avatart

khach

icon

Kinh doanh thương mại là gì? Cơ hội nghề nghiệp với ngành kinh doanh thương mại

Đầu tư

- 26/10/2021

0

Đầu tư

26/10/2021

0

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ ưa thích và lựa chọn ngành kinh doanh thương mại để theo học vì cơ hội phát triển là rất lớn. Để hiểu rõ hơn về kinh doanh thương mại là gì và có thể tìm kiếm công việc gì khi theo học ngành này. Mời bạn đọc tham khảo nội dung bài viết dưới đây!

Mục lục [Ẩn]

Kinh doanh thương mại là gì?

Kinh doanh thương mại, tiếng Anh còn được gọi là Commercial Business, là một ngành học thuộc khối kinh tế. Ngành này chủ yếu đào tạo những kiến thức chuyên sâu liên quan đến các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức, thiên về kỹ năng thực tế, phân tích và tính toán.

Kinh doanh thương mại là ngành học cung cấp nhiều kiến thức về các hoạt động kinh doanh, buôn bán, quản lý hàng hoá, xuất nhập khẩu, Marketing, nghiên cứu thị trường, quan hệ công chúng, tiếp thị, xây dựng kế hoạch kinh doanh, phân tích tài chính…

Kinh doanh thương mại

Kinh doanh thương mại

Bên cạnh đó, bạn cũng tiếp cận được những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, ví dụ: Giải quyết các vấn đề thực tế của doanh nghiệp, kỹ năng làm việc online, làm việc nhóm, kỹ năng sàng lọc thông tin, điều hành và quản lý dự án thương mại. 

Tìm hiểu thêm về chuyên ngành quản trị kinh doanh

Những tố chất để theo ngành kinh doanh thương mại

Khi bạn hội tụ nhiều tố chất trong các điểm sau đây, chắc hẳn bạn sẽ phù hợp với ngành kinh doanh thương mại:

 • Có năng khiếu và học tốt các môn tự nhiên;
 • Thích tìm kiếm thông tin về các lĩnh vực trong đời sống xã hội, văn hoá, kinh tế;
 • Có khả năng giao tiếp tốt, ứng xử linh hoạt và nắm bắt tâm lý người khác;
 • Năng động, tự tin và sáng tạo;
 • Có khả năng thuyết trình cũng như thuyết phục người khác;
 • Có khả năng về tin học và ngoại ngữ;
 • Chăm chỉ, chịu khó và chịu được áp lực công việc cao.

Cơ hội nghề nghiệp với ngành kinh doanh thương mại

Ngành kinh doanh thương mại là ngành rất hot hiện nay nên cơ hội việc làm vô cùng phong phú, đa dạng. Sau đây là một số vị trí làm việc của ngành này mà bạn có thể tham khảo:

 • Nhân viên dịch vụ khách hàng: Có nhiệm vụ tìm kiếm, khai thác thông tin, nhu cầu của khách hàng, tư vấn cho khách hàng lựa chọn đúng sản phẩm/dịch vụ phù hợp, bán hàng theo đúng chính sách của công ty và đề xuất các phương án, chương trình chăm sóc khách hàng phù hợp để nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.
 • Quản lý kho: Là người có trách nhiệm chính với việc vận hành và quản lý kho bãi của công ty, đảm bảo không làm mất mát, hư hỏng tài sản của công ty trong quá trình lưu kho. Theo dõi quá trình quản lý xuất nhập kho, hàng tồn, vật tư được phân bổ theo hệ thống công ty.

Học kinh doanh thương mại có cơ hội làm quản lý kho

Học kinh doanh thương mại có cơ hội làm quản lý kho

 • Chuyên viên xuất nhập khẩu: Là người thực hiện các nhiệm vụ xuất khẩu, hoàn tất các thủ tục về chứng từ thanh toán, giao nhận hàng hoá; đại diện cho công ty tham gia các cuộc họp với thuế, hải quan, phân phối vận chuyển và lưu trữ hàng hoá, theo dõi lộ trình hàng hoá vận chuyển…
 • Chuyên viên thu mua: Đáp ứng các yêu cầu về mua hàng của doanh nghiệp, chất lượng hàng hóa theo đúng yêu cầu, thương thảo về các điều kiện mua hàng có lợi nhất cho công ty, giám sát việc nhập hàng, đảm bảo chất lượng, giá cả, chính sách đổi trả,…
 • Quản lý kinh doanh: Đưa ra chiến lược phát triển kinh doanh, quản lý và đào tạo đội ngũ, đảm bảo các mục tiêu theo kế hoạch để ra, chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất, xây dựng và triển khai chiến lược Marketing để thúc đẩy doanh số.

Chắc hẳn sau bài viết này, bạn đọc đã hiểu rõ kinh doanh thương mại là gì và bạn có thể làm công việc gì khi học xong ngành này.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *