TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Sự chênh lệch tỷ lệ mua bảo hiểm nhân thọ ở Mỹ và Việt Nam hiện nay

Sự chênh lệch tỷ lệ mua bảo hiểm nhân thọ ở Mỹ và Việt Nam hiện nay

3 Thị trường bảo hiểm

Tỷ lệ tham gia bảo hiểm nhân thọ của người Mỹ rất cao thể hiện sự quan tâm của họ đến gia đình và thông minh trong quản lý tài chính.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Đôi nét về bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là sự đảm bảo chi trả của công ty bảo hiểm cho người được bảo hiểm với một khoản tiền theo thỏa thuận trong hợp đồng khi có sự kiện rủi ro xảy ra hoặc kết thúc thời hạn bảo hiểm, với điều kiện người tham gia phải đóng những khoản phí định kỳ trong một thời gian thỏa thuận trước có thể là 5 năm, 10 năm, 20 năm…

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm

Quyền lợi bảo hiểm chính Quyền lợi bảo hiểm bổ sung
- Quyền lợi tiền mặt định kỳ
- Quyền lợi học vấn
- Quyền lợi hỗ trợ nằm viện
- Quyền lợi thương tật và tử vong do tai nạn
- Quyền lợi bệnh hiểm nghèo
- Quyền lợi thương tật toàn bộ và vĩnh viễn
- Quyền lợi tử vong
- Quyền lợi đáo hạn
- Quyền lợi điều trị nội trú
- Quyền lợi điều trị ngoại trú
- Quyền lợi thai sản
- Quyền lợi miễn đóng phí
- Quyền lợi hỗ trợ trượt giá
- Quyền lợi miễn khoản khấu trừ hàng tháng
- Quyền lợi bệnh hiểm nghèo

Xem thêm: Tìm hiểu các loại hình của bảo hiểm nhân thọ?

Tỷ lệ tham gia bảo hiểm nhân thọ ở Mỹ và Việt Nam hiện nay

Tỷ lệ tham gia bảo hiểm nhân thọ ở Mỹ

LIMRA - Life Insurance Management Research Association là một tổ chức có uy tín cao trên thế giới về bảo hiểm nhân thọ của Mỹ, là hiệp hội hợp tác, diễn đàn trao đổi kinh nghiệm của rất nhiều tập đoàn, công ty bảo hiểm nhân thọ lớn đã thống kê:

Tính đến tháng 9/2016 đã có gần 5 triệu gia đình Mỹ có bảo hiểm nhân thọ. Số hộ chưa tham gia chỉ chiếm có 30%.

Trong số những gia đình không có bảo hiểm nhân thọ, 73% nhận ra rằng họ cần bảo hiểm nhân thọ và 62% cho biết họ sẽ gặp rắc rối về tài chính nếu nguồn thu nhập chủ yếu không còn nữa.

Tỷ lệ tham gia bảo hiểm của người dân Việt

Năm 2014, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam mới chỉ ở mức 8%. Sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu, tuy nhiên, mọi người lại khá thờ ơ trong việc chăm sóc sức khỏe. Đa phần người dân chưa nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ hoặc bảo hiểm nhân thọ chưa phải là ưu tiên hàng đầu.

Xem thêm: Vai trò và ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ?

Tỷ lệ mua bảo hiểm nhân thọ ở Mỹ và Việt Nam hiện nay

Tỷ lệ mua bảo hiểm nhân thọ ở Mỹ và Việt Nam hiện nay

Lý giải sự chênh lệch tỷ lệ tham gia bảo hiểm ở Mỹ và Việt Nam

Tại Mỹ

Lý do hàng đầu khiến tỷ lệ mua bảo hiểm nhân thọ ở Mỹ tăng cao là:

 • 66% người Mỹ quan tâm đến việc nghỉ hưu thoải mái, đó là mối quan tâm cao nhất của tất cả.
 • 58% cảm thấy lo ngại về chi phí chăm sóc sức khỏe dài hạn và chi phí y tế lâu dài. Với chi phí chăm sóc sức khoẻ ở mọi lứa tuổi tăng lên, bảo hiểm nhân thọ đã thực sự gây được sự chú ý của người dân Mỹ.
 • 51% hộ gia đình cho biết họ sẽ dựa vào bảo hiểm nhân thọ để giúp trả hóa đơn và duy trì cuộc sống của người thân trong trường hợp họ không may qua đời.
 • 49% muốn có chi phí để lo tang lễ
 • 35% mua bảo hiểm nhân thọ để thay thế thu nhập khi có rủi ro về nghề nghiệp
 • 22% muốn trả tiền vay thế chấp

Rất nhiều hộ gia đình trẻ (dưới 45 tuổi) và các cặp vợ chồng có con đã tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ đứng đầu tất cả các nguồn tài sản tài chính cho các hộ gia đình có thu nhập dưới 50.000 USD/năm.

Tỷ lệ mua bảo hiểm nhân thọ ở Mỹ không chỉ xếp vào loại cao mà tỷ lệ sẵn sàng chia sẻ về bảo hiểm nhân thọ cho những người xung quanh cũng là một con số không hề nhỏ. 77% người dân Mỹ vui lòng giới thiệu bảo hiểm nhân thọ cho bạn bè và gia đình

Trong thời đại công nghệ, các cuộc trò chuyện về bảo hiểm nhân thọ cũng trở nên dễ dàng hơn. Mọi người nhanh chóng tiếp cận và dễ dàng hiểu được giá trị sản phẩm hơn.

Tại Việt Nam

57% người nghĩ rằng chi phí chăm sóc sức khỏe của họ thuộc trách nhiệm của những tổ chức và cá nhân khác như Nhà nước (26%), đơn vị tuyển dụng (16%) và gia đình (15%).

Hơn một nửa số người tham gia khảo sát (53%) cho biết họ đang cân nhắc việc mua bảo hiểm nhưng vẫn chưa thực hiện chủ yếu vì lý do giá cả; họ cho rằng sản phẩm bảo hiểm quá đắt tiền. Những nguyên nhân khác khiến họ không mua bảo hiểm là vì chưa được cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm hoặc lo ngại về những điều khoản loại trừ hay giá trị bảo hiểm được chi trả (38%), họ chưa cần đến bảo hiểm hoặc đây chưa phải là ưu tiên hàng đầu của họ (31%), họ để trách nhiệm đó cho người khác lo liệu hoặc do họ quá bận rộn (20%).

Xem thêm: Lãi suất khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Nhìn vào những con số trên đã bao giờ chúng ta tự hỏi liệu nước mình có đang ở một khoảng cách quá xa so với các nước trên thế giới? Đến lúc mỗi người dân Việt cần nghĩ đến bản thân nhiều hơn, nghĩ đến gia đình nhiều hơn. Đừng đẩy trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho Nhà nước, cơ quan/xí nghiệp hay bất kỳ ai lo liệu. Đừng lấy những lý do như bận rộn, không có tiền… mà trì hoãn việc bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình.

Để tiếp cận được nhanh với các thông tin chính xác và uy tín về bảo hiểm nhân thọ, khách hàng vui lòng đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY!

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Sự chênh lệch tỷ lệ mua bảo hiểm nhân thọ ở Mỹ và Việt Nam hiện nay
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất