google Play/CH Play (điện thoại nền tảng Android) hoặc App Store (điện thoại nền tảng IOS), bạn chỉ cần tìm kiếm "Momi SmartLife" và tải ngay TẠI ĐÂY để sử dụng.

Cách đăng ký tài khoản trên Momi SmartLife

Để có thể sử dụng toàn bộ tính năng trên Momi SmartLife, bạn cần đăng ký tài khoản ngay trên ứng dụng bằng số điện thoại mà bạn đang sử dụng. Cách đăng ký cụ thể như sau:

- Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Momi SmartLife mà bạn vừa tải về máy

- Bước 2: Trên màn hình ứng dụng, bạn click vào “Đăng ký” sau đó điền số điện thoại và Họ tên đầy đủ của mình. Sau đó tích vào ô điều khoản sử dụng và nhấn “Xác nhận OTP”.

Giao diện đăng ký Momi

Giao diện màn hình đăng ký tài khoản


Ngay lập tức bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ nhà phát hành app cung cấp OTP xác nhận việc đăng ký tài khoản. Bạn nhập mã OTP gồm 4 số, tài khoản của bạn được đăng ký thành công. 

Lưu ý: 

  • Người dùng chỉ được đăng nhập một tài khoản trên một thiết bị ở cùng một thời điểm. Khi đăng nhập tài khoản vào thiết bị thứ hai, ứng dụng ở thiết bị thứ nhất sẽ tự đăng xuất.
  • Khi người dùng tiếp tục lựa chọn đăng nhập ở thiết bị thứ hai, ứng dụng sẽ yêu cầu nhập mã OTP được cấp qua cuộc gọi đến số điện thoại của bạn. Mỗi lần đăng xuất và đăng nhập lại, người dùng đều phải nhập mã OTP để xác minh. Điều này nhằm đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cho người sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng app Momi SmartLife

Momi SmartLife app được cài đặt và sử dụng trên điện thoại thông minh có kết nối internet, mọi thao tác sử dụng đều được thực hiện online. Sau đây TheBank sẽ hướng dẫn chi tiết cách mua bảo hiểm online và thanh toán phí bảo hiểm ngay trên app để các bạn nắm rõ.

Cách mua sản phẩm và thanh toán phí bảo hiểm trên Momi SmartLife

Khi mua bảo hiểm online trên app Momi SmartLife bạn thực hiện các bước như sau:

- Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng theo tài khoản bạn đã đăng ký. Lúc này giao diện của ứng dụng hiển thị 3 nhóm sản phẩm bảo hiểm gồm: Bảo hiểm tai nạn con người, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm bệnh hiểm nghèo được cung cấp bởi hai công ty bảo hiểm là VBI và PTI. Tùy theo nhu cầu của bản thân, bạn chọn nhóm bảo hiểm phù hợp để mua online

Mua bảo hiểm trên momi

- Bước 2: Chọn nhóm sản phẩm bảo hiểm bạn muốn mua, chẳng hạn bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn các sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe kèm theo các thông tin về: Điều kiện tham gia, phí bảo hiểm, quyền lợi bảo hiểm… (bạn chọn xem chi tiết để cập nhật đầy đủ thông tin).

Momi smartlife

- Bước 3: Chọn “Mua online” để bắt đầu mua sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và tài chính của bạn. Ngay sau đó giao diện kê khai thông tin của bên mua bảo hiểm xuất hiện, bạn điền đầy đủ các thông tin như Họ và tên, số điện thoại, địa chỉ email, CCCD/CMND, địa chỉ nơi ở... sau đó chọn Tiếp tục. Lưu ý điền chính xác các thông tin này để đảm bảo quyền lợi.

Chọn mua online

- Bước 4: Chọn gói bảo hiểm bạn muốn mua, khai báo các thông tin sức khỏe sau đó chọn Tiếp tục. 

Gói bảo hiểm

- Bước 5: Giao diện hiển thị các thông tin mà bạn vừa điền. Bạn kiểm tra lại thông tin và chọn Tiếp tục nếu người được bảo hiểm là chính bạn (người mua bảo hiểm). Còn nếu muốn thêm người được bảo hiểm, bạn chọn “Thêm NĐBH” ở góc phải phía dưới màn hình. 

Thêm người mua bảo hiểm

- Bước 6: Khai báo đầy đủ thông tin của người được bảo hiểm bạn vừa thêm sau đó chọn Tiếp tục. 

Khai báo thông tin

- Bước 7: Xác nhận đơn mua bảo hiểm. Ứng dụng sẽ hiển thị đầy đủ thông tin của bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm. Bạn kiểm tra lần cuối tất cả các thông tin sau đó tích vào ô cam kết các thông tin và điều khoản của Momi rồi chọn Tiếp tục để thanh toán phí bảo hiểm

 Xác nhận đơn mua

- Bước 8: Thanh toán phí bảo hiểm: Ứng dụng Momi chấp nhận các phương thức thanh toán phí bảo hiểm qua VNPay, quét mã QR, thẻ ATM và tài khoản ngân hàng, ví điện tử VNPay. Bạn được lựa chọn phương thức phù hợp nhất với mình.

 Thanh toán phí bảo hiểm

Sau khi thanh toán thành công phí bảo hiểm, ứng dụng sẽ thông báo giao dịch thành công. Công ty bảo hiểm sau đó sẽ gửi tin nhắn SMS đến số điện thoại của bạn thông báo đơn mua bảo hiểm online của bạn đã thành công. Cùng lúc app Momi cũng thông báo đơn đã được cấp, giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử được gửi đến email mà bạn đã cung cấp. Bạn có thể cập nhật đơn mua bảo hiểm vừa thực hiện, xem giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử trong phần “Hồ sơ của bạn”. Người dùng có thể tùy chọn tải giấy chứng nhận về máy của mình.

Giấy chứng nhận bảo hiểm

Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử gửi về email khách hàng

Giấy chứng nhận trên app Momi

Giấy chứng nhận điện tử được cập nhật trong phần “Hồ sơ của bạn” trên app Momi

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã hoàn tất việc mua và thanh toán bảo hiểm online trên app Momi SmartLife mà không cần đến trực tiếp tại văn phòng đại lý công ty bảo hiểm.

Xem ngay video hướng dẫn sử dụng app Momi SmartLife chi tiết dưới đây:

Cách quản lý, xem thông tin về hợp đồng bảo hiểm đã mua

Ưu điểm của app Momi SmartLife là người dùng có thể quản lý, theo dõi hợp đồng bảo hiểm ngay trên ứng dụng trong phần “Hồ sơ của bạn”. Tại đây lưu trữ tất cả các giao dịch mua bảo hiểm online mà người dùng đã thực hiện. Muốn xem thông tin của hợp đồng nào, bạn chỉ cần chọn hợp đồng đó và kiểm tra các thông tin về bên mua, người được bảo hiểm, tổng phí đã đóng, mã số hợp đồng, thời hạn hợp đồng… Để xem thông tin về hợp đồng bạn thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên ứng dụng Momi SmartLife

- Bước 2: Vào phần “Hồ sơ của bạn” và chọn hợp đồng bảo hiểm mà bạn muốn xem

Hồ sơ của bạn

- Bước 3: Ứng dụng hiển thị đầy đủ thông tin hợp đồng gồm thông tin của bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm.

 Hỗ trợ bồi thường

Cách giải quyết yêu cầu quyền lợi bảo hiểm 

Nhằm tạo sự thuận tiện cho người dùng, Momi SmartLife có tính năng hỗ trợ bồi thường và yêu cầu quyền lợi bảo hiểm khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra. Để yêu cầu hỗ trợ bồi thường, bạn thực hiện thao tác sau:

- Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Momi SmartLife

- Bước 2: Vào phần “Hồ sơ của bạn”, chọn gói bảo hiểm bạn đã mua

- Bước 3: Chọn vào mục “Hỗ trợ bồi thường”

Bồi thường bảo hiểm

- Bước 4: Chọn phần “Hotline”, ứng dụng sẽ cung cấp số điện thoại hỗ trợ bồi thường của công ty bảo hiểm. Bạn gọi điện trực tiếp để giải quyết yêu cầu quyền lợi bảo hiểm.

Yêu cầu quyền lợi bảo hiểm

Tích hợp đầy đủ các tính năng, app Momi SmartLife chắc chắn là công cụ thông minh giúp bạn thay đổi cách thức mua bảo hiểm truyền thống sang online để tiết kiệm thời gian và gia tăng sự chủ động. 

Hy vọng với những hướng dẫn trên đây bạn đã tự tin cài đặt và sử dụng ứng dụng Momi SmartLife trong việc mua và thanh toán bảo hiểm trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *