avatart

khach

icon

Giá 1 viên ngọc trai bao nhiêu tiền? Địa chỉ mua ngọc trai uy tín

Tiền tệ

- 07/12/2021

0

Tiền tệ

07/12/2021

0

Ngọc trai là trang sức quý hiếm, thể hiện đẳng cấp của người dùng. Vậy giá 1 viên ngọc trai bao nhiêu tiền? Mua ở đâu uy tín?

Mục lục [Ẩn]

Ngọc trai là gì?

Ngọc trai là một loại ngọc do thiên nhiên ban tặng. Khi có một vật thể nhỏ như cát rơi vào bên trong cơ thể của con trai nó sẽ phủ lên vật thể đó một lớp xà cừ, trải qua nhiều năm, các lớp xà cừ dần dày lên để tạo thành viên ngọc trai. Sau khi được đánh bắt thì ngọc trai tự nhiên sẽ được làm sạch và phải trải qua quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi tiến hành làm đồ trang sức.

Ngọc trai có giá trị như thế nào?

Ngọc trai có giá trị như thế nào?

Một viên ngọc trai được tìm thấy trong 10.000 con trai từ thiên nhiên nên nó cực kỳ quý hiếm. Trung bình, ngọc trai có đường kính khoảng 7mm. Chủ sở hữu của viên ngọc trai lớn nhất thuộc về Pearl of Allah với trọng lượng ngọc trai lên đến 6,4kg, có giá 26,6 triệu bảng Anh.

Hiện nay, hầu hết các viên ngọc trai có mặt trên thị trường đều được nuôi cấy và sản xuất tại các trang trại. Họ sẽ đặt một vật thể vào bên trong con trai và sử dụng phương pháp nuôi đặc biệt để bắt đầu quá trình hình thành ngọc trai. Thông thường phải mất từ 3 năm để có thể hình thành lớp xà cừ dày trong một viên ngọc trai được nuôi cấp. Tuy nhiên, với các viên ngọc trai có chất lượng thấp hơn thì thời gian sản xuất cũng nhanh hơn.

Trang sức ngọc trai có giá trị lớn

Trang sức ngọc trai có giá trị lớn

Phân loại ngọc trai

Hiện nay, ngọc trai được chia thành 2 loại chính:

Ngọc trai nước ngọt

Ngọc trai nước ngọt là những viên ngọc trai được nuôi cấy hoặc tìm thấy trong môi trường nước ngọt. Loại ngọc trai này có giá thành rẻ hơn, mức độ phổ biến cũng cao hơn.

Ngọc trai nước biển

Ngọc trai nước biển là những viên ngọc trai được nuôi cấy hoặc tìm kiếm trong môi trường nước mặn. Những viên ngọc trai nước biển thường có màu sắc tự nhiên, có kích thước lớn và giá thành tương đối cao.

Giá của ngọc trai tự nhiên rất đắt đỏ

Giá của ngọc trai tự nhiên rất đắt đỏ

Giá 1 viên ngọc trai bao nhiêu tiền?

“Ngọc trai có giá bao nhiêu?” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đang muốn tìm kiếm các mẫu trang sức có gắn ngọc trai lấp lánh, sang trọng. Giá ngọc trai được chia thành 2 loại:

Giá ngọc trai tự nhiên

Ngọc trai không có giá cố định mà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: độ tuổi của ngọc trai, kích thước của viên ngọc trai, vùng khai thác... Thông thường, ngọc trai sẽ được đính kèm với trang sức để tạo nên các sản phẩm như: dây chuyền ngọc trai, khuyên tai ngọc trai, nhẫn ngọc trai, vòng ngọc trai... Vì vậy, giá bán ngọc trai tự nhiên hoặc giá bán ngọc trai nuôi sẽ bao gồm cả giá của trang sức đính kèm.

Theo như khảo sát:

 • Các trang sức có đính kèm viên ngọc trai tự nhiên có kích thước nhỏ nhỏ có giá từ: 50.000.000 đồng trở lên/1 viên/1 sản phẩm.
 • Các bộ trang sức được làm từ ngọc trai tự nhiên như mặt dây chuyền, khuyên tai, nhẫn có giá từ: 285.000.000 đồng/bộ.

Mặc dù giá ngọc trai tự nhiên rất cao nhưng vì vẻ đẹp và giá trị của nó mang lại nên nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu các món trang sức đắt tiền đó.

Giá ngọc trai đen Phú Quốc lên đến 1000 – 2000 USD/viên

Giá ngọc trai đen Phú Quốc lên đến 1000 – 2000 USD/viên

Giá ngọc trai nhân tạo

Giá ngọc trai nuôi cấy cũng phụ thuộc vào tuổi ngọc, kích thước, màu sắc, hình dạng viên nhọc. Màu sắc của ngọc trai nhân tạo phụ thuộc vào vành vỏ con trai tạo thành. Các màu cơ bản của ngọc trai nhân tạo gồm: trắng ngà, hồng, vàng, đen, trong đó trai đen có giá trị cao nhất.

Theo như khảo sát:

 • Giá ngọc trai đen có kích cỡ từ 10 - 14mm, hình dạng tròn đều thường có giá từ 1000 – 2000 USD/viên
 • Ngọc trai màu hồng nhạt, kích cỡ từ 5 - 8mm có giá từ 30 - 60 USD/viên
 • Ngọc trai màu trắng ngà có giá thấp hơn nhưng cũng không chênh lệch quá nhiều với ngọc trai màu hồng nhạt.
 • Ngọc trai có tuổi ngọc từ 9 - 12 tháng có giá từ vài chục USD/viên.

Giá vòng ngọc trai nhân tạo phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Giá vòng ngọc trai nhân tạo phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Các yếu tố quyết định giá ngọc trai

Giá ngọc trai sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Màu sắc viên ngọc
 • Độ dày và độ bóng của lớp xà cừ bên ngoài viên ngọc
 • Độ cứng
 • Hình dạng và kích thước của viên ngọc.
 • Ngọc trai nước biển hay ngọc trai nước ngọt.

Trong các yếu tố trên, viên ngọc trai nước biển và nước ngọt có giá chênh lệch đáng kể:

 • Ngọc trai nước biển quý hơn ngọc trai nước ngọt nên giá ngọc trai biển thường cao hơn. Để tạo nên một viên ngọc trai nước biển thuần khiết, lấp lánh phải mất nhiều thời gian.
 • Ngọc trai nước ngọt thường do con người nuôi cấy và sử dụng các kỹ thuật để tạo thành nên giá thấp hơn so với ngọc trai nước biển.

Chuỗi ngọc trai nước ngọt giá bao nhiêu?

Chuỗi ngọc trai nước ngọt giá bao nhiêu?

Địa chỉ mua ngọc trai uy tín

Ngọc trai có giá trị cao nhưng lại thường bị làm giả. Để mua được sản phẩm tốt khách hàng có thể tìm đến một trong số các cửa hàng uy tín như:

 • Hoàng Gia Pearl: là đơn vị tiên phong trong công nghệ nuôi cấy ngọc trai tự nhiên, các viên ngọc của Hoàng Gia Pearl đều được phải trải qua quá trình chọn lọc khắt khe trước khi đưa ra thị trường và được định giá theo tiêu chuẩn quốc tế của GIA (Viện ngọc học Mỹ).
 • Ngọc Trai Ngọc Hiền: là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nuôi cấy ngọc trai biển tại Phú Quốc. Với công nghệ nuôi cấy từ Nhật Bản, cùng với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, Ngọc Hiền đã cho ra đời những viên ngọc trai hoàn mỹ nhất.
 • Long Beach Pearl: : là đơn vị duy nhất chế tác vương miện cho các cuộc thi sắc đẹp như hoa hậu Việt Nam, hoa hậu Hoàn Vũ... Với hệ thống cửa hàng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Mũi Né giúp khách hàng di chuyển thuận tiện đến cơ sở gần nhất để được tư vân về sản phẩm.
 • Ngọc trai Phương Mai: là đơn vị chuyên kinh doanh, sỉ lẻ các sản phẩm ngọc trai được nuôi cấy từ Phú Quốc.
 • LuxJy Jewelry: chuyên cung cấp các sản phẩm trang sức vàng, trang sức ngọc trai, nữ trang kim cương, nữ trang cưới... để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Dây chuyền ngọc trai rất tinh tế

Dây chuyền ngọc trai rất tinh tế

Cách phân biệt ngọc trai thật giả

Theo GS Phan Trường Thị, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Vàng, Đá quý, Trang sức Việt cho biết, hiện nay trên thị trường có 3 lại ngọc trai: Ngọc trai tự nhiên, ngọc trai nuôi và ngọc trai giả. Tuy nhiên, ngọc trai tự nhiên rất hiếm và có giá trị đắt đỏ lên đến vài nghìn USD/viên. Đa số ngọc trai trên thị trường là ngọc trai nuôi và ngọc trai giả: “Tôi có đi Phú Quốc và thấy người ta bán ngọc trai giả nhiều lắm, với đủ loại giá khác nhau, có khi chỉ vài trăm đồng/viên, vài chục nghìn đồng là có thể mua được cả chuỗi ngọc trai”, GS Phan Trường Thị chia sẻ. Vì vậy, trước khi mua ngọc trai, khách hàng nên tìm hiểu cách phân biệt ngọc trai thật/giả dựa vào một số cách sau:

 • Ngọc trai tự nhiên có kích thước đa dạng, không phải viên nào cũng giống nhau như một. Ngọc trai giả thường được sản xuất công nghiệp nên hình dạng và kích thước có nó giống nhau, bề mặt bên ngoài láng mịn không tì vết.
 • Ngọc trai tự nhiên khi tiếp xúc với ánh mặt trời sẽ phải chiếu lại, còn ngọc trai giả sẽ không có hiện tượng gì.
 • Ngọc trai tự nhiên có độ bóng không đồng đều còn ngọc trai giả sẽ được phủ bóng nhân tạo nên khá bóng mịn.
 • Chà nhẹ viên ngọc trai lên răng, nếu cảm giác trơn tru thì đó là ngọc trai giả. Ngược lại nếu thấy nhám, thô, rin rít thì có thể đó là ngọc trai thật. Ngoài ra, bạn có thể cắn nhẹ viên ngọc trai, nếu viên ngọc bị trầy xước hoặc bong lớp phủ thì đó là ngọc trai giả. Còn ngọc trai thật có lớp xà cừ dày hơn nên không dễ bị trầy xước dưới tác dụng của một lực nhỏ như vậy.
 • Ngọc trai thật khi chạm vào các vùng da nhạy cảm như da mặt, mí mắt sẽ có cảm giác mát hơn và nặng tay khi cầm. Còn ngọc trai giả thường không cảm nhận nhiệt như trên và nhẹ hơn.
 • Giá ngọc trai dựa vào chất lượng của viên ngọc. Nếu ngọc trai chỉ có giá từ 1 - 2 triệu đồng thì khả năng cao sẽ là ngọc trai giả. 

Trên đây chỉ là một số cách cơ bản để phân biệt ngọc trai thật và giả. Hiện nay, ngọc trai giả được làm rất tinh vi, khó có thể phân biệt. Vì vậy, khách hàng nên tìm mua ngọc trai tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Khuyên tai ngọc trai có giá khá cao

Khuyên tai ngọc trai có giá khá cao

Các lợi ích thiết thực của ngọc trai

Mang đến vẻ đẹp sang trọng, quý phái

Với vẻ ngoài sáng bóng, tinh tế, trang sức ngọc trai góp phần tôn lên vẻ đẹp kiêu sa, sang trọng, lịch lãm cho chị em phụ nữ. Mặc dù gam màu của ngọc trai chỉ dàn trải dưới 3 sắc màu chủ đạo là màu trắng, vàng đen nhưng dưới ánh sáng mỗi viên ngọc lại có thể tán sắc và tỏa ra ánh sáng khác nhau tạo nên vẻ đẹp huyền bí cho người phụ nữ. Khi đeo ngọc trang, vẻ đẹp sang trọng, quyến rũ, quý phái của người phụ nữ sẽ thu hút ánh nhìn của những người xung quanh. Đồng thời trang sức ngọc trai cũng góp phần thể hiện đẳng cấp giúp người phụ nữ trở nên nổi bật, tự tin giữa đám đông.

Nhẫn ngọc trai giá bao nhiêu?

Nhẫn ngọc trai giá bao nhiêu?

Có lợi cho sức khỏe

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, trong mỗi viên ngọc trai có chứa 91,72% Canxi Cacbonat và 8,28% còn lại là nước, acid amin, protein, các chất vi lượng như đồng, sắt, kẽm, ion… Vì vậy, các dược phẩm được chiết xuất từ ngọc trai có tác dụng điều trị các bệnh về thị lực, xương khớp, giảm stress, mệt mỏi... Đồng thời ngọc trai cũng được ứng dụng trong lĩnh vực làm đẹp, chống lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân.

Trong Đông y, ngọc trai còn có tên gọi khác là trân châu có tác dụng chữa trị bệnh kinh phong, ù tai, tuần hoàn tuyến lệ, an thần, giải độc cho cơ thể giúp người bệnh ngủ ngon giác.

Theo các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực Chiêm tinh học đeo trang sức ngọc trai giúp nhịp tim ổn định, điều hòa nội tiết tố, trấn an tinh thần hiệu quả.

Ý nghĩa của ngọc trai với sức khỏe của người dùng

Ý nghĩa của ngọc trai với sức khỏe của người dùng

Ý nghĩa trong phong thủy

Trong phong thủy, ngọc trai là biểu tượng của sự tinh khiết, là hiện thân của vị thần tình yêu, sự thấu hiểu và cân bằng cảm xúc. Vì vậy, nhiều người tin rằng, ngọc trai đại diện cho hạnh phúc viên mãn, phú quý, giàu sang và may mắn.

Ngọc trai còn tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn

Ngọc trai còn tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn

Mặc dù có giá đắt đỏ nhưng ngọc trai mang lại rất nhiều ý nghĩa thiết thực với người sở hữu. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay số lượng ngọc trai giả rất nhiều. Khách hàng nên lựa chọn điểm bán ngọc trai uy tín để đảm bảo quyền lợi cho mình.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3,5 (7 lượt)

3,5 (7 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *