TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Có nên chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp không?

Bùi Thị Huyền & Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ tín dụng

Có nên chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp không là câu hỏi được rất nhiều người dùng thẻ quan tâm. Vậy chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng là gì? Cách thực hiện thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng là gì?

Trước khi tìm hiểu về khái niệm chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng là gì, trước tiên bạn phải hiểu được nợ thẻ tín dụng là gì? Nợ thẻ tín dụng được hiểu là số tiền mà các chủ thẻ tín dụng đang nợ ngân hàng khi dùng thẻ để thanh toán hay rút tiền mặt. Như vậy chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sẽ là khách hàng không có trả năng thanh toán số tiền nợ đó và muốn chuyển đổi nó sang trả góp hàng tháng, việc này sẽ giúp chủ thẻ bớt gánh nặng chi trả nợ nần cũng như không bị ngân hàng phạt vì chậm thanh toán và tính lãi suất.  

Có nên chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng

Chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng

Việc chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng hiện nay được hầu hết các ngân hàng triển khai. Vậy nên khách hàng có thể chuyển đổi bất kỳ khi nào có nhu cầu.

Có nên chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp?

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng phân tích về những ưu điểm và nhược điểm của 2 hình thức này.

 

Thẻ tín dụng

Trả góp

Ưu điểm

Linh hoạt trong chi tiêu, có thể chi tiêu trước trả tiền sau cho ngân hàng 


Có thể thanh toán một phần hoặc toàn bộ và chỉ trả lãi nếu có dư nợ còn lại.


Thường xuyên có những chương trình ưu đãi  ở các điểm giao dịch, hay hoàn tiền tích điểm.Được trả một khoản cố định hàng tháng giúp chúng ta cân đối tài chính đều mỗi tháng giúp bạn giảm bớt gánh nặng nợ nần.

Nhược điểm

Lãi suất cao khi thanh toán chậm. 


Phải trả phí thường niên khi sử dụng thẻ

Phải trả gốc và lãi hàng tháng


Phí phạt khi trả nợ trước hạn


Lãi suất vay tương đối cao

Như vậy có thể thấy, lãi suất của thẻ tín dụng không khác gì lãi suất khi chuyển sang trả góp. Mà đối với những loại thẻ được tích điểm, hoàn tiền thì lãi suất cuối cùng của thẻ còn thấp hơn nhiều so với vay trả góp. Vì thế việc chuyển đổi dư nợ tín thẻ tín dụng sang trả góp là không nên.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu thu nhập của bạn không quá cao và áp lực dư nợ quá lớn thì lựa chọn chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Cách chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp

Cách chuyển đổi thẻ tín dụng sang trả góp hiện nay vô cùng đơn giản, khi bạn có nhu cầu chỉ cần gọi điện đến số tổng đài ngân hàng phát hành thẻ và yêu cầu chuyển đổi trả góp là xong.

Phí chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp tại các ngân hàng dao động từ 300.000 – 400.000 đồng/lần chuyển.

Cách chuyển đổi thẻ tín dụng sang trả góp

Cách chuyển đổi thẻ tín dụng sang trả góp

Điều kiện chuyển đổi trả góp.

  • Số tiền chi tiêu trả góp trong dư nợ thẻ tín dụng phải trên 3 triệu đồng.

Lãi suất khi chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp

Hiện nay khi chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp, các ngân hàng sẽ tư vấn cho khách hàng lãi suất trên dư nợ gốc hay còn gọi là lãi suất phẳng để khách hàng có thể dễ hiểu và có thể tự tính được số tiền mình sẽ phải trả hàng tháng (gốc + lãi). Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết lãi suất phẳng là gì và cách tính lãi suất phẳng để có thể dễ dàng hình dung số tiền lãi mình sẽ phải thanh toán khi chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng.

Hiện nay mức lãi suất sẽ tùy thuộc vào từng dòng thẻ khác nhau dao động từ 0,8 - 1,3%/năm.

Với những thông tin trong bài viết trên, hy vọng bạn đọc sẽ có cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất về việc có nên chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp hay không.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Có nên chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp không?
1 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất