avatart

khach

icon

Cách đọc hợp đồng bảo hiểm MB Ageas Life

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 23/05/2023

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

23/05/2023

0

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nói chung và hợp đồng bảo hiểm MB Ageas Life nói riêng đều là những thông tin bảo mật mà chỉ có công ty bảo hiểm và khách hàng nắm được. Vậy nên chắc chắn bạn không thể tìm được một bản hợp đồng bảo hiểm MB Ageas Life cụ thể trên Internet. Tuy nhiên, MB Ageas Life vẫn cung cấp các bảng minh họa quyền lợi sản phẩm của từng sản phẩm trên website chính thức để khách hàng có thông tin tham khảo.

Mục lục [Ẩn]

Nội dung trong một bản hợp đồng bảo hiểm nhân thọ MB

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life chắc chắn là thông tin bảo mật do MB Ageas Life và khách hàng chủ động lưu trữ và nắm giữ. Ngoài ra, hợp đồng cũng được lưu lại bản mềm trên hệ thống quản lý hợp đồng của MB Ageas Life và không được công khai trên Internet. Tuy vậy, bản hợp đồng bảo hiểm nhân thọ MB cũng sẽ có những nội dung tương tự với những bản hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nói chung, bao gồm:

 • Bản quy tắc điều khoản sản phẩm mà khách hàng tham gia, trong đó có đầy đủ các thông tin:
  • Đối tượng bảo hiểm
  • Số tiền bảo hiểm
  • Phạm vi bảo hiểm
  • Điều kiện bảo hiểm
  • Điều khoản về quyền lợi bảo hiểm
  • Điều khoản về thời hạn bảo hiểm
  • Điều khoản về phương thức đóng phí
  • Điều kiện loại trừ trách nhiệm bảo hiểm
  • Thời hạn và phương thức giải quyết quyền lợi bảo hiểm
  • Quy định khi giải quyết tranh chấp
  • Những thuật ngữ được sử dụng trong hợp đồng bảo hiểm

Thông tin trong bản hợp đồng ký kết giữa Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life và khách hàng sẽ có:

 • Tên và địa chỉ của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life
 • Thông tin cá nhân của bên mua bảo hiểm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, nhóm nghề nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, email, số CCCD/CMND/Hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực,…
 • Thông tin cá nhân của người được bảo hiểm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, nhóm nghề nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, email, số CCCD/CMND/Hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực,…
 • Thông tin của người thụ hưởng: Họ tên, năm sinh, giới tính, số CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực,…
 • Thông tin về những thoả thuận khác:
  • Bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm của người được bảo hiểm dựa trên những thông tin đã được cung cấp
  • Những tài liệu liên quan đến sản phẩm mà khách hàng tham gia

Hướng dẫn cách đọc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ MB

Hợp đồng bảo hiểm không được công khai, nhưng bảng minh họa quyền lợi sản phẩm thì sản phẩm nào cũng có. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thực tế bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm của sản phẩm Món Quà Phú Quý - Một trong những sản phẩm bảo hiểm chính hấp dẫn nhất của bảo hiểm MB Ageas Life.

Trang đầu tiên của bảng minh hoạ là thông tin tổng quan của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas, tóm tắt những đặt điểm nổi bật của sản phẩm Món Quà Phú Quý và thông tin của tư vấn viên - Người sẽ hỗ trợ bạn khi bắt đầu hợp đồng.

Trang tổng quan đầu tiên trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ MB

Trang tổng quan đầu tiên trong bảng minh hoạ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ MB

Sau khi đọc xong phần này, khách hàng sẽ có cái nhìn sơ bộ nhất về công ty cũng như sản phẩm mà mình định tham gia.

Trang thứ 2 bao gồm 2 thông tin: Thông tin khách hàng và thông tin cơ bản về hợp đồng bảo hiểm.

 • Thông tin khách hàng: Họ tên, giới tính, ngày sinh, tuổi bắt đầu bảo hiểm, số giấy tờ tuỳ thân và nhóm nghề
 • Thông tin cơ bản về hợp đồng bảo hiểm: Sản phẩm chính, quyền lợi bảo hiểm bổ trợ, người được bảo hiểm, thời hạn hợp đồng, thời hạn đóng phí, số tiền bảo hiểm và phí bảo hiểm cơ bản

Đây được xem là một trong những nội dung quan trọng nhất của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ MB, vì vậy, khách hàng nên chú tâm đọc cẩn thận, đối chiếu các thông tin cá nhân xem đã chính xác với thông tin mình đưa ra hay chưa. Ví dụ như thông tin về độ tuổi, giới tính, nhóm nghề nghiệp sẽ ảnh hưởng đến phí bảo hiểm nhân thọ của bạn.

Trang thông tin khách hàng và thông tin hợp đồng cơ bản

Trang thông tin khách hàng và thông tin hợp đồng cơ bản

Trang thứ 3 nêu thông tin về quyền lợi bảo hiểm sản phẩm Món Quà Phú Quý, gồm có: Quyền lợi bảo hiểm tử vong/thương tật toàn bộ vĩnh viễn, quyền lợi gia tăng bảo hiểm tử vong/thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn, quyền lợi đáo hạn, thưởng duy trì hợp đồng và các quyền lợi khác.

Mỗi quyền lợi sẽ có những điều khoản và mức chi trả cụ thể, khách hàng nên nắm rõ phần này để hiểu về những quyền lợi sẽ được hưởng nếu xảy ra sự kiện bảo hiểm trong thời hạn bảo hiểm. Nếu chưa rõ mục nào hãy nhận tư vấn để có thể hiểu kỹ càng hơn.

Trang 5 là các loại phí và chi phí bảo hiểm: Phí ban đầu, phí quản lý hợp đồng, phí quản lý quỹ, phí bảo hiểm rủi ro, phí huỷ bỏ hợp đồng và phí rút tiền từ giá trị tài khoản. Khách hàng cần nắm rõ các loại chi phí này để biết các chi phí được khấu trừ ra sao trong từng năm hợp đồng trước khi phân bổ vào giá trị tài khoản. Đặc biệt chú ý đến phí huỷ hợp đồng bảo hiểm để cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định có huỷ hợp đồng bảo hiểm hay không. Trường hợp khách hàng không rõ mức phí nào có thể yêu cầu nhân viên tư vấn giải thích cho bạn.

Các loại phí và chi phí bảo hiểm

Các loại phí và chi phí bảo hiểm

Những trang tiếp theo của hợp đồng là minh họa quyền lợi sản phẩm chính. Khi nhìn vào bảng minh hoạ này, khách hàng nhìn thấy sự phân bổ dòng tiền trong suốt thời hạn các năm đóng phí bảo hiểm. Những thông tin đó là:

 • Năm hợp đồng
 • Tuổi người được bảo hiểm
 • Phí bảo hiểm cơ bản
 • Phí bảo hiểm đóng thêm
 • Rút tiền
 • Giá trị tài khoản cơ bản (lãi suất minh hoạ và lãi suất cam kết)
 • Giá trị tài khoản đóng thêm (lãi suất minh hoạ và lãi suất cam kết)
 • Giá trị tài khoản (lãi suất minh hoạ và lãi suất cam kết)
 • Giá trị hoàn lại (lãi suất minh hoạ và lãi suất cam kết)

Các cột sẽ hiển thị số tiền chi tiết và minh bạch để khách hàng nắm rõ nhất.

Minh hoạ quyền lợi sản phẩm chính

Minh hoạ quyền lợi sản phẩm chính

Tiếp đến là một trang chú ý những vấn đề liên quan đến quyền lợi bảo hiểm MB Ageas Life, giá trị tài khoản để khách hàng lưu tâm hơn.

Trang cuối cùng hiển thị các thông tin khác, xác nhận của bên mua bảo hiểm và xác nhận của chuyên viên tư vấn bảo hiểm.

Trang cuối cùng trong bảng minh hoạ sản phẩm

Trang cuối cùng trong bảng minh hoạ sản phẩm

Xét thấy khi nghiên cứu kỹ bảng minh họa quyền lợi sản phẩm bảo hiểm Món Quà Phú Quý, MB Ageas Life đã cung cấp các thông tin hết sức minh bạch và chi tiết. Trên cương vị là một khách hàng đi tìm hiểu và mua sản phẩm bảo hiểm, bạn nên đọc kỹ các thông tin về quyền lợi, phí bảo hiểm, thông tin cá nhân,… để đảm bảo quyền lợi cho bản thân mình.

Ngoài việc tham khảo chi tiết bảng minh hoạ, bán cũng cần đọc kỹ quy tắc và điều khoản hợp đồng bảo hiểm. Đây cũng là thông tin quan trọng mà bạn cần nắm bắt được để đảm bảo quyền lợi khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Tham khảo bài viết: Bảo hiểm MB Ageas Life có tốt không?

Những điều cần lưu ý trước khi ký hợp đồng bảo hiểm MB Ageas Life

Những điểm bạn cần lưu ý trước khi đặt bút ký một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ:

 • Đọc kỹ bảng minh họa quyền lợi sản phẩm bảo hiểm mà mình có nhu cầu mua trên website để nắm được chi tiết nhất các thông tin của sản phẩm.
 • Nhờ sự hỗ trợ tư vấn từ những người có chuyên môn sao cho lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân.
 • Đọc kỹ quy tắc, điều khoản sản phẩm, tìm hiểu các loại chi phí và điều khoản loại trừ.
 • Đọc và kiểm tra kỹ hợp đồng bảo hiểm, liên hệ ngay với bên bảo hiểm khi phát hiện sai lệch để được điều chỉnh kịp thời.
 • Trong 21 ngày cân nhắc sau khi ký hợp đồng bảo hiểm, nếu bạn thấy thông tin sai lệch hoặc thay đổi quyết định thì vẫn có thể huỷ hợp đồng bảo hiểm mà không mất chi phí nào.

Cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ MB

Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện đại, giờ đây, khách hàng có thể tra cứu các thông tin hợp đồng bảo hiểm trực tuyến qua cổng thông tin trực tuyến Hành trình của tôi.

Tại đây, bạn có thể tra cứu được nhiều thông tin như: Thông tin cá nhân, tất cả các hợp đồng bảo hiểm, phí bảo hiểm đến hạn và lịch sử thanh toán phí, thông báo thông tin hợp đồng, lịch sử thay đổi hợp đồng, lịch sử chi trả quyền lợi,...

Tham khảo thêm: Chi tiết cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm MB

Tóm lại, khi bạn biết cách đọc hợp đồng bảo hiểm MB Ageas Life là bạn sẽ nắm rõ hơn những quyền lợi mà mình sẽ được hưởng khi tham gia hợp đồng bảo hiểm sản phẩm đó. Vậy nên trước khi đặt bút ký hợp đồng, hãy đọc thật kỹ càng mọi thứ.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *