avatart

khach

icon

10 ý tưởng đầu tư kinh doanh mùa dịch thành công

Đầu tư

- 12/11/2021

0

Đầu tư

12/11/2021

0

Tình hình dịch bệnh gây nhiều tác động xấu cho nền kinh tế khiến cho mọi người mệt mỏi và lo lắng hơn. Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều tệ đi với dịch bệnh, vẫn sẽ có những ý tưởng đầu tư kinh doanh mùa dịch thành công đã được kiểm chứng.

Mục lục [Ẩn]

Kinh doanh dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng

Sau đại dịch, nếu được hỏi ngành nào là ngành có khả năng phục hồi kinh khủng nhất thì chắc chắn đó phải là ngành du lịch. Các lệnh giới nghiêm khiến con người phải ở nhiều trong những tháng giãn cách xã hội làm cho họ mong được giải toả du lịch nhiều hơn. Vì vậy, ý tưởng kinh doanh dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng đề cao sự riêng tư, tốt cho sức khỏe con người và đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch chắc chắn sẽ thu hút nhiều du khách và đem lại lợi nhuận lớn.

Tuy vậy, bạn cũng sẽ gặp những khó khăn, cản trở khi ngành du lịch đã có nhiều ông lớn với tiềm lực kinh tế mạnh, họ cũng rất mong ngày được hoạt động trở lại rầm rộ và chuẩn bị những bản kế hoạch phục hồi hoàn hảo để vực dậy doanh nghiệp.

Kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng

Kinh doanh dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ rất hot sau mùa dịch

Kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe 

Dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ trên khắp thế giới như một hồi chuông cảnh báo về ý thức bảo vệ sức khoẻ của con người. Vậy nên hiện nay, các dịch vụ chăm sóc, tư vấn sức khỏe rất đắt khách. Bạn có thể bước chân vào kinh doanh lĩnh vực này theo những mô hình cụ thể: 

  • Tư vấn và chăm sóc sức khỏe tại nhà: Nhân viên chăm sóc sức khỏe sẽ đến tận nhà khách hàng để kiểm tra tình trạng sức khoẻ thực tế của khách hàng và đưa ra những tư vấn kịp thời. Mô hình này sẽ rất thích hợp với đối tượng khách hàng là người già vì họ bị hạn chế trong khâu di chuyển và không quen thuộc với các thiết bị công nghệ.
  • Tư vấn online: Đây sẽ là mô hình chăm sóc sức khoẻ hiện đại hơn, đặc biệt phù hợp với những quốc gia có dân số trẻ và thành thạo công nghệ. Để kinh doanh với môi trường này hiệu quả. chắc chắn bạn phải tận dụng tốt Internet.

Kinh doanh mô hình giáo dục trực tuyến

Thực tế, dạy online là phương pháp đã được áp dụng ở nhiều quốc gia trên thế tuy. Tuy nhiên, tới khi đại dịch hoành hành, phương pháp này mới thực sự phổ biến và nó hỗ trợ nhiều cho cách dạy trực tiếp truyền thống. Hiện nay, kể cả việc học chính quy ở nhiều trường học cũng đã phải chuyển sang học online để thích nghi với tình hình dịch bệnh.

Nhận thấy, đây cũng là phương pháp dạy học có tính hiệu quả nhất định nên càng ngày nhu cầu dạy và học trực tuyến sẽ càng tăng lên, hơn nữa nó cũng rất dễ triển khai. Bạn dễ dàng hợp tác với các website cung cấp khóa học hay tao ra khung chương trình dạy online của riêng mình.

Nếu bạn làm tốt mô hình kinh doanh này, chắc chắn bạn sẽ thu được nguồn lợi nhuận lớn và công việc cũng có bước phát triển mạnh mẽ.

Kinh doanh dịch vụ nấu ăn tại nhà

Công việc bận rộn khiến cho nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ không thể chu toàn việc bếp núc. Nếu là các dịp lễ tết quan trọng, họ sẽ lựa chọn đến nhà hàng, quán ăn thay vì tự nấu nướng tại nhà. Nhưng vì sự có mặt của dịch bệnh mà việc đi ăn uống tại các nhà hàng không còn được thoải mái như trước kia, đồng thời cũng khá tốn kém chi phí. Do đó, lựa chọn tối ưu hơn cả chính là thuê dịch vụ nấu ăn tại nhà.

Để kinh doanh được ngành nghề này, bạn cần phải nấu ăn giỏi và nấu được nhiều món ăn. Hơn nữa, bạn cũng phải tạo lập được đội ngũ hỗ trợ riêng để công việc tổ chức được chuyên nghiệp, cẩn thận.

Phát triển cao hơn cho dịch vụ nấu nướng tại nhà là mở rộng quy mô và bổ sung các dịch vụ phụ trợ như cho thuê bàn ghế, loa, đèn…

Lưu ý: Luôn đảm bảo các yếu tố an toàn phòng chống dịch để tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

Kinh doanh dịch vụ nấu ăn tại nhà

Kinh doanh dịch vụ nấu ăn tại nhà

Mở dịch vụ chăm sóc người lớn tuổi tại nhà

Tỷ lệ già hoá dân số ở Việt Nam đang ngày một gia tăng. Từ đó mở ra cơ hội cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi. Bạn sẽ cần có kiến thức chăm sóc sức khoẻ cơ bản, kèm theo đó là hiểu biết về chế độ dinh dưỡng, biết lắng nghe, trò chuyện và giúp đỡ họ làm những công việc vặt trong nhà.

Người già thường hay nghĩ nhiều nên giải tỏa yếu tố tâm lý cho họ mang ý nghĩa quan trọng hàng đầu. Đây là công việc vừa giúp bạn có thu nhập ổn định lại vừa rất nhân văn, có nhiều lợi ích cho xã hội.

Bạn có thể thực hiện ý tưởng kinh doanh này một cách nhỏ lẻ, tự phát. Nhưng nếu muốn làm bài bản, chuyên nghiệp và thu được lợi nhuận cao hơn thì bạn sẽ phải đầu tư cả về vốn liếng và con người. Bạn hãy yên tâm vì nếu bạn triển khai dịch vụ này ngày càng sớm thì bạn sẽ càng tạo được thương hiệu và uy tín tốt, ít đối thủ cạnh tranh.

Kinh doanh thực phẩm sạch

Vấn nạn thực phẩm bẩn gây ra nhiều lo lắng cho sức khoẻ của con người. Vì thế, con người ngày càng có xu hướng tìm về các loại thực phẩm sạch và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là trong thời kỳ dịch bệnh. Từ những điều này cho thấy tiềm năng lớn khi kinh doanh các loại thực phẩm sạch.

Bên cạnh đó, một yếu tố cũng rất đáng để lưu tâm là đã có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này nhưng chưa đi đúng hướng. Vậy nên, nếu nắm bắt cơ hội này, chắc chắn bạn phải có chiến lược phù hợp để xây dựng chỗ đứng vững vàng và dài hạn, từ đó lợi nhuận kiếm được cũng tốt hơn nhiều.

Mở dịch vụ viết content thuê

Sáng tạo nội dung là một nghề nghiệp tương đối ổn định dù là có hay không có dịch bệnh. Vậy nên bạn hãy tự tin khởi nghiệp với dịch vụ viết nội dung thuê nếu có năng khiếu và kinh nghiệm. Khi đầu tư vào dịch vụ này, bạn cũng không cần bỏ quá nhiều vốn, chủ yếu là tiền quảng cáo để các đối tác biết đến mình và một phần lương cộng tác cho nhân viên.

Bạn và các cộng sự của mình sẽ được tự do, thoải mái làm việc theo khung thời gian và không gian riêng, vì chủ yếu công việc chỉ cần giao tiếp online. Miễn là bạn đảm bảo đúng tiến độ và hoàn thành công việc.

Khi đã xây dựng được đội content có uy tín và kinh nghiệm, được khẳng định bằng kết quả của các dự án thì chắc chắn bạn sẽ rất đông khách tìm tới, lợi nhuận cũng được tăng lên đáng kể.

Bán hàng trên sàn thương mại điện tử

Ngày nay, nhà nhà, người người mua hàng online khiến các dịch vụ buôn bán online trở nên sầm uất hơn bao giờ hết. Hình thức kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử chắc chắn phổ biến nhất hiện nay, phần lớn vốn bạn sẽ bỏ vào tiền hàng còn về việc thiết lập cửa hàng, đăng sản phẩm, sàn thương mại điện tử có thể hỗ trợ bạn. 

Hơn nữa, ưu thế khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử là có lượng khách khổng lồ, bạn sẽ tiết kiệm được ít nhiều chi phí Marketing, tiếp thị. Do vậy, mức giá bán trên sàn thương mại điện tử có thể thấp hơn các kinh doanh online khác. Tuy vậy, bạn cũng phải tính toán giá cả sao cho hợp lý để tránh tình trạng lỗ nặng.

Kinh doanh phòng gym, yoga

Nhu cầu tập thể dục, thể thao một cách bài bản, chuyên nghiệp của người Việt Nam hiện nay là rất lớn, nó gia tăng theo mức thu nhập của người lao động, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Vậy nên khi tình hình dịch bệnh đã đỡ căng thẳng hơn, cơ hội để các phòng gym, yoga mở lại là lúc doanh thù của ngành này cũng tăng nhanh chóng. Bạn nên nắm lấy thời cơ này để kiếm tiền.

Tuy vậy, việc mở phòng gym cần đầu tư một số tiền lớn về mặt bằng, máy móc, thuê huấn luyện viên, chi phí Marketing, tiếp thị… Bạn sẽ phải cân nhắc kỹ càng về nguồn lực của bản thân xem có phù hợp với mô hình kinh doanh này không thì mới triển khai, kẻo không sẽ lỡ hoài phí phạm.

Kinh doanh dịch vụ giao vận 

Để đáp ứng nhu cầu mua hàng online của người tiêu dùng, đòi hỏi các shop hay các sàn thương mại điện tử phải có đội ngũ vận hành hiệu quả, trong đó chủ chốt nhất là lực lượng nhân viên giao hàng. Ít nơi tạo lập được đội giao hàng riêng, vì vậy họ sẽ phải thuê của bên thứ 3. Cũng nhờ lý do này mà mở ra cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực vận chuyển hàng hoá. Đây được đánh giá là ngành hàng siêu lợi nhuận khi chi phí đầu tư thấp mà có lãi suất lớn.

Tuy nhiên, vì đây là miếng bánh béo bở nên thị trường cũng có sự cạnh tranh lớn. Trước khi bắt đầu, bạn cần tìm hiểu kỹ thị trường, nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh và đưa ra chiến lược thích hợp thì mới có cơ hội thành công lớn.

Như bạn đã thấy, dù là mùa dịch chúng ta vẫn có rất nhiều ý tưởng kinh doanh hiệu quả và kiếm ra tiền. Chỉ cần bạn biết cố gắng và có hướng đi đúng đắn thì sẽ sớm thành công. Chúc mọi người mạnh mẽ, an toàn trong mùa dịch.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *