avatart

khach

icon

Cách để trở thành tư vấn tài chính Sun Life

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 30/08/2022

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

30/08/2022

0

Môi trường làm việc trẻ trung, sáng tạo và chuyên nghiệp là yếu tố được giới trẻ rất quan tâm, trong đó các tổ chức tài chính như Sun Life đang là sự lựa chọn hàng đầu. Sau đây là những chia sẻ về điều kiện, hồ sơ, thủ tục và quy trình để trở thành tư vấn tài chính Sun Life.

Mục lục [Ẩn]

Bên cạnh việc chủ động về thời gian, nghề tư vấn tài chính còn được thu hút bởi mức thu nhập hấp dẫn, môi trường làm việc chuyên nghiệp, cơ hội được học tập và phát triển bản thân luôn rộng mở. Vậy để trở thành tư vấn tài chính Sun Life cần đáp ứng điều kiện gì và chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển như thế nào?

Điều kiện để trở thành tư vấn tài chính Sun Life

Tại Sun Life có 5 điều kiện cơ bản để trở thành tư vấn tài chính:

 • Từ đủ 22 tuổi trở lên
 • Trình độ học vấn từ THPT đến trên đại học
 • Chưa từng có tiền án/tiền sự, đang không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang chấp hành hình phạt hoặc bị Tòa án tước quyền hành nghề vì vi phạm các quy định của pháp luật
 • Không có mã số đại lý đang hoạt động tại bất kỳ công ty bảo hiểm nào khác và/hoặc không đang thuộc danh sách đại lý vi phạm của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam
 • Có chứng chỉ đại lý do Bộ Tài chính cấp. Đối với những ứng viên chưa có, khi ứng tuyển thành công vị trí tư vấn tài chính, Sun Life sẽ hỗ trợ ứng viên trong việc học và thi để lấy chứng chỉ.

Chuẩn bị hồ sơ

Để trở thành tư vấn tài chính Sun Life, bạn cần nộp hồ sơ ứng tuyển về cho công ty. Một bộ hồ đăng ký làm tư vấn tài chính Sun Life hợp lệ sẽ gồm các giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký làm Tư vấn Tài chính theo mẫu do Sun Life cung cấp
 • Bản sao CMND/CCCD còn thời hạn có Giám đốc phát triển kinh doanh (AD+) hoặc nhân viên Phòng dịch vụ khách hàng (CS) ký xác nhận sao y
 • Tờ khai đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân (theo mẫu) nếu chưa có mã số thuế
 • Hình 4x6 (trang phục veston sẫm đồng màu (ưu tiên xanh tím), mắt nhìn thẳng, chụp không quá 6 tháng)
 • Bản sao văn bằng tốt nghiệp có Giám đốc phát triển kinh doanh ký xác nhận sao y
 • Chứng chỉ đại lý bảo hiểm (nếu có)

 Đăng ký làm tư vấn tài chính Sun Life

Mẫu phiếu đăng ký làm tư vấn tài chính Sun Life

Gửi hồ sơ

Toàn bộ hồ sơ đăng ký làm tư vấn tài chính cần gửi về Phòng Dịch vụ khách hàng (CS) đầy đủ ít nhất 2 ngày làm việc trước ngày khai giảng buổi huấn luyện SBS/SSBS (Khởi nghiệp Tỏa sáng/Khởi nghiệp Tỏa sáng đặc biệt).

Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi phiếu đăng ký làm tư vấn tài chính Sun Life về địa chỉ email: hotroTVTC@sunlife.com. Trong vòng 24 giờ làm việc sau khi bạn gửi phiếu đăng ký, Sun Life sẽ gửi email xác nhận đến địa chỉ email của bạn. Bởi vậy nếu gửi hồ sơ theo phương thức trực tiếp, bạn cần ghi rõ địa chỉ email trong Phiếu đăng ký làm Tư vấn Tài chính để có thể nhận được email xác nhận từ Sun Life.

Công việc của tư vấn tài chính Sun Life

Tư vấn tài chính Sun Life sẽ thực hiện các công việc:

 • Thực hiện các hoạt động giới thiệu, chào bán bảo hiểm. Từ đó chủ động kết nối khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ Sun Life
 • Thu xếp việc giao kết hợp đồng bảo hiểm giữa khách hàng và Sun Life
 • Hỗ trợ Sun Life trong việc thu xếp thủ tục giải quyết bồi thường cho khách hàng
 • Thực hiện các hoạt động khác có liên quan đến việc thực hiện hợp đồng bảo hiểm theo quy định tại các phụ lục, thông báo, quyết định có liên quan do công ty ban hành tại từng thời điểm

Trong quá trình làm tư vấn tài chính Sun Life, công ty có quyền yêu cầu tư vấn tài chính không được thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động nói trên. Điều này sẽ được Sun Life thông báo cho tư vấn tài chính.

 Tư vấn tài chính Sun Life

Tư vấn tài chính Sun Life - Nghề mang đến thu nhập và cơ hội thăng tiến

Thu nhập của tư vấn tài chính Sun Life

Trở thành tư vấn tài chính Sun Life mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, trong đó thu nhập là yếu tố rất được quan tâm. Thực tế thu nhập của một tư vấn tài chính sẽ do bản thân mỗi người quyết định. Những tư vấn viên chăm chỉ làm việc, tích cực sáng tạo, thu hút được lượng khách hàng lớn thì mức thu nhập càng hấp dẫn

Đối với tư vấn tài chính Sun Life, nguồn thu nhập được quy định rõ trong điều khoản, điều kiện hợp đồng đại lý bảo hiểm. Trong thời gian làm tư vấn tài chính, Sun Life sẽ trả cho tư vấn viên các khoản thu nhập sau:

 • Hoa hồng sản phẩm bảo hiểm: Sun Life sẽ trả cho tư vấn viên hoa hồng bảo hiểm theo tỷ lệ phần trăm trên phí bảo hiểm mà khách hàng đã đóng cho công ty. Lưu ý, tỷ lệ hoa hồng sản phẩm bảo hiểm, cách tính, thời gian tính sẽ theo quy định của Sun Life tùy từng thời điểm, phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.
 • Thu nhập khác như thù lao, hỗ trợ, thưởng... Những khoản thu nhập này sẽ có cơ chế tính và phương thức chi trả vào từng thời điểm theo quy định của Sun Life và được niêm yết công khai.

Lưu ý: Thu nhập của tư vấn tài chính Sun Life sẽ được:

 • Sun Life công khai niêm yết thông tin về hoa hồng, các khoản thù lao, thưởng, hỗ trợ trên cổng thông tin tư vấn tài chính và tại các văn phòng của công ty, văn phòng tổng đại lý bảo hiểm
 • Sun Life có quyền quyết định, thay đổi, điều chỉnh, tạm ngừng hoặc chấm dứt bất cứ các khoản hoa hồng, thù lao, hỗ trợ, thưởng mà không cần sự chấp thuận trước của tư vấn tài chính

Để kết nối và mang đến các cơ hội việc làm cho những người mong muốn trở thành tư vấn tài chính, Sun Life Việt Nam luôn cập nhật mới nhất về thông tin tuyển dụng, các tips, thảo luận về cơ hội nghề nghiệp trên trang web sunlife.com.vn. Ngoài ra khách hàng có thể kết nối với Sun Life qua Linkedin và Page chính thức của Sun Life Việt Nam tại đây để có thể cập nhật nhanh chóng các thông tin về tuyển dụng, cơ hội nghề nghiệp mới nhất.

Trở thành tư vấn tài chính Sun Life không hề khó như bạn nghĩ. Nếu đam mê công việc của một chuyên viên tư vấn tài chính và yêu thích công việc mang lại giải pháp tài chính cho mọi người thì hãy tải ngay mẫu đơn đăng ký làm Tư vấn tài chính Sun Life trong hôm nay.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *