avatart

khach

icon

Đầu tư kinh doanh gì với 500 triệu cho nhiều lợi nhuận?

Đầu tư

- 29/10/2021

0

Đầu tư

29/10/2021

0

Với 500 triệu trong tay để thực hiện “bài toán tiền đẻ ra tiền” thực sự làm nhiều người đắn đo, vì tuy không phải là số tiền lớn nhưng nó cũng không hề nhỏ để có thể vẩy tay không suy nghĩ. Vậy ý tưởng đầu tư kinh doanh gì với 500 triệu cho nhiều lợi nhuận?

Mục lục [Ẩn]

Kinh doanh shop mỹ phẩm cao cấp

Để mở một cửa hàng mỹ phẩm nhỏ với những sản phẩm bình dân thì số vốn 500 triệu là hơn nhiều. Do vậy, nếu đầu tư 500 triệu thì bạn nên hướng đến kinh doanh những dòng sản phẩm cao cấp. Đầu tiên, bạn cần tìm địa điểm mở cửa hàng phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến.

Bên cạnh đó, khi mở cửa hàng mỹ phẩm cao cấp, cần đề ra chiến lược kinh doanh cụ thể. Ví dụ: Lựa chọn dòng sản phẩm cao cấp từ Âu Mỹ hay Hàn - Nhật? Đối tượng khách hàng là những bạn gái trẻ có thu nhập cao hay phụ nữ trung niên? Cửa hàng của bạn sẽ bán thiên về mỹ phẩm trang điểm hay mỹ phẩm chăm sóc da? Bạn có đẩy mạnh thêm kênh bán hàng online không? 

Ngoài ra, việc quản lý dòng tiền cũng rất quan trọng: Nếu đầu tư 500 triệu, bạn cần phân chia hợp lý, ví dụ: 100 triệu cho tiền nhập hàng; 200 triệu cho chi phí thuê cửa hàng và trang trí, mua đồ đạc; số tiền còn lại dùng để dự trữ và xoay vòng vốn.

Kinh doanh quán ăn

Dành 500 triệu để đầu tư mở một quán ăn tầm trung cũng là một sáng kiến hợp lý. Bạn dành 500 triệu này để mở một quán nướng, quán lẩu bình dân hoặc theo dạng buffet giá rẻ thì sẽ thu hút lớn lượng khách hàng là những bạn trẻ có sở thích ăn uống và ăn với số lượng nhiều.

Nếu mở quán ăn thì thứ cần đầu tư lớn nhất chính là chất lượng thực phẩm và đồ ăn, cùng với đó là khâu vệ sinh. Một quán ăn đẹp, được quảng cáo tốt thì họ có thể đến với bạn lần đầu tiên. Tuy nhiên, để giữ chân họ lâu dài và để họ quay trở lại nhiều lần sau này thì chắc chắn phải phụ thuộc vào chất lượng các món ăn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú trọng đầu tư vào khâu đào tạo nhân viên sao cho chuyên nghiệp, tận tâm và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Kinh doanh quán ăn

Kinh doanh quán ăn

Mở hàng cafe

Dù mở quán cafe chẳng phải mô hình kinh doanh mới nhưng nếu có ý tưởng quán độc đáo thì chắc chắn nó vẫn sinh nhiều lợi nhuận. Người tiêu dùng giờ đây đã quá chán với những cốc cafe truyền thống mà không có nét đặc trưng riêng, nếu như bạn có các pha chế mới khác biệt thì đừng ngần ngại mà không kinh doanh.

Số vốn 500 triệu thích hợp để mở quán cafe, nếu như mở ở những thành phố lớn thì còn phải tìm địa điểm ở những khu vực dân cư có mức sống cao.

2 lưu ý trong phương án kinh doanh cafe với 500 triệu:

  • Lựa chọn nhóm khách hàng mục tiêu và hương vị cafe. Ví dụ: Chia đối tượng khách hàng theo độ tuổi như học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, doanh nhân… hoặc chia theo sở thích như yêu hoa, yêu nhạc cổ điển, muốn không gian yên tĩnh… Nhóm đối tượng khách hàng là yếu tố chính để quyết định hương vị cafe và giá thành của quán.
  • Yếu tố hình ảnh và thiết kế của quán: Bạn cần chọn những địa điểm có view thoáng, gần đường lớn, thiết kế độc đáo, khác lạ hướng đến nhóm khách hàng mục tiêu. Như vậy sẽ thu hút khách tới quán hơn, đồng thời họ cũng có thể giới thiệu bạn bè tới.
    Tuy nhiên, nói gì thì nói, đây là mô hình kinh doanh với tỷ lệ cạnh tranh cao. Vì vậy, bạn cần xây dựng chiến lược và kế hoạch kinh doanh kỹ càng trước khi triển khai.

Kinh doanh mô hình trồng rau sạch

Một bộ phận lớp trẻ hiện nay, sau khi tốt nghiệp đại học có xu hướng “bỏ phố về quê”, chủ động về nông thôn để khởi nghiệp với nhiều hình thức kinh doanh khác nhau, trong đó phổ biến nhất phải kể đến việc làm vườn trồng rau sạch. Thực tế, nếu chỉ đầu tư vườn thông thường thì chỉ cần 100 triệu là đủ.

Tuy nhiên, nếu muốn trồng rau sạch theo quy chuẩn, bạn sẽ cần đầu tư và tuân theo quy trình nghiêm ngặt về phân bón, nguồn nước, canh tác… để đảm bảo những điều kiện cao cấp phân phối ra thị trường, đồng thời nâng cao năng suất.

Nhưng mô hình này có thể đem đến lợi nhuận lớn với doanh thu ngày từ thời điểm mới bắt đầu là khoảng 10 triệu mỗi tháng. Nếu mô hình phát triển ngày một tốt hơn thì thu nhập cũng cao dần lên và cho bạn cơ hội làm giàu.

Mở cửa hàng bán đồ mẹ và bé

Khi đã có con, cha mẹ nào cũng mong muốn được dành những điều tốt đẹp nhất cho con. Họ sẽ tìm đến những cửa hàng mẹ & bé để sắm sửa đồ cho con. Vì vậy, việc kinh doanh những sản phẩm này chắc chắn sẽ thu lại nhiều lợi nhuận tiềm năng.

Đầu tư 500 triệu thì bạn sẽ có một cửa hàng mẹ & bé cỡ trung, không quá lớn nhưng cũng không hề nhỏ, diện tích từ 60 - 80m2. Tâm lý của các cha mẹ hay nhiều khách hàng khi đến một cửa hàng là muốn mua đầy đủ các sản phẩm cùng lúc. Do đó, bạn hãy cố gắng đầu tư những mặt hàng đa dạng nhất có thể, các mặt hàng phải cùng chủ đề và liên quan mật thiết chứ không nên quá lan man.

Đặc biệt khi đầu tư bán những sản phẩm cho mẹ & bé  thì bạn cần chú ý đến chất lượng sản phẩm, vì chỉ để một sai sót nhỏ thì bạn chắc chắn sẽ gặp rắc rối lớn. 

Với phần tài chính 500 triệu, bạn nên chia ra 300 triệu tiền nhập hàng, 100 triệu để mua trang thiết bị và 100 triệu còn lại là phần vốn dự trù.

Kinh doanh đồ mẹ & bé

Kinh doanh đồ mẹ & bé

Đầu tư chứng khoán

Thị trường chứng khoán mấy năm gần đây đang phát triển nở rộ. Nếu như bạn có 500 triệu cộng với việc trau dồi kiến thức rồi đầu tư chứng khoán thì tỷ lệ thành công sẽ rất cao.

Tuy nhiên, chứng khoán là kênh đầu tư mạo hiểm với nhiều rủi ro nên để bắt đầu, bạn chắc chắn phải có kiến thức về kênh này, cùng với đó là thường xuyên theo dõi tình hình chính trị, kinh tế, xã hội thế giới cũng như tại Việt Nam, tăng cường tìm hiểu và trao đổi với những người có kinh nghiệm. Quan trọng nhất là bạn phải là người thích mạo hiểm, không ngại rủi ro.

Nếu muốn đầu tư chứng khoán thành công, bạn phải nắm rõ 2 điểm sau:

  • Nắm chắc quy luật của thị trường và dự đoán mang tính chính xác cao những biến động của thị trường kinh tế, chính trị tại Việt Nam. Bạn luôn cập nhật những kiến thức và xu hướng đầu tư trên thị trường.
  • Nắm bắt đúng thời cơ đầu tư, nghĩa là bạn phải biết nhắm trúng thời điểm, chỉ cần chậm một chút hoặc nhanh một chút cũng sẽ làm ảnh hưởng đến lợi nhuận và không đạt được kết quả như ý, có thể thua lỗ. Nếu bạn đã chọn lựa được thời điểm thích hợp thì đừng chần chừ vì chắc chắn thời cơ sẽ không đến lần thứ hai.

Đầu tư bất động sản

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư siêu lợi nhuận được nhiều người chú ý. Các chuyên gia bất động sản có phân tích thị trường bất động sản hiện nay đã có nhiều khởi sắc hơn và sang năm sau còn phát triển tốt hơn nữa.

500 triệu không phải số tiền lớn để đầu tư bất động sản nhưng vẫn đủ để mang lại lợi nhuận tốt hơn những kênh khác nếu thành công, bởi người ta thường ví “tấc đất tấc vàng”. Ở thời điểm này nếu bạn chưa biết kinh doanh gì thì bỏ tiền vào đất đai cũng là ý tưởng khả thi.

Bạn cần quan tâm đến 2 yếu tố quan trọng trong đầu tư bất động sản:

  • Quan trọng là việc lựa chọn vị trí bất động sản. Nếu chỉ là một mảnh đất ở nơi vắng vẻ, dân cư thưa thớt thì giá trị đất cũng rẻ hơn. Tuy nhiên, nếu sau này mảnh đất đó được quy hoạch lại, giá trị sẽ tăng chóng mặt… Ví dụ như mở thêm đường , trường học, khu công nghiệp, bệnh viện…
  • Luôn vận dụng kiến thức và những mối quan hệ của mình để dự đoán tiềm năng vị trí bất động sản. Việc dự đoán này hết sức quan trọng, nó sẽ quyết định xem việc đầu tư này của bạn lãi hay lỗ? Nếu đúng như việc những vùng lân cận được mở theo quy hoạch thì giá trị đất sẽ tăng lên. Ngược lại, dự đoán sai thì khả năng đất sẽ bị hạ giá và dẫn tới thua lỗ.

Kinh doanh đầu tư quán net

Dù hiện nay ở thành phố, nhiều nhà đã có máy tính kết nối Internet, ở nông thôn mật độ ít hơn nhưng máy tính vẫn không phải thứ xa xỉ như trước đây. Nhưng với những khu vực như gần trường học, trường Đại học thì ý tưởng kinh doanh quán net vẫn rất ổn và thu nhiều lợi nhuận. 

Quán net ngày nay khác ngày xưa, để đầu tư cũng cần một số tiền tương đối. Bạn phải sắm sửa loại máy tính cấu hình cao, đáp ứng nhu cầu làm việc cũng như giải trí, mở không gian thoáng mát, sạch sẽ. Mức giá thành phải phù hợp với mức thu nhập của cư dân nơi đó. Ví dụ: Giá 1 giờ sử dụng là 5.000đ, nếu dùng 5 giờ liên tục sẽ giảm còn 4.000đ/h. Bạn nên triển khai những chương trình khuyến mại thích hợp để thu hút khách hàng.

Bên cạnh đó, nắm bắt được nhu cầu của nhiều khách hàng khi ngồi máy tính lâu cần nạp năng lượng. Bạn có thể bán thêm các loại đồ ăn, thức uống đã gia tăng doanh thu cho quán. Thực tế, việc mở quán net là một công việc không quá vất vả và cho nguồn thu nhập tốt

Nếu bạn phân vân không biết đầu tư gì với 500 triệu và cũng ngại sự mạo hiểm trong kinh doanh thì khả thi nhất là bạn nên gửi sổ tiết kiệm vào ngân hàng rồi hưởng lãi hàng tháng.

Với những mô hình được giới thiệu trong bài viết, hy vọng bạn đã có ý tưởng đầu tư kinh doanh gì với 500 triệu cho sinh lợi nhuận tốt nhất, để “tiền đẻ ra tiền".


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *