avatart

khach

icon

Top 3 ngân hàng có thẻ tín dụng miễn phí chuyển đổi trả góp

Kiến thức thẻ tín dụng

- 13/07/2022

0

Kiến thức thẻ tín dụng

13/07/2022

0

Lựa chọn thẻ tín dụng để trả góp là cách thức thông minh giúp bạn tiết kiệm chi phí và có thể hưởng lãi suất 0%. Vậy có thẻ tín dụng miễn phí chuyển đổi trả góp không?

Mục lục [Ẩn]

Thẻ tín dụng miễn phí chuyển đổi trả góp là gì?

Thẻ tín dụng miễn phí chuyển đổi trả góp hiểu đơn giản là loại thẻ tín dụng mà chủ thẻ sẽ không mất phí chuyển đổi giao dịch trả góp khi sử dụng thẻ để mua hàng trả góp.

Thông thường các ngân hàng sẽ đưa ra điều kiện cụ thể cho các giao dịch được miễn phí chuyển đổi trả góp chẳng hạn như giá trị giao dịch, đơn vị đối tác… Chủ thẻ chỉ cần đáp ứng các điều kiện do ngân hàng phát hành thẻ đưa ra thì sẽ được miễn khoản phí này khi mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng.

Chẳng hạn, bạn sử dụng thẻ tín dụng thuộc sản phẩm thẻ được miễn phí chuyển đổi trả góp của ngân hàng A để mua một chiếc điện thoại di động trị giá 7.000.000 đồng tại Siêu thị điện máy trong vòng 9 tháng thì chi phí sẽ được tính như sau:

Nếu trả góp 0% và phí chuyển đổi trả góp là 3% thì số tiền mà bạn phải trả ngoài 7.000.000 đồng còn có 210.000 đồng (tương đương với 3% giá trị đơn hàng). Nhưng nếu bạn được miễn phí chuyển đổi trả góp thì sẽ không phát sinh thêm khoản phí nào cả.

Thẻ miễn phí chuyển đổi trả góp là dòng thẻ được phát hành với mục đích khuyến khích tiêu dùng cho chủ thẻ. Tuy nhiên tùy vào từng ngân hàng mà việc áp dụng thẻ miễn phí chuyển đổi trả góp sẽ có những khác biệt nhất định.

Có những ngân hàng khuyến khích tiêu dùng bằng cách chỉ cần chủ thẻ thực hiện mua hàng bằng hình thức trả góp sẽ được miễn phí chuyển đổi.

Thế nhưng cũng có những ngân hàng đặt ra các điều kiện cụ thể, ví dụ như phải mua hàng từ 4 triệu đồng trở lên, hoặc mua hàng của các đơn vị liên kết nhất định như Thế giới di động, Điện máy xanh…

Bởi vậy, khi mua hàng trả góp  bằng thẻ tín dụng, khách hàng cần tìm hiểu kỹ các điều kiện áp dụng của từng ngân hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

Lợi ích thẻ tín dụng miễn phí chuyển đổi trả góp

Miễn phí chuyển đổi trả góp đem đến nhiều lợi ích cho người dùng

Ngân hàng nào có thẻ tín dụng miễn phí chuyển đổi trả góp?

Trên thực tế không phải ngân hàng nào cũng phát hành sản phẩm thẻ tín dụng chuyển đổi trả góp. Do đó nếu muốn mở thẻ tín dụng này, bạn cần tìm hiểu trước những ngân hàng có chính sách này. Dưới đây là một số ngân hàng có thẻ tín dụng miễn phí chuyển đổi trả góp mà bạn có thể tham khảo:

Ngân hàng VIB

Ngân hàng VIB có nhiều ưu đãi trả góp bằng thẻ tín dụng, trong đó có chương trình trả góp không tính phí chuyển đổi, áp dụng cho tất cả các chủ thẻ tín dụng chính là khách hàng cá nhân đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thẻ tín dụng VIB còn hiệu lực
 • Không nợ quá hạn tại thời điểm đăng ký trả góp
 • Khoản tiền trả góp tối thiểu là 2 triệu đồng
 • Giao dịch thanh toán qua thẻ tín dụng đã được cập nhật trên hệ thống quản lý thẻ
 • Tổng số tiền đăng ký trả góp (gốc, lãi, phí phát sinh nếu có) không vượt quá hạn mức còn lại của thẻ.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank cũng là một trong những ngân hàng có chính sách miễn phí chuyển đổi trả góp. Chương trình này được áp dụng cho các chủ thẻ tín dụng quốc tế và là khách hàng cá nhân có giao dịch mua hàng hóa, dịch vụ với đối tác liên kết của Vietcombank ở nhiều lĩnh vực như điện máy, giáo dục, mua sắm hay dịch vụ hàng hóa khác.

Điều kiện để được áp dụng chính sách này đó là:

 • Mua hàng của các đối tác liên kết
 • Giao dịch trả góp tối thiểu 3.000.000 đồng
 • Không nợ quá hạn tại thời điểm đăng ký trả góp

Tuy nhiên việc miễn phí chuyển đổi trả góp chỉ áp dụng cho khi chủ thẻ thực hiện giao dịch mua hàng hóa/dịch vụ tại các đối tác liên kết với VietcomBank nên bạn cần tìm hiểu hoặc hỏi lại trước với ngân hàng để chắc chắn hơn

Ngân hàng Shinhan Bank

Shinhan Bank không thu phí chuyển đổi trả góp với mọi chương trình trả góp lãi suất 0%, tuy nhiên lại tính lãi suất khi trả góp. Khách hàng cần đáp ứng các điều kiện dưới đây khi mua trả góp:

 • Khách hàng là chủ thẻ tín dụng ngân hàng Shinhan Bank
 • Giao dịch tối thiểu từ 3.000.000 VNĐ
 • Chương trình không áp dụng với các giao dịch mua vàng bạc, ứng trước tiền mặt, giao dịch đã quá hạn thanh toán hoặc các giao dịch khác mà Ngân hàng Shinhan cho rằng không hợp lệ.

Trên đây là một số ngân hàng có phát hành thẻ tín dụng miễn phí chuyển đổi trả góp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm danh sách ngân hàng miễn phí chuyển đổi trả góp để đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng miễn phí chuyển đổi trả góp

Tuy có nhiều lợi ích nhưng việc miễn phí chuyển đổi trả góp không được áp dụng cho tất cả các đối tượng. Bởi vậy bạn nên chú ý những điểm sau:

- Nghiên cứu kỹ về điều kiện áp dụng: Mỗi một ngân hàng có những điều kiện và đối tượng áp dụng khác nhau, nhiều ngân hàng sẽ miễn phí chuyển đổi trả góp nhưng tính lãi, có ngân hàng sẽ hoàn toàn miễn khoản phí này. Ngoài ra với mỗi đối tác khác nhau thì điều kiện áp dụng cũng có thể khác nhau.

- Sau khi đã ký hợp đồng, cần lưu giữ bản sao hoặc bản chụp hợp đồng có chữ ký.

Trên đây là những thông tin về thẻ tín dụng miễn phí chuyển đổi trả góp. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm đánh giá để đưa ra sự lựa chọn phù hợp với mình.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *