TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Bạn biết gì về 2 hãng bảo hiểm nhân thọ của Đài Loan tại Việt Nam?

Lê Thị Quyên & Phan Thị Linh Chi 0 Thị trường bảo hiểm

Tại thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam hiện có 2 hãng bảo hiểm nhân thọ của Đài Loan hoạt động là Cathay Life và Fubon Life.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Tại Việt Nam, bảo hiểm là một trong những ngành được đánh giá có tiềm năng tăng trưởng tốt. Hiện nay sự phát triển và cạnh tranh của các công ty bảo hiểm nhân thọ càng khiến thị trường này luôn diễn ra sôi động. Các công ty này đã và đang phát hành hàng triệu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bảo vệ hàng triệu gia đình Việt trước các rủi ro khôn lường trong cuộc sống. 

Hiện nay tại Việt Nam có 17 công ty bảo hiểm nhân thọ trong đó có 16 công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài và duy nhất 1 công ty của Việt Nam (Bảo Việt Nhân Thọ) hoạt động. Các công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài có nguồn gốc đa dạng, đến từ nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Đài Loan. Hãng bảo hiểm nhân thọ của Đài Loan tại Việt Nam gồm hai cái tên là Cathay Life và Fubon Việt Nam. Vậy những hãng bảo hiểm nhân thọ Đài Loan này có gì nổi bật, cùng tìm hiểu sau đây.

Hãng bảo hiểm nhân thọ Cathay Life

Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Cathay thành lập tháng 08/1962, trực thuộc tập đoàn tài chính hàng đầu Cathay. Trải qua nhiều thập niên phát triển với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, các cổ đông cùng mạng lưới khách hàng rộng lớn, chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay đã luôn duy trì được mức doanh thu, tài sản và chính sách phát triển ổn định. Đến nay tại Đài Loan, công ty BHNT Cathay chính là thương hiệu số một trong ngành bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam là thành viên trực thuộc tập đoàn Tài Chính Cathay (Trụ sở chính tại Taipei – Taiwan). Chính thức nhận giấy phép kinh doanh vào tháng 12/2007 với tổng số vốn đầu tư hiện tại là 6.120 tỷ đồng. Với tiềm lực tài chính vững mạnh, trải qua 15 năm hoạt động ổn định và hiệu quả, mong muốn hoạt động thành công trên cả thị trường Việt Nam và khu vực, Cathay Life Việt Nam sẽ áp dụng hiệu quả kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn, sản phẩm tiên tiến, khả năng tiếp thị cao và không ngừng nghiên cứu, chinh phục mục tiêu trở thành Tập đoàn tài chính hàng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Gia nhập thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, Cathay luôn duy trì chính sách kinh doanh ổn định vững mạnh, cung cấp dịch vụ bảo hiểm tài chính toàn diện, đồng thời thực hiện mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính vững mạnh nhất khu vực châu Á.

Tính đến năm 2021, vốn điều lệ của Cathay Life Việt Nam đã tăng lên 690 triệu USD. Mới đây, Cathay Life Việt Nam lại tiếp tục vinh dự nằm trong Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2021.

Thông tin liên hệ:

Bảo hiểm nhân thọ Cathay life

Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam là thành viên trực thuộc tập đoàn Tài Chính Cathay của Đài Loan

Về tổ chức và nhân sự

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, tổng số cán bộ công nhân viên của Cathay Việt Nam là 629 người, đứng đầu là Chủ tịch Hội đồng Thành viên, Ông Lin, Jin Shu.

Điều hành trực tiếp hoạt động kinh doanh của Cathay Việt Nam là Ông Lee, Hsun Yu – Tổng Giám đốc. Ông tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành toán học tại đại học Trung tâm Quốc gia Đài Loan, ông đã có thời gian dài gắn bó với Cathay Đài Loan từ năm 1995.

Các thành viên Hội đồng thành viên cho năm tài chính 2020:

 • Ông Lin, Jin Shu – Chủ Tịch – Bổ nhiệm ngày 23/11/2016
 • Ông Lee, Hsun Yu – Thành viên – Bổ nhiệm ngày 12/07/2012
 • Ông Wu, Chun Hung – Thành viên – Bổ nhiệm ngày 30/01/2019

Tính đến tháng 11/2021, đội ngũ tư vấn tài chính của Cathay Life Việt Nam với gần 5.000 người.

Về mạng lưới hệ thống

Tính đến năm 2021, Cathay Life Việt Nam đã xây dựng được hệ thống gồm 69 văn phòng kinh doanh trên toàn quốc. Chỉ riêng trong năm 2021, Cathay Life Việt Nam đã thành lập 12 văn phòng kinh doanh mới tại Đồng Nai, TPHCM, Nam Định, Vũng Tàu, Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình,Thanh Hóa, nâng tổng số trung tâm phục vụ khách hàng lên 143 điểm trên cả nước tính đến thời điểm hiện tại.

Hoạt động kinh doanh của Cathay Life Việt Nam

Theo Báo cáo thường niên kết quả hoạt động kinh doanh năm 2020, trong năm 2020 Cathay Life Việt Nam đã đạt được kết quả kinh doanh đầy ấn tượng với doanh thu phí bảo hiểm khai thác mới 774 tỷ đồng (tương đương mức tăng trưởng 53%) và tổng doanh thu phí 1.615 tỷ đồng (tương đương mức tăng trưởng 53%). Đội ngũ tư vấn viên với hơn 10.000 người, tổng tài sản vào cuối năm gần 11.000 tỷ đồng.

Thông tin cho biết, tính đến tháng 11/2021, Cathay Life Việt Nam đã đạt kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu phí bảo hiểm khai thác mới là 919 tỷ đồng, tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2020, tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 2.012 tỷ đồng, tăng trưởng 39% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng tài sản của Cathay Life Việt Nam đạt 22.252 tỷ đồng.

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Cathay Life

Cathay Life hiện cung cấp đa dạng các sản phẩm bảo hiểm đáp ứng cho mục đích bảo vệ, tiết kiệm, giáo dục, đầu tư và gia tăng bảo vệ với các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ. Dù bạn là người độc thân, vừa lập gia đình, gia đình có con nhỏ hay sắp nghỉ hưu, đều có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của bản thân tại Cathay Life. Theo đó:

 • Các sản phẩm Bảo vệ:
  • Bảo Hiểm Tử Kỳ Tai Nạn Ngắn Hạn
  • Bảo hiểm Bệnh ung thư Cathay
  • Bảo Hiểm Bảo Đảm Tín Dụng Cathay
  • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Cathay 2021 
 • Các sản phẩm Tiết kiệm:
  • Thịnh An Phú Quý Đại Cát
  • Thịnh An Phú Quý Tài Lộc
  • Thịnh An Tích Lũy Cát Tường
  • Thịnh An Hoàn Mỹ
  • Thịnh An Phát
 • Sản phẩm Đầu tư:
  • Thịnh An Tích Lũy Trọn Đời Ưu Việt
 • Sản phẩm Bổ trợ:
  • Bảo Hiểm Chăm Sóc Sức Khỏe Cathay
  • Bảo Hiểm Bổ trợ Tai Nạn Cá Nhân Nâng Cao
  • Bảo Hiểm Bổ Trợ Từ Bỏ Thu Phí
  • Bảo Hiểm Bổ Trợ Tử Kỳ Cathay
  • Bảo Hiểm Hỗ Trợ Viện Phí Do Tai Nạn Cathay
  • Bảo Hiểm Hỗ Trợ Viện Phí Cá Nhân Cathay
  • Bảo Hiểm Tai Nạn Cá Nhân Dành Cho Trẻ Em Cathay
  • Bảo Hiểm Tai Nạn Cá Nhân Cathay
  • Bảo Hiểm Bổ Trợ Bệnh Hiểm Nghèo 2021

Cập nhật chi tiết thông tin về các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Cathay Life để dễ dàng trong việc đưa ra quyết định phù hợp.

Hãng bảo hiểm nhân thọ Fubon Life 

Tập đoàn Tài chính Fubon được thành lập năm 2001, là tập đoàn tài chính lớn thứ hai trên thị trường chứng khoán Đài Loan. Tập đoàn có tổng tài sản đạt 250,6 tỷ USD, với số lượng nhân viên trên 45.000 người và không ngừng vươn lên mạnh mẽ để phục vụ hơn mười triệu khách hàng trên toàn cầu

Với thế mạnh về bảo hiểm và ngân hàng, Tập đoàn Tài chính Fubon đã chính thức mở rộng địa bàn kinh doanh đến Việt Năm bằng việc thành lập Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam. 

Ngày 1/7/2010 Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Fubon đã được Bộ Tài chính Việt Nam chấp thuận về nguyên tắc thành lập Công ty Bảo hiểm Nhân thọ, ngày 15/12/2010, nhận được Giấy phép thành lập và hoạt động, chính thức thành lập Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Fubon Việt Nam (gọi tắt là Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam). Trụ sở chính của Công ty đặt tại Hà Nội, đồng thời thành lập Chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Dưới sự hỗ trợ toàn diện của công ty mẹ tại Đài Loan cùng với tiềm lực sẵn có của Tập toàn Tài chính Fubon, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam đã tích cực vận dụng những kinh nghiệm thành công tại thị trường bảo hiểm nhân thọ Đài Loan để xây dựng một công ty có uy tín và danh tiếng, đồng thời thông qua các phương thức kinh doanh chuyên nghiệp tại thị trường Việt Nam. 

Tại Việt Nam,  Fubon đã giành được nhiều dấu ấn và vinh dự được trao tặng nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước cho những thành tựu và đóng góp tích cực cho sự phát triển của thị trường bảo hiểm nhân thọ. Có thể kể đến như Top 10 Doanh nghiệp Bảo hiểm Uy tín năm 2017, Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2017....

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 10 và 11, Tòa nhà Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: +84-24-62827888 Fax: +84-24-32069998
 • Trung tâm dịch vụ khách hàng: +84-24-62827887 (Hà Nội) / +84-28-39296818 (TP. Hồ Chí Minh)
 • Website: https://www.fubonlife.com.vn/ 

Bảo hiểm nhân thọ fubon life việt nam

Bảo hiểm nhân thọ Fubon Life Việt Nam nhận được nhiều giải thưởng uy tín

Về cơ cấu nhân sự

Theo báo cáo tài chính năm 2020, Hội đồng thành viên của Fubon Life Việt Nam gồm:

 • Ông Chen Chun - Pan (Chủ tịch)
 • Bà Joe Chih-Chun (Thành viên)
 • Bà Tung Tsai-Ling (Thành viên)
 • Ông Chiang Ming-Yen (Thành viên)

Ban giám đốc: ông Chiang Ming-Yen - Tổng Giám đốc

Tình hình hoạt động kinh doanh

Theo Báo cáo tài chính năm 2020 của Fubon Life Việt Nam, năm 2020 tổng tài sản của công ty là 1.635 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu là 1.232 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp của Fubon Life Việt Năm năm 2020 là 1.317 tỷ đồng. Doanh thu thuần hoạt động kinh doanh bảo hiểm đạt 107 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp của Fubon Life Việt Nam là 1,3 tỷ đồng.

Những con số này cho thấy tại thị trường Việt Nam, hãng bảo hiểm nhân thọ đến từ Đài Loan này vẫn hoạt động sôi nổi và đạt được nhiều thành tựu.

Năm 2021, Fubon Life Việt Nam tiếp tục đầu tư phát triển đồng thời 3 kênh phân phối là kênh đại lý, bancassurance và các kênh phân phối khác (bảo hiểm nhóm cho khách hàng doanh nghiệp). Ngoài khách hàng cá nhân, hoạt động bán bảo hiểm nhóm sẽ được Fubon Life Việt Nam đẩy mạnh trong năm 2021.

Với phương châm, kênh bán hàng nào có tiềm năng, hiệu quả thì sẽ làm việc với đối tác để phát triển và khai thác khách hàng, Fubon Life Việt Nam ngày càng năng động hơn trong việc phát triển thị trường, đa dạng hóa kênh phân phối để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Các sản phẩm bảo hiểm của Fubon Life Việt Nam

Fubon Life Việt Nam hiện cung ứng ra thị trường bảo hiểm nhân thọ đa dạng các sản phẩm, đáp ứng nhiều nhu cầu từ bảo vệ, tiết kiệm, giáo dục, đầu tư... Khách hàng tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện tài chính mà có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Theo đó:

 • Sản phẩm Đầu tư : Phúc Bảo An Trường Thịnh 2.0
 • Sản phẩm giáo dục: Phúc Bảo An Thành Đạt nâng cao
 • Sản phẩm tích lũy:
  • Phúc Bảo An Phát Lộc
  • Phúc Bảo An Kim
  • Phúc Bảo An Khang Mở Rộng
  • Phúc Bảo An Thọ
  • Phúc Bảo Trọn Đời
 • Sản phẩm Bảo vệ:
  • Phúc Bảo An Tâm
  • Phúc Bảo An Tín Dụng
  • Phúc Bảo An Lạc
  • Phúc Bảo An Lành
 • Sản phẩm bổ trợ:
  • Phúc Bảo bổ trợ nằm viện và phẫu thuật
  • Phúc Bảo bổ trợ tử kỳ
  • Phúc Bảo bổ trợ tai nạn toàn diện
  • Phúc Bảo bổ trợ bệnh hiểm nghèo 

Bạn có thể so sánh các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Fubon Life Việt Nam để dễ dàng đưa ra sự lựa chọn khi tham gia.

Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam vẫn luôn là mảnh đất màu mỡ thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư. Không riêng các công ty bảo hiểm nhân thọ Đài Loan mà nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam còn được nhiều doanh nghiệp tại các nước châu Âu, châu Mỹ mở rộng mạng lưới hoạt động bằng việc thành lập công ty tại đây. Hy vọng với những thông tin trên bạn đã nắm rõ về các hãng bảo hiểm nhân thọ của Đài Loan tại Việt Nam, từ đó có thêm thông tin hỗ trợ cho việc đưa ra quyết định mua bảo hiểm nhân thọ tại công ty nào. 

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Bạn biết gì về 2 hãng bảo hiểm nhân thọ của Đài Loan tại Việt Nam?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất