TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Những cách làm giàu chậm mà chắc bạn nên thử

Lê Thị Quyên 0 Đầu tư

Làm giàu là ước mơ của bất kỳ ai trong chúng ta. Khi làm giàu ai cũng mong muốn mình trở nên giàu có nhanh chóng. Tuy nhiên những cách giàu nhanh thường tiềm ẩn rủi ro cao. Vậy nên hãy bắt đầu làm giàu một cách từ từ nhưng chắc chắn với những bước sau.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Đa dạng nguồn thu nhập

Muốn trở nên giàu có bạn cần phải đa dạng nguồn thu nhập của mình. Nếu chỉ trông đợi vào một nguồn thu nhập chính thì chẳng bao giờ bạn có thể giàu có được. Những người giàu họ hiểu rằng, trông chờ vào mức lương ổn định là con đường chậm nhất dẫn đến sự giàu có. Vì thế, họ thường bắt đầu công việc kinh doanh và tạo dựng tài sản cho mình.

Có rất nhiều cách để bạn đa dạng nguồn thu nhập của mình chẳng hạn tìm thêm các công việc nghề tay trái hoặc tìm cách đầu tư vào chứng khoán hoặc bất động sản... 

Tập trung vào thu nhập và chi phí 

Đây là 2 yếu tố quan trọng tác động đến việc làm giàu. Công thức chung trong làm giàu đó là tăng thu nhập và giảm chi phí. Điều này sẽ giúp cho bạn có được những khoản tiền tiết kiệm nhiều hơn, giúp bạn giàu có. 

Tăng thu nhập có nghĩa là bạn sẽ tìm kiếm thêm những công việc phụ để gia tăng thu nhập cho mình. Còn để giảm chi phí thì quản lý tài chính sẽ là cách để bạn sử dụng đồng tiền hiệu quả hơn. Khi có bảng kế hoạch chi tiêu mỗi tuần, mỗi tháng bạn sẽ thấy được những khoản nào là chi tiêu chưa hợp lý từ đó cắt giảm sao cho phù hợp.

Hãy theo dõi chi tiêu để cân bằng, không chi tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được. Hãy duy trì các khoản chi tiêu kể cả khi thu nhập của bạn tăng lên.

Phát triển năng lực quản lý tài chính cá nhân

Bên cạnh thu nhập thì quản lý tài chính là một kỹ năng vô cùng quan trọng và đem lại những lợi ích to lớn giúp bạn trở nên giàu có. Để quản lý tài chính hiệu quả bạn sẽ phải bắt đầu từ việc bạn cần rà soát chi tiêu của mình mỗi tháng để nắm được các khoản chi tiêu của mình, tiếp đó bạn sẽ lập mục tiêu tài chính cho mình, hãy xác định xem bạn muốn dùng tiền vào những việc gì, trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Sau hai bước trên bạn cần bắt tay vào sắp xếp chi tiêu hiện tại của mình sao cho cân bằng với các mục tiêu tương lai.

Tính toán sử dụng đồng tiền sao cho hiệu quả

Biết cách quản lý đồng tiền sao cho hiệu quả

Biết quản lý chi tiêu cá nhân là cách để bạn có thể theo dõi được dòng tiền từ thu nhập và các khoản chi tiêu. Từ đó dễ dàng hoạch định kế hoạch làm giàu, gia tăng tài sản cho từng giai đoạn khác nhau trong cuộc sống.

Đầu tư tiền để tạo ra tài sản

Thay vì để tiền nằm im một chỗ, bạn có thể dùng chúng để sinh lời vào việc đầu tư và tạo ra tài sản. Bạn có thể đầu tư từ nhỏ đến lớn. Một số kênh đầu tư để bạn có thể tham khảo như: 

  • Gửi tiết kiệm: Đây được ví von là một hình thức tích lũy “ăn chắc mặc bền” vì tính an toàn cao và mang đến thu nhập ổn định từ lãi suất ngân hàng mỗi tháng. Tuy nhiên lãi suất hình thức đầu tư này không quá cao. Những bạn có thể tận dụng lãi suất kép để đầu tư, sau 10 -15 năm sau bạn sẽ ngạc nhiên với số tiền lãi bạn đã gửi.
  • Mua vàng: Được xem là tài sản an toàn nhất. Giá vàng trên thị trường luôn có sự biến động nhưng tài sản này không bị mất giá. Mỗi tháng bạn có thể bỏ ra từ 3 - 5 triệu đồng để mua vàng tích lũy, sau một thời gian bạn sẽ có được khối tài sản có giá trị cao đấy.
  • Mua bán bất động sản: Là kênh đầu tư được rất nhiều người yêu thích bởi tâm lý của người Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng là thích sở hữu đất đai, nhà cửa. Việc sở hữu càng nhiều bất động sản chứng tỏ họ càng giàu có. Tuy nhiên, kênh đầu tư này sẽ cần rất nhiều vốn. Nếu không đủ vốn để đầu tư một mình, bạn có thể đầu tư theo nhóm anh em, bạn bè để giảm bớt số vốn. Hình thức đầu tư này sẽ có lãi sau một thời gian. 
  • Chứng khoán: Đây là hình thức đầu tư đem lại lợi nhuận khá cao. Nhưng để làm giàu bạn cần am hiểu về lĩnh vực này, cần trau dồi kiến thức và đầu tư lâu dài. Với hình thức đầu tư này, bạn cũng có thể tận dụng lãi suất kép để làm lãi trong thời gian dài.

Vạch rõ mục tiêu làm giàu

Vạch rõ mục tiêu làm giàu có nghĩa là bạn sẽ phải hiểu mình sẽ phải làm những gì để đạt được những mục tiêu đã đề ra. 

Chẳng hạn mục tiêu của bạn là mỗi tháng kiếm được 50 triệu, nếu chỉ phụ thuộc vào một khoản thu nhập chính 20 triệu thì chẳng bao giờ đạt được mục tiêu đó. Lúc này bạn sẽ phải lên kế hoạch, tìm kiếm thêm công việc để gia tăng thu nhập nhằm đạt được mục tiêu mỗi tháng có 50 triệu trong tài khoản.

Khi bạn có mục tiêu để thực hiện, bạn sẽ có thêm động lực để phấn đấu và hoàn thành tốt được mọi công việc để trở nên giàu có. Khi đề ra mục tiêu, bạn có thể thực hiện các mục tiêu dài hạn nhưng chắc chắn thay vì mục tiêu ngắn hạn mà không thành công. 

Hiểu mình và không chạy theo số đông

Thay vì chạy theo số đông, bạn hãy tìm ra cho mình một thứ bạn có thể làm tốt hơn người khác để tập trung toàn bộ thời gian để phát triển nó. Muốn làm được như vậy bạn phải thực sự hiểu bản thân mình, bạn phải biết được mình có thế mạnh là gì, biết mình muốn gì, khả năng của mình tới đâu từ đó trau dồi và phát triển chúng ở một lĩnh vực nào đó. Ngoài ra, hãy đọc thêm nhiều những cuốn sách hay về làm giàu như cuốn "làm giàu chậm mà chắc" đây là cuốn sách vô cùng nổi tiếng trong giới kinh doanh làm giàu, được nhiều doanh nhân lựa chọn là cuốn sách gối đầu giường. được mệnh danh là “tấm bản đồ chi tiết” về cách đầu tư thông minh bằng cách vượt qua sự phóng đại, phân tích thị trường chứng khoán bằng cặp mắt sắc bén thay vì chỉ mua và hi vọng điều tốt đẹp sẽ đến.

Ngoài ra, muốn làm giàu chậm mà chắc bạn cần thường xuyên theo dõi, nắm bắt thị trường, theo dõi các diễn biến chung của thị trường để có hướng đi phù hợp.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên, bạn đọc đã biết được những bước làm giàu chậm mà chắc sao cho hiệu quả để có thể áp dụng vào bản thân mình.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Những cách làm giàu chậm mà chắc bạn nên thử
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất