TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Chi tiết về quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Sun Life - Những điều bạn nên biết

Phan Thị Linh Chi 0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Hiểu và nắm rõ quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Sun Life, bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp. Qua đó đảm bảo an toàn tài chính và sức khỏe trong tương lai sau này.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Khi lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nói chung hay bảo hiểm nhân thọ Sun Life nói riêng, quyền lợi bảo hiểm là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm. Việc hiểu và nắm rõ về quyền lợi sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định đúng đắn, từ đó lựa chọn được giải pháp tài chính phù hợp thông qua một sản phẩm bảo hiểm vừa đáp ứng được nhu cầu lẫn điều kiện tài chính của bản thân. Vậy bạn hiểu gì về các quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Sun Life?

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Sun Life

Sun Life là một trong những thương hiệu bảo hiểm uy tín trên thị trường. Với mục đích giúp khách hàng đạt được an toàn tài chính trọn đời và tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh hơn, Sun Life đang ngày càng đa dạng sản phẩm. Qua đó đáp ứng gần như trọn vẹn các quyền lợi mà khách hàng mong muốn.

Đối với quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Sun Life, sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm. Không phải tất cả các sản phẩm đều có quyền lợi bảo hiểm như nhau, thay vào đó mỗi sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Sun Life sẽ hướng đến một mục đích, từ đó mang đến những lợi ích phù hợp nhất. Quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ Sun Life sẽ có sự khác nhau giữa các sản phẩm chính và sản phẩm bổ trợ.

Sun Life chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng

Sun Life chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng (Nguồn ảnh: Vnexpress)

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Sun Life - Đối với sản phẩm chính

Sun Life Việt Nam hiện cung cấp ra thị trường rất nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với quyền lợi đa dạng và bảo vệ toàn diện cho người tham gia. Về cơ bản khi tham gia bảo hiểm nhân thọ Sun Life sản phẩm chính, bạn sẽ nhận được các quyền lợi ưu việt như:

 • Quyền lợi bảo vệ trước các rủi ro lớn như tử vong, bệnh hiểm nghèo, thương tật toàn bộ vĩnh viễn… Theo đó, số tiền bồi thường từ bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn thanh toán các khoản chi phí khi rủi ro xảy ra, qua đó giảm bớt gánh nặng tài chính cho chính bạn và gia đình.
 • Quyền lợi tiết kiệm ưu việt giúp bạn chủ động hoạch định cho các kế hoạch cuộc sống. Từ đó sẵn sàng đón một tương lai sung túc
 • Quyền lợi học vấn giúp bạn có thêm nền tảng tài chính vững chắc để đảm bảo quỹ học vấn cho những bậc học cao hơn của con trong tương lai.
 • Quyền lợi đầu tư gia tăng tài sản để đảm bảo một cuộc sống vẹn toàn về sau
 • Quyền lợi hưu trí cho cuộc sống về già an nhàn

Tuy nhiên, không phải sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào của Sun Life cũng có đầy đủ các quyền lợi này. Mỗi một sản phẩm bảo hiểm sẽ có các quyền lợi tương ứng, đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. Bởi vậy tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn các sản phẩm bảo hiểm tiết kiệm, bảo hiểm giáo dục, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm đầu tư… 

Để bạn hiểu rõ hơn về quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Sun Life đối với sản phẩm chính, hãy cùng tìm hiểu hai sản phẩm bảo hiểm sau đây của thương hiệu này.

Quyền lợi sản phẩm bảo hiểm Sun - Sống Mới:

Sun - Sống Mới là sản phẩm bảo hiểm tiết kiệm của Sun Life. Sản phẩm này mang đến cho người tham gia nhiều quyền lợi ưu việt như:

- Quyền lợi tử vong/Thương tật toàn bộ vĩnh viễn: Khách hàng khi tham gia được linh hoạt lựa chọn một trong hai chương trình:

 • Chương trình chuẩn:
  • Kế hoạch Ưu tiên Tích lũy: Chi trả Giá trị tài khoản gia tăng, cộng giá trị lớn hơn giữa Số tiền bảo hiểm và Giá trị tài khoản cơ bản; hoặc
  • Kế hoạch Ưu tiên Bảo vệ: Chi trả Số tiền bảo hiểm cộng Giá trị tài khoản.
 • Chương trình đặc biệt: Chi trả Giá trị tài khoản gia tăng, cộng giá trị lớn hơn giữa Số tiền bảo hiểm và Giá trị tài khoản cơ bản.

- Quyền lợi bệnh hiểm nghèo: Nhận thêm 25% Số tiền bảo hiểm, lên đến 1 tỷ đồng nếu người được bảo hiểm bị chẩn đoán mắc một trong 3 Bệnh hiểm nghèo gồm: Ung thư đe dọa tính mạng, Suy thận giai đoạn cuối, Chấn thương sọ não nghiêm trọng

- Quyền lợi dành cho Người phụ thuộc: Nhận thêm 5% Số tiền bảo hiểm tính trên mỗi Người phụ thuộc (tối đa 5 Người phụ thuộc/Hợp đồng bảo hiểm) khi Người được bảo hiểm tử vong/TTTBVV để chu toàn kế hoạch bảo vệ cho cả gia đình 3 thế hệ. Quyền lợi dành cho Người phụ thuộc và Quyền lợi Bệnh hiểm nghèo chỉ áp dụng cho Chương trình Đặc biệt.

- Quyền lợi hưởng lãi suất đầu tư từ quỹ liên kết chung với mức lãi suất không thấp hơn mức cam kết trong suốt thời hạn bảo hiểm. Lãi suất đảm bảo hàng năm sẽ căn cứ theo năm hợp đồng, trong đó, năm hợp đồng 1 là 3,25%, năm hợp đồng 2 là 3%, năm hợp đồng 3 là 2,5%....

- Quyền lợi thưởng duy trì hợp đồng tại ngày kỷ niệm năm hợp đồng thứ 5, 10,15 và 20.

- Quyền lợi thưởng đặc biệt vào ngày kỷ niệm năm hợp đồng lần thứ 10 và 15. Mức thưởng tùy vào chương trình bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn và dựa trên số tiền bảo hiểm tại ngày hiệu lực hợp đồng

- Quyền lợi đáo hạn: Nhận toàn bộ Giá trị tài khoản của hợp đồng tại Ngày đáo hạn hợp đồng

Ngoài ra, người tham gia còn có thêm các quyền lợi khác như linh hoạt đóng phí và tích lũy thêm, linh hoạt rút tiền và được chủ động thay đổi mức bảo vệ theo nhu cầu thực tế. Bên cạnh đó, bạn còn được hưởng hưu trí an nhàn với dịch vụ rút tiền định kỳ tự động.

Bạn có thể cập nhật chi tiết quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Sun - Sống Mới để nắm rõ các quyền lợi được hưởng khi mua gói bảo hiểm này.

Minh họa quyền lợi bảo hiểm sun - sống mới

Minh họa quyền lợi bảo hiểm Sun - Sống Mới

Quyền lợi sản phẩm bảo hiểm Sun - Sống Sung Túc

Sun - Sống Sung Túc là sản phẩm bảo hiểm đầu tư được Sun Life cung ứng ra thị trường, đáp ứng nhu cầu vừa bảo vệ vừa đầu tư gia tăng tài sản của khách hàng. Mua gói bảo hiểm này, khách hàng có thể nhận được các quyền lợi như sau:

 • Đầu tư hiệu quả thông qua các quyền lợi như:
  • Thưởng khởi đầu vững chắc: Quyền lợi này được tích lũy vào giá trị tài khoản theo tỷ lệ % phí bảo hiểm cơ bản thực đóng tại ngày hiệu lực hợp đồng, căn cứ vào số tiền bảo hiểm
  • Thưởng duy trì hợp đồng tại ngày kỷ niệm năm hợp đồng thứ 5, 10, 15 và 20. Quyền lợi này bằng 3,5% của giá trị trung bình trong 60 tháng gần nhất của Giá trị tài khoản sẽ được tích lũy vào Giá trị tài khoản khi hợp đồng của bạn đáp ứng các điều kiện trong thời gian xét thưởng do Sun Life quy định
  • Thưởng đặc biệt tại ngày kỷ niệm năm hợp đồng thứ 10 và 20. Quyền lợi này sẽ được tích lũy vào Giá trị tài khoản theo tỷ lệ quy định trong bản quy tắc điều khoản sản phẩm Sun - Sống Sung Túc
 • Quyền lợi đáo hạn hấp dẫn: Sun Life sẽ chi trả Giá trị tài khoản tại ngày định giá ngay sau ngày đáo hạn hợp đồng, trừ khoản nợ (nếu có). 
 • Quyền lợi tử vong: Sun Life chi trả số tiền bảo hiểm cộng Giá trị tài khoản nếu người được bảo hiểm tử vong khi đạt 70 tuổi. Còn tử vong sau khi đạt 70 tuổi, Sun Life chi trả giá trị lớn hơn giữa Số tiền bảo hiểm và Giá trị tài khoản
 • Quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn đến tuổi 66: Sun Life chi trả số tiền bảo hiểm cộng Giá trị tài khoản.

Bên cạnh đó khách hàng còn được:

 • Quyền lợi gia tăng số tiền bảo hiểm không cần thẩm định tại một trong các sự kiện như: người được bảo hiểm kết hôn, người được bảo hiểm/vợ của người được bảo hiểm sinh con/nhận con nuôi, con bắt đầu vào học cấp 1/cấp 2/cấp 3/đại học, vợ/chồng của người được bảo hiểm tử vong do tai nạn
 • Khách hàng được quyền gia tăng bảo vệ trước các rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống bằng cách tham gia các sản phẩm bổ trợ. 

Bạn có thể xem chi tiết quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Sun - Sống Sung Túc để đưa ra quyết định phù hợp khi tham gia.

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Sun Life - Đối với sản phẩm bổ trợ

Bảo hiểm bổ trợ Sun Life là các sản phẩm bảo hiểm được tham gia kèm các sản phẩm chính, không bán độc lập. Các sản phẩm này nhằm gia tăng bảo vệ và mở rộng phạm vi bảo hiểm cho người tham gia. Quyền lợi của các sản phẩm bổ trợ (bảo hiểm bổ sung) cũng có sự khác nhau tùy vào từng sản phẩm mà khách hàng lựa chọn. Theo đó:

 • Sản phẩm Bảo hiểm Bổ sung - Tử kỳ: Người tham gia sẽ nhận được các quyền lợi gồm:
  • Quyền lợi Tử vong: Nếu Người được bảo hiểm chẳng may tử vong trong thời hạn bảo hiểm, Sun Life sẽ chi trả ngay 100% Số tiền bảo hiểm cho khách hàng.
  • Quyền lợi Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn: Nếu Người được bảo hiểm chẳng may bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn trước 65 tuổi và trong Thời hạn bảo hiểm, Sun Life sẽ chi trả 100% Số tiền bảo hiểm cho khách hàng.
 • Sản phẩm Bảo hiểm bổ sung – Hỗ trợ viện phí: Sản phẩm này có các quyền lợi nổi bật như sau:
  • Quyền lợi bảo hiểm Hỗ trợ chi phí nằm viện: Nếu khách hàng phải nằm viện điều trị, Sun Life sẽ thanh toán 100% Số tiền bảo hiểm cho mỗi Ngày nằm viện. Số ngày chi trả tối đa cho quyền lợi này là 120 ngày/năm hợp đồng và 1000 ngày trong suốt Thời hạn bảo hiểm.
  • Quyền lợi bảo hiểm Hỗ trợ chi phí điều trị tại Khoa chăm sóc đặc biệt: Nếu khách hàng phải nằm viện điều trị tại Khoa chăm sóc đặc biệt, Sun Life sẽ thanh toán 200% Số tiền bảo hiểm sức khỏe cho mỗi Ngày điều trị tại Khoa chăm sóc đặc biệt. Số ngày chi trả tối đa cho quyền lợi này là 45 ngày/năm hợp đồng và 400 ngày trong suốt Thời hạn bảo hiểm
  • Quyền lợi bảo hiểm Hỗ trợ chi phí phẫu thuật: Trong trường hợp khách hàng phải phẫu thuật để điều trị bệnh, Sun Life sẽ thanh toán 500% Số tiền bảo hiểm cho một lần phẫu thuật. Số tiền chi trả tối đa cho quyền lợi này là 05 lần/năm hợp đồng và 50 lần trong suốt Thời hạn bảo hiểm
 • Sản phẩm Bảo hiểm bổ sung - Miễn đóng phí bệnh hiểm nghèo: Tham gia sản phẩm này bạn sẽ nhận được quyền lợi miễn đóng phí khi bị chẩn đoán mắc một trong 57 Bệnh hiểm nghèo (theo danh sách bệnh đính kèm)
 • Sản phẩm Bảo hiểm bổ sung – Bệnh hiểm nghèo toàn diện: Mang đến quyền lợi bảo hiểm trước mọi giai đoạn bệnh với danh sách bệnh lên đến 83 bệnh hiểm nghèo. Sản phẩm này còn bảo hiểm thêm cho các biến chứng tiểu đường. Tổng quyền lợi lên đến 150% số tiền bảo hiểm.
 • Sản phẩm bảo hiểm bổ sung - Bảo vệ sức khỏe toàn diện: Người tham gia sẽ được hưởng các quyền lợi gồm:
  • Chi trả chi phí khám chữa bệnh nội trú và ngoại trú, chăm sóc thai sản và nha khoa. Mức chi trả tùy thuộc vào kế hoạch bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn (kế hoạch Cơ bản/Nâng cao/Vip/Vip Plus)
  • Chi trả chi phí điều trị ung thư theo các liệu pháp truyền thống và hiện đại.
  • Tận hưởng dịch vụ Bảo lãnh viện phí uy tín tại hệ thống các bệnh viện ở Việt Nam và châu Á
 • Sản phẩm Bảo hiểm bổ sung – Sống An: Khách hàng tham gia sẽ nhận được các quyền lợi ưu việt gồm:
  • Chi trả lên đến 100% Số tiền bảo hiểm mỗi năm hợp đồng cho các chấn thương, thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn
  • Chi trả lên đến 100% Số tiền bảo hiểm khi thương tật toàn bộ vĩnh viễn hoặc chấn thương nghiêm trọng do tai nạn
  • Chi trả lên đến 100% đến 300% Số tiền bảo hiểm khi tử vong do tai nạn
 • Sản phẩm Bảo hiểm Bổ sung - Hỗ trợ Ðóng phí: Sản phẩm mang đến các quyền lợi gồm:
  • Hợp đồng đóng phí linh hoạt: Khách hàng có thể chọn Số tiền bảo hiểm lên đến 5 lần phí bảo hiểm cơ bản để gia tăng giá trị tài khoản khi có rủi ro. Nếu Người được bảo hiểm của sản phẩm này chẳng may tử vong hoặc bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, Sun Life sẽ tiếp tục đóng định kỳ vào tài khoản của khách hàng số tiền bảo hiểm cho đến hết thời gian bảo hiểm của sản phẩm này. Khách hàng sẽ vẫn được nhận quyền lợi bảo vệ và tích lũy theo Hợp đồng.
  • Hợp đồng đóng phí cố định: Nếu Người được bảo hiểm của sản phẩm này chẳng may tử vong hoặc bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn, Sun Life sẽ tiếp tục đóng phí bảo hiểm định kỳ thay khách hàng đến hết thời hạn bảo hiểm của sản phẩm này. Khách hàng sẽ vẫn được nhận quyền lợi bảo vệ và tích lũy theo hợp đồng.

Như vậy quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Sun Life sẽ có sự khác nhau giữa sản phẩm chính và sản phẩm bổ trợ cũng như giữa các sản phẩm với nhau. Bởi vậy trước khi tham gia, bạn nên nghiên cứu kỹ phần quyền lợi bảo hiểm để có các quyết định phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Xem thêm: Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo Sun Life có những sản phẩm nào?

Quyền lợi bảo hiểm Sun Life được giải quyết như thế nào?

Đối với vấn đề giải quyết quyền lợi bảo hiểm, Sun Life đưa ra quy trình cũng như các yêu cầu chung và riêng cho khách hàng. Cụ thể như sau:

Hồ sơ thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm Sun Life

Đối với yêu cầu chung:

Khi có yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm, khách hàng cần điền đầy đủ thông tin hai mẫu giấy sau:

Đối với yêu cầu cụ thể theo từng yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm:

Tùy thuộc vào từng quyền lợi cụ thể mà Sun Life sẽ yêu cầu bên mua bảo hiểm cung cấp các giấy tờ tương ứng. Cụ thể như sau:

Quyền lợi Bảo hiểm - Bệnh hiểm nghèo:

 • Bản gốc Giấy ra viện của NĐBH.
 • Bản gốc Giấy chứng nhận phẫu thuật (nếu có phẫu thuật).
 • Bản sao bệnh án hoặc Tóm tắt bệnh án của việc điều trị bệnh liên quan.
 • Kết quả giám định y khoa (nếu có); Kết quả giải phẫu bệnh (sinh thiết); Các kết quả xét nghiệm và Chẩn đoán xác định bệnh hiểm nghèo.

Quyền lợi Bảo hiểm - Thương tật toàn bộ vĩnh viễn:

 • Bản gốc Giấy ra viện của người được bảo hiểm (NĐBH).
 • Giấy chứng nhận phẫu thuật (nếu có phẫu thuật).
 • Bản sao bệnh án hoặc Tóm tắt bệnh án của việc điều trị bệnh liên quan.
 • Kết quả Giám định Y khoa do Hội đồng Giám định Y khoa (của Tỉnh hoặc Thành phố trực thuộc Trung ương) cấp và được thực hiện sau 06 tháng kể từ ngày NĐBH bị thương tật.
 • Trường hợp NĐBH bị tai nạn cần phải có Biên bản tai nạn (nếu vụ tai nạn có công an thụ lý), và/hoặc Bản tường trình nguyên nhân và hậu quả của vụ tai nạn do Cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Quyền lợi Bảo hiểm - Tử vong:

 • Trích lục khai tử; Giấy báo tử.
 • Bản sao bệnh án hoặc Tóm tắt bệnh án của việc điều trị bệnh liên quan.
 • Giấy ra viện của NĐBH do bệnh viện nơi điều trị bệnh trước khi tử vong của NĐBH cùng Sổ khám bệnh/toa thuốc/kết quả xét nghiệm (nếu có).
 • Bản sao bệnh án hoặc Tóm tắt bệnh án của NĐBH do bệnh viện nơi NĐBH đã từng điều trị trước đây cấp (nếu có).
 • Trường hợp NĐBH bị tử vong không rõ nguyên nhân hoặc tử vong do tai nạn cần phải có Biên bản kết luận vụ việc, Biên bản tai nạn, và/hoặc Bản tường trình nguyên nhân và hậu quả của việc tử vong do Cơ quan cảnh sát điều tra cấp quận/huyện xác nhận.

Quyền lợi Bảo hiểm - Hỗ trợ viện phí:

 • Bản gốc Giấy ra viện của người được bảo hiểm (NĐBH).
 • Giấy chứng nhận phẫu thuật (nếu có phẫu thuật).
 • Bảng kê chi tiết chi phí khám chữa bệnh nội trú của NĐBH.
 • Bản sao bệnh án hoặc Tóm tắt bệnh án của việc điều trị bệnh liên quan.

Quyền lợi Bảo hiểm - Thương tật bộ phận vĩnh viễn/Bỏng độ 3 do tai nạn:

 • Bản gốc Giấy ra viện của người được bảo hiểm (NĐBH).
 • Giấy chứng nhận phẫu thuật (nếu có phẫu thuật).
 • Bản sao bệnh án hoặc Tóm tắt bệnh án của việc điều trị bệnh liên quan.
 • Phim và kết quả chụp X-Quang, Sơ đồ bỏng (nếu trường hợp bị bỏng) của NĐBH liên quan đến Thương tật bộ phận vĩnh viễn/Bỏng độ 3 và các kết quả xét nghiệm liên quan.
 • Trường hợp NĐBH bị tai nạn cần phải có biên bản tai nạn (nếu vụ tai nạn có công an thụ lý), và/hoặc Bản tường trình nguyên nhân và hậu quả của vụ tai nạn do cơ quan có thẩm quyền xác nhận.
 • Giấy chứng nhận thương tật bộ phận vĩnh viễn/Bỏng độ 3.

Quyền lợi Bảo hiểm - Bảo Vệ Sức Khỏe Toàn Diện:

 • Bản gốc Giấy ra viện của người được bảo hiểm (NĐBH).
 • Giấy chứng nhận phẫu thuật (nếu có phẫu thuật).
 • Bảng kê chi tiết chi phí khám chữa bệnh nội ngoại trú của NĐBH.
 • Bản góc hóa đơn, biên lai thu phí, đơn thuốc
 • Bản sao bệnh án hoặc tóm tắt bệnh án của việc điều trị bệnh liên quan.
 • Quyền lợi bảo hiểm Bảo Vệ Sức Khỏe Toàn Diện là loại hình bảo hiểm thanh toán chi phí thực tế nên sẽ do công ty đối tác của Sun Life giải quyết bồi thường (gọi tắt là TPA). Hiện tại, đối tác này đang là Công Ty INSMAST.

Nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm ở đâu?

Khách hàng có thể nộp yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho Sun Life theo một trong những hình thức sau: 

Nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm Sun Life

Khách hàng có thể nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm tại văn phòng Sun Life

Thời hạn nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm 

Sun Life quy định thời hạn nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm là 1 năm kể từ ngày người được bảo hiểm mắc bệnh hiểm nghèo/bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn/tử vong/xuất viện hoặc thương tật bộ phận vĩnh viễn.

Một số lưu ý khi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm Sun Life

Khi nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Sun Life, khách hàng cần chú ý các vấn đề sau: 

 • Người đứng Đơn yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm phải là bên mua bảo hiểm (BMBH), người được bảo hiểm, người đại diện hàng thừa kế theo pháp luật của BMBH hoặc người được ủy quyền theo pháp luật. 
 • Thông tin cung cấp trong Đơn yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm cần rõ ràng, đầy đủ và chính xác (nhất là đối với các thông tin liên quan đến việc nhận quyền lợi bảo hiểm). 
 • Người nhận quyền lợi bảo hiểm phải nộp bản sao CMND/CCCD có công chứng hợp lệ hoặc bản photo có đối chiếu xác nhận của nhân viên CS Sun Life từ bản gốc CMND/CCCD tại quầy CS của Sun Life 
 • Trường hợp có nhiều người thụ hưởng: Người yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm cần bổ sung thêm mẫu: Thông tin người thụ hưởng 
 • Trường hợp không có người thụ hưởng được chỉ định: Công ty sẽ chi trả Quyền lợi bảo hiểm cho bên mua bảo hiểm. Trường hợp bên mua bảo hiểm đã qua đời thì công ty sẽ chi trả cho những người thuộc hàng thừa kế (theo quy định của pháp luật). Khi đó những người thuộc hàng thừa kế hoặc người đại diện/người được ủy quyền của những người thuộc hàng thừa kế phải bổ sung các chứng từ sau: 

Ngoài ra, Sun Life có thể yêu cầu bổ sung thêm thông tin có liên quan hợp lý khác nhằm giúp cho việc thẩm định giải quyết quyền lợi bảo hiểm được chính xác và nhanh chóng.

Có thể nói, nắm rõ về quyền lợi bảo hiểm nhân thọ nói chung và quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Sun Life nói riêng là điều quan trọng khi tham gia. Một khi bạn hiểu được những quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những sản phẩm bảo hiểm phù hợp. Qua đó đảm bảo an toàn tài chính và bảo vệ sức khỏe, dự phòng rủi ro trong tương lai. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bảo hiểm nhân thọ Sun Life hãy liên hệ tại đây để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Chi tiết về quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Sun Life - Những điều bạn nên biết
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất